Showbiz muôn màu

Dàn sao Việt biểu diễn tại Lễ hội Việt Nam - Xin chào! Saitama

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:30 | 21/08/2023

Lễ hội Việt Nam - Xin chào! Saitama với chủ đề Tết Trung thu sẽ được diễn ra từ ngày 1 đến 3-9 tại quảng trường Keyaki Hiroba, tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Chủ đề của Lễ hội Việt Nam - Xin chào! Saitama là "Tết Trung thu Việt Nam" với mục đích tái hiện không gian Tết Trung thu với đèn ông sao, múa lân, hương vị của bánh Trung thu… đến với người dân địa phương và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản. 

Dự kiến lễ hội sẽ có hơn 60 gian hàng được bố trí với các món ăn đậm chất ẩm thực Việt như: phở, bánh mì, bún, gỏi cuốn, bánh xèo, cà phê…

Tái hiện không gian Tết Trung thu tại tỉnh Saitama, Nhật Bản

Tái hiện không gian Tết Trung thu tại tỉnh Saitama, Nhật Bản

Lễ hội cũng dành sân khấu cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân tộc như hát chầu văn, quan họ Bắc Ninh, biểu diễn đàn T'rưng…

Bên cạnh đó, cuộc thi Xin chào! Talent là một hoạt động trong khuôn khổ lễ hội, mang đến cơ hội để các bạn trẻ người Việt Nam tại Nhật Bản thể hiện tài năng của mình, trau dồi kỹ năng biểu diễn và học hỏi từ các chuyên gia âm nhạc hàng đầu.

Phúc Bồ, Suni Hạ Linh và Ngô Kiến Huy

Phúc Bồ, Suni Hạ Linh và Ngô Kiến Huy

Đặc biệt, lễ hội sẽ mang đến cho khán giả hai sân khấu âm nhạc. Sân khấu Busking show với phong cách biểu diễn đường phố và không gian tận hưởng âm nhạc đầy mới mẻ của các nghệ sĩ: Ngô Kiến Huy, Suni Hạ Linh, Phúc Bồ và ban nhạc trẻ hoạt động tại Nhật Bản KURROCK (nghệ sĩ trực thuộc Xin chào Artist Agency) sẽ diễn ra vào 17h30 ngày 2-9.

Hồng Nhung, Quang Dũng hội ngộ trên sân khấu của "Xin chào! Saitama"

Bên cạnh đó là sân khấu Special Concert với sự tham gia của ca sĩ Hồng Nhung, Quang Dũng và nhóm nhạc KURROCK, diễn ra vào 17h30 ngày 3-9.

Nhóm nhạc KURROCK

Nhóm nhạc KURROCK

Ca sĩ Quang Dũng cho biết ngoài những bài hit cá nhân, anh và ca sĩ Hồng Nhung dự định sẽ song ca hai bài, đều là nhạc Trịnh. Đó sẽ là Phôi phai, Như một lời chia tay, Tình nhớ... hay là ca khúc nào thì còn... tùy hứng hoặc tùy vào yêu cầu của khán giả xem chương trình. 

Sân khấu Special Concert với giọng hát của diva Hồng Nhung, Quang Dũng là điểm nhấn cho lễ hội vào ngày 3-9.

Sân khấu Special Concert với giọng hát của diva Hồng Nhung, Quang Dũng là điểm nhấn cho lễ hội vào ngày 3-9.

Đây cũng là lần đầu tiên một lễ hội Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Saitama (Nhật Bản) - nơi có những khu phố cổ và khung cảnh thiên nhiên trên cả tuyệt vời. Saimata cũng là một trong những địa phương tập trung hơn 40.000 người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập.

Lễ hội Việt Nam - Xin chào! Saitama là hoạt động nối tiếp chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Saitama và một số hiệp hội, doanh nghiệp hai nước, phù hợp với mục đích của chương trình kỷ niệm 50 năm nhằm duy trì, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác hai nước Việt - Nhật.

Độc lạ trang phục văn hóa dân tộc từ Miss Grand Vietnam 2023Độc lạ trang phục văn hóa dân tộc từ Miss Grand Vietnam 2023Ngỡ là nữ chính, hóa ra Thu Thủy chỉ là nữ phụ đam mỹ?Ngỡ là nữ chính, hóa ra Thu Thủy chỉ là nữ phụ đam mỹ?Bí kíp 6 múi của Đăng Quân Pino: Cai trà sữaBí kíp 6 múi của Đăng Quân Pino: Cai trà sữaBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU