Lẩu Thập Cẩm

Đại chiến bàn phím Mỹ - Anh: Ấm đun nước có cần phơi khô không?

MINH HẢI

Đăng lúc 15:27 | 12/01/2023

Ông anh rể người Mỹ rửa ấm đun nước rồi phơi khô làm cậu em vợ người Anh 'ngứa mắt đăng phây', khiến khơi mào cuộc đại chiến bàn phím giữa netizen Mỹ - Anh.

Cuộc đại chiến bàn phím này được châm ngòi bởi một Redditor có tài khoản là u/bartharris cách đây ít ngày. Theo đó, cậu bạn người Anh trong câu chuyện cho biết, mình sống cùng nhà với chị gái và anh rể người Mỹ.

Một ngày nọ, cậu vừa đi vừa ngáp bước vào bếp và há hốc mồm khi thấy anh rể rửa chén bát. Bên cạnh đống cốc chén sáng bóng là ấm đun nước đã được rửa sạch và đang úp ngược trên giàn cho ráo nước.

Đại chiến bàn phím Mỹ - Anh: Ấm đun nước có cần phơi khô không? - Ảnh 1.

Rửa ấm đun nước rồi phơi lên giàn cho ráo - chỉ vậy thôi cũng đủ tạo ra cuộc đại chiến bàn phím Mỹ - Anh.

u/bartharris liền lấy điện thoại chụp lại hình ảnh chiếc ấm nước, sau đó đăng lên mạng kèm bình luận: "Ra mà xem anh rể người Mỹ của tôi phơi ấm đun nước mọi người ơi".

Chưa được ít lâu, bài đăng này thu hút tới gần 2.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận, tạo thành một cuộc chiến với 2 phe đối nghịch: Phe rửa ấm đun nước và phe mặc-kệ-nó!

Phe "mặc-kệ-nó" chủ yếu là cư dân mạng người Anh. Nhóm này khẳng định người Anh thích uống trà và có nhiều ấm chén cho các buổi tiệc trà chiều. Họ có những quy tắc liên quan đến thời gian đun nấu, pha chế, ủ trà nhưng tuyệt nhiên chẳng ai đi rửa ấm đun nước cả.

Nhiều người đưa những bình luận mang tính cười cợt, rằng: "Bản chất ấm đun nước là để đun nước, nó luôn ướt, tại sao phải làm khô?"; "Đây là việc làm vô bổ nhất tôi từng biết"; "Sống 50 mùa bánh chưng rồi mà tôi chưa từng thấy ai đi rửa ấm nước cả" hay "U/bartharris ơi, hãy bảo anh rể cậu là phơi khô cả túi trà sau khi dùng cả thể!"...

Phe rửa ấm, chủ yếu là những cư dân mạng người Mỹ, lập luận rằng anh rể chỉ đang làm sạch ấm đun nước. Nước để lâu dễ có cặn vôi bám vào ấm nên việc làm sạch và phơi khô là cần thiết. Một bình luận tiết lộ: "Ở một vài vùng của Mỹ, chẳng hạn Texas, nước có nhiều cặn vôi. Thói quen làm sạch ấm đun nước này rất phổ biến với người Mỹ".

Đại chiến bàn phím Mỹ - Anh: Ấm đun nước có cần phơi khô không? - Ảnh 2.

Tưởng chuyện nhỏ nhưng ai ngờ thành chuyện to hơn cái bánh... xe bò?!

Cuộc chiến trở nên rôm rả hơn khi có sự tham gia của cộng đồng mạng các nước khác. Một người dùng Reddit khác, đến từ Úc bình luận: "Tôi hiện đang sống ở một môi trường khô và ẩm ở Tây Úc. Tôi làm điều này thường xuyên để làm sạch ấm và không bị mùi, tránh thu hút gián và các loài gây hại khác".

Thậm chí, một tài khoản đến từ Việt Nam cũng lên tiếng: "Phải nhìn được mục đích đằng sau việc làm của anh ấy, không nên chỉ vì người ta khác mình, thì liền cho đó là lập dị".

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang được bàn tán sôi nổi trên Reddit và các trang mạng khác.

Ảnh vui 12-1: Cô dâu đắc thắng khi Ảnh vui 12-1: Cô dâu đắc thắng khi 'bẫy' chồng thành công Chồng Chồng 'giãy đành đạch' vì giận vợ mặc chung đồ lót Máy bay Máy bay 'đãng trí' chỉ chở hành lý mà quên luôn 55 hành khách
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm