Sau khi bị bắt giữ vì liên quan vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Nai, tài khoản mạng xã hội của Lê Sỹ Tùng (33 tuổi, sống ở Bình Phước) lập tức trở thành "điểm đến" bất đắc dĩ của cư dân mạng.
Dưới mỗi bài đăng cũ của Tùng, từng đoàn "khách lạ" ào ạt để lại bình luận, không ít người dùng còn mỉa mai rằng: "Đoàn mình di chuyển sang đây check-in chưa?!".

Hình ảnh nghi phạm Lê Sỹ Tùng trên tài khoản cá nhân.
Trên trang cá nhân, Tùng thường chia sẻ hình ảnh đi phượt bằng xe phân khối lớn Kawasaki Z900, rong ruổi một mình khắp nhiều tỉnh thành từ Nha Trang, Đà Lạt, Khánh Hòa đến Đà Nẵng. Những bức ảnh mặc đồ bảo hộ, đeo ba lô, check-in ở bãi biển, núi rừng hay công trình kiến trúc giờ bị cư dân mạng soi kỹ từng chi tiết.
Nhiều người còn chú ý đến những dòng trạng thái mang màu sắc cô độc của Tùng, như: "Người ta nói một mình là cô đơn, còn ta nói một mình là tự do tuyệt đối". Chính vì vậy, không ít bình luận châm biếm rằng Tùng "tự do" quá mức nên cuối cùng... lạc hẳn vào thứ hắn gọi là "nhiệm vụ game" ngoài đời thực.

Hành trang của những chuyến phượt của Lê Sỹ Tùng.

Nghi phạm là người có đam mê phượt, chạy xe phân khối lớn...
Vụ án chấn động ở Đồng Nai liên quan Lê Sỹ Tùng
Đằng sau những hình ảnh đi phượt tưởng chừng vô hại ấy là một vụ án rúng động bởi một người đàn ông... mê game.
Ngày 3-10, người dân phát hiện thi thể ông Đ.D.T. (SN 1978, chủ cơ sở thu mua nông sản ở xã Đắk Nhau, tỉnh Đồng Nai), vợ là bà C.H.H. (SN 1977) cùng cháu ngoại Đ.T.T. (SN 2014). Cả ba nạn nhân đều tử vong do bị bắn vào vùng đầu.
Từ hình ảnh camera an ninh, công an nhận diện một người đàn ông bịt kín mặt xuất hiện tại hiện trường. Sau hơn hai ngày truy lùng, chiều 5-10, hàng chục trinh sát đã bao vây khu vực rẫy ở phường Phước Bình (thị xã Phước Long, Bình Phước cũ) và bắt giữ Lê Sỹ Tùng.
Tang vật thu được gồm nhiều bộ phận súng, ống ngắm, giảm thanh, pháo khói, băng keo đen cùng vật dụng khác. Đáng chú ý, khi gây án, Tùng còn dùng túi vải hứng vỏ đạn để tránh bị phát hiện.

Hung khí gây án của nghi phạm Lê Sỹ Tùng bị tạm giữ.
Lời khai gây sốc của Lê Sỹ Tùng
Làm việc với cơ quan điều tra, Tùng khai động cơ gây án là do "thực hiện nhiệm vụ trong game" mà hắn cho rằng được giao cho người chơi. Cảnh sát xác định nghi phạm nghiện game nặng, sống khép kín và gần như không có mối quan hệ xã hội thân thiết.
Một số nguồn tin cho biết, Tùng thậm chí còn dự tính tiếp tục "làm nhiệm vụ phần 2" với mục tiêu là hàng xóm, nhưng kế hoạch chưa kịp thực hiện thì bị bắt giữ.
Từ thế giới ảo trên màn hình cho tới những chuyến đi phượt một mình ngoài đời, Tùng dường như luôn tồn tại trong một "vũ trụ riêng" xa cách cộng đồng. Nhưng lần này, ảo tưởng nhiệm vụ trong game đã dẫn đến một tội ác ngoài đời thực, khiến ba người vô tội thiệt mạng và chính hắn phải đối diện với cái giá nặng nề nhất.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười




Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận