Showbiz muôn màu

Đạo diễn Lý Hải: 'Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 07:46 | 28/04/2023

Khi phần phim mới của thương hiệu 'Lật mặt' ra rạp, đạo diễn Lý Hải đã có chia sẻ thú vị xoay quanh xây dựng kịch bản, những chi tiết trong 'Tấm vé định mệnh'.

Lý Hải mạo hiểm làm phim tâm lý hành động nặng đô

* Xin chào đạo diễn Lý Hải. Bộ phim Lật mặt: Tấm vé định mệnh vừa ra mắt thiên về yếu tố hành động, tâm lý, ít chất hài hước như 5 phần phim trước đó. Vì sao vậy?

- Thực sự Lý Hải là người luôn muốn làm mới mình, các sản phẩm của mình. Lật mặt là series phim, muốn tồn tại và đi đường dài thì bản thân nó phải đổi mới. Bởi khán giả “ăn hoài một món cũng sẽ ngán” nên việc đổi mới là điều Lý Hải luôn trăn trở.

Đạo diễn Lý Hải: Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải trên phim trường

Trailer của Lật mặt 6 thể hiện đúng những gì mà Lý Hải nói trước đó là phim thuộc thể loại hành động, có yếu tố tâm lý nặng và chất hài được xếp sau cùng. 

Trước đến nay, chất hài trong phim của Lý Hải là hài tình huống chứ không phải ngôn ngữ bất cứ diễn viên nào cũng có thể diễn được. 

Vì vậy, đừng thấy không có diễn viên hài trong dàn cast là phim không có chất hài đâu nhé.

* Việc tiết chế chất hài, chọn thể loại phim mới cho phần 6 của Lật mặt có phải là lựa chọn mạo hiểm của anh? 

- Lý Hải nghĩ thay đổi đồng nghĩa với mạo hiểm rồi. Bản thân tôi khi xây dựng câu chuyện phải cân đối để phim vẫn giữ được sức hấp dẫn. Lần này tôi chọn đánh mạnh vào tâm lý, tạo nhiều cú lật hơn nên khi xem khán giả sẽ không thể đoán được câu chuyện của nó ra sao. Bởi vì, kịch bản phải “lật” tới chục lần chứ không phải 1-2 lần như các phần trước nữa.

Đạo diễn Lý Hải: Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm - Ảnh 3.

Các nhân vật trong Lật mặt 6 đều có diễn biến tâm lý phức tạp

Đạo diễn Lý Hải: Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm - Ảnh 4.

Lý Hải đầu tư khủng tái hiện làng chiếu, khu phòng trọ chỉ để phục vụ cho phim

* Vậy những chất liệu nào đặc sắc từ 5 phần phim trước mà anh giữ lại? Có phải là “chất bình dân” mà khán giả vẫn yêu thích từ Lý Hải không?

- Đúng vậy. Mọi người xem phim của Lý Hải sẽ quen thuộc với cách kể chuyện đời, tự nhiên. Ngay trong bối cảnh, góc quay tôi cũng tôn trọng chất đời, mộc mạc.

Cũng vì vậy mà có nhiều người nói: “Ôi Lý Hải làm phim sướng quá. Không cần bỏ tiền mà vẫn được người dân cho mượn nhà, mượn bối cảnh để quay phim”.

Thực tế không hẳn vậy đâu. Đúng là tôi được người dân thương, cho mượn nhưng tôi phải set up lại để đúng với chuyện phim, chỉ là tôi tôn trọng chất đời, sự tự nhiên của bối cảnh để khán giả xem có được cảm giác gần gũi, quen thuộc nhất.

Đạo diễn Lý Hải: Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm - Ảnh 5.

'Tôi lỗ nặng nếu đóng chính luôn phim của mình'

* Anh có thể tiết lộ về vai diễn bị gọi là "trẻ trâu" trong Lật mặt 6?

- Trong phần này, vai diễn của Lý Hải xuất hiện không nhiều đâu, chỉ có 3 phân cảnh thôi. Nhưng được cái vui ở vai Hải "gà" lần này, Lý Hải có cái giỏi hơn hẳn 6 diễn viên nam còn lại đó là: chạy rất nhanh. Chỉ cần nghe khẩu hiệu "action" một cái là Lý Hải bật tung ra chạy, vượt mặt hết các bạn diễn khác. 

Lý Hải tiết lộ luôn lý do vì sao chạy lẹ được như vậy là vì bị chó rượt đó. 

* Trong trailer Lật mặt 6, có chi tiết Hải "gà" leo hàng rào để khỏi bị chó rượt. Khi diễn cảnh đó anh có sợ không? 

- Phải nói là rất sợ luôn. Đầu tiên là Lý Hải và chú chó này không có thân. Đoàn phim đã mời "bạn đó" từ Sài Gòn về để diễn một phân đoạn này thôi. Bạn diễn rất chuyên nghiệp và rất nghe lời khẩu hiệu của chủ nên kết thúc phân đoạn, Lý Hải cũng không bị thương đáng kể. 

Đạo diễn Lý Hải: Tôi lỗ nặng nếu đóng chính phim mình làm - Ảnh 6.

Tạo hình nhân vật Hải "gà" của Lý Hải

* Vì sao anh không vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên chính trong phim của mình để tiết kiệm chi phí nhiều hơn? 

- (Cười) Đúng là trong phần 1 và 2 tôi có đóng vai chính. Sau khi gặp tai nạn ở Lật mặt 2, tôi bị ngã, gãy hai cọng xương sườn phải nằm viện. Lúc đó suy nghĩ lại, tôi thấy sợ. Ví dụ khi ấy chiếc xe tải thắng lại không kịp, tôi sẽ ra sao đây? 

Tôi thấy ám ảnh khủng khiếp với suy nghĩ đó, đến nỗi mấy tuần lễ sau đó, cứ ngủ là tôi nằm mơ rồi giật bắn mình vì thấy cảnh xe tải "thắng két" ngay trước mặt mình.

Từ đó, tôi còn không dám chạy xe honda ra đường dù trước đó thích chạy xe vi vu đi dạo. Một thời gian dài sau ám ảnh đó cũng giảm đi nhưng tôi tự nhủ với lòng rằng, duyên làm diễn viên tới đó thôi.

Hơn nữa, bản thân Lý Hải vẫn luôn muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho vị trí đạo diễn. Tại vì nếu vừa làm diễn viên vừa làm đạo diễn tôi phải chạy ra chạy vô để coi set quay ra sao rất cực.

Lý Hải: Lúc tôi diễn không có diễn viên nào góp ý cho tôi hết

Như vậy thì Lý Hải cũng rất lỗ luôn bởi khi làm đạo diễn, tôi xem diễn viên diễn ra sao rồi góp ý cho các bạn. Nhưng khi tôi diễn không có ai góp ý cho hết. Đến khi về nhà, xem lại mới thấy, "chết, sao mình diễn gì kỳ vậy!". Nhưng lúc đó đã muộn rồi, muốn diễn lại cũng không được nữa. Như vậy tôi lỗ quá rồi!

* Sau thời gian tập trung làm đạo diễn phim điện ảnh và thành công với series Lật mặt, anh có trải nghiệm gì với vai trò này?

- Cảm xúc của Lý Hải lúc nào cũng vậy, giống như ngày đầu mới vào nghề vậy đó. Chưa bao giờ Lý Hải nghĩ mình là người nổi tiếng hay một người giỏi, thành đạt gì đó. Suy nghĩ đó luôn thường trực trong đầu mình, bởi vì nó nhắc nhở Lý Hải rằng nếu mình nghĩ đã thành công có nghĩa mình đang đi lùi, sẽ không chịu học hỏi thêm nữa.

Lý Hải luôn tự đặt mình trong tâm thế người mới vào nghề để lúc nào mình cũng sẵn sàng học hỏi, tìm kiếm điều mới. Ngay cả với phim Lật mặt đã được khán giả đón nhận 5 phần rồi, nhưng Lý Hải vẫn nơm nớp lo lắng, hồi hộp chờ đợi phản hồi của khán giả với đứa con tinh thần thứ 6 này. 

Lúc nào Lý Hải cũng rất sợ như ngày ra mắt phần 1 chứ chưa bao giờ tự tin rằng khán giả sẽ đón nhận như các lần trước hết.

Bị chê xấu trai, Thái Hòa tiết lộ ngay phản ứng của bà xãBị chê xấu trai, Thái Hòa tiết lộ ngay phản ứng của bà xã Nữ chính Nữ chính 'Lật mặt 6' giật spotlight với chiếc đầm in hình tấm vé số độc đắc Cảnh quay Cảnh quay 'đắt giá' nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU