Lẩu Thập Cẩm

Đàn ông hói đầu có phải do 'máu dê' trong người?

MINH HẢI

Đăng lúc 14:38 | 15/01/2023

Nhóm nhà khoa học ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) vừa công bố kết quả nghiên cứu dựa trên quan sát 1.000 nam giới, cho thấy bị hói đầu không liên quan đến "máu dê".

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người đàn ông bị rụng tóc và trở nên hói đầu, chẳng hạn như di truyền, bệnh da đầu, tuổi tác, căng thẳng hoặc chế độ ăn uống. Nhiều ý kiến cho rằng một người đàn ông sở hữu quả đầu "trọc" rất chi là ngầu, chẳng kém cạnh gì các anh kiểu cách với đủ loại "xì-tai" tóc.

Đàn ông hói đầu có phải do máu dê trong người? - Ảnh 1.

Đàn ông hói đầu có phải do "máu dê" chảy trong người?!

Nhưng than ôi, mấy anh hói đầu thì lại cho rằng vấn đề này rất đáng bận tâm. Bởi lẽ, vẫn có không ít người ác cảm với đàn ông đầu hói, nhất là chị em phụ nữ. Họ luôn có niềm tin như thể được vũ trụ mách bảo rằng đàn ông có "máu dê" trong người thì thường hói đầu.

Mới đây, nhóm nhà khoa học từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã công bố kết quả nghiên cứu dựa trên quan sát 1.000 nam giới, cho thấy việc bị hói không liên quan đến "máu dê".

Những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu được yêu cầu uống từ 1-3 lít đồ uống mỗi tuần, trong ít nhất 4 tháng. Những loại đồ uống bao gồm: nước tăng lực, đồ uống có gas, đồ uống thể thao, thậm chí cả trà và cà phê.

Cuối cùng, sau 4 tháng, những người uống nhiều hơn một loại đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ bị rụng tóc cao hơn 42% so với những người đàn ông khác không uống bất kỳ loại đồ uống nào nói trên.

Đàn ông hói đầu có phải do máu dê trong người? - Ảnh 2.

Dù đã chứng minh thức uống có đường là một trong những nguyên nhân gây ra hói đầu, nhưng chẳng chị em nào tin

Những người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi từ 18-45, làm nhiều công việc khác nhau. Họ cũng có những tính cách khác nhau. Do đó, các nhà khoa học tin rằng đường mới là một phần nguyên nhân khiến tóc của đàn ông rụng dần.

> Xem thêm: Chú rể bị cô dâu hủy hôn vì lộ đầu hói trong đám cưới

Mặc dù cơ chế tác động thực sự của đường đối với sự phát triển của tóc chưa được tìm ra, nhưng ít nhiều kết quả nghiên cứu đã minh oan cho cánh đàn ông bị hói đầu.

Ngoài ra, các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng cả đàn ông và phụ nữ sẽ đều rụng tóc nếu có vấn đề về lo lắng, căng thẳng, ăn thức ăn nhanh và không ăn đủ rau.

Tế bào nang tóc là tế bào phân chia nhanh thứ hai trong cơ thể và cần tất cả các chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống lành mạnh gồm protein nạc, carbohydrate và chất béo tốt, vitamin và khoáng chất để cân bằng.

Tuy nhiên, khi kết quả nghiên cứu khoa học này công bố, hội chị em lập tức bàn tán và vẫn chẳng ai tin! "Tôi cá là người đứng đầu nghiên cứu này là đàn ông"; "Vũ trụ đã mách bảo chúng tôi thế rồi. Đầu hói thường 35, không khoa học nào đi ngược lại niềm tin đó cả!"... là một số bình luận phản đối.

Nhóm nhà khoa học từ Đại học Thanh Hoa cho biết họ cần thêm thời gian để nghiên cứu chuyên sâu hơn và tìm những chứng cứ thuyết phục hơn để đưa ra với hội chị em.

Ảnh vui 12-1: Cô dâu đắc thắng khi Ảnh vui 12-1: Cô dâu đắc thắng khi 'bẫy' chồng thành công Đại chiến bàn phím Mỹ - Anh: Ấm đun nước có cần phơi khô không? Đại chiến bàn phím Mỹ - Anh: Ấm đun nước có cần phơi khô không? Sao nam Sao nam 'Phù thủy xứ Waverly' làm diễn viên khiêu dâm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm