Showbiz muôn màu

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’

JOY

Đăng lúc 13:00 | 21/09/2022

Rất lâu rồi, khán giả Việt mới được thưởng thức một bộ phim hài hước, giải trí đúng nghĩa cười như được mùa, cười không kịp thở với 'Bỗng dưng trúng số'.

Sau khi gây tò mò với hành trình đầy bất ổn của tờ vé số từ Hàn Quốc qua đến lãnh thổ Bắc Triều Tiên, bộ phim 6/45 - Bỗng dưng trúng số đã có suất chiếu mở màn trước thềm phát hành ngày 23-9 sắp tới. 

Có thể nói, điều bất ngờ hơn cả việc "bỗng dưng trúng số" ấy là được chứng kiến những cuộc đàm phán phân chia giải thưởng độc đắc trị giá 5,7 triệu đô la đầy hồi hộp, hài hước đến phấn khích của những anh lính hai miền Nam - Bắc Triều Tiên. 

Khán giả sẽ cười không kịp thở với những tình tiết hài hước đến khó ngờ được thể hiện duyên dáng bởi dàn diễn viên trẻ, tài năng của màn ảnh xứ Hàn. 

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ - Ảnh 1.

Chun Woo (Ko Kyoung Pyo) vô tình phát hiện tờ vé số mang giải độc đắc

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ - Ảnh 2.

Anh lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung) lại nhặt được

Bỗng dưng trúng số kể về hành trình một tờ vé số mang dãy số trúng thưởng giải độc đắc bỗng dưng rơi vào tay Chun Woo (Ko Kyoung Pyo) nhưng anh lính Hàn Quốc này lại bất cẩn để nó "bay vèo" qua lãnh thổ nước bạn và rơi vào tay một anh lính khác là Lee Yong Ho (Lee Yi Kyung). Khi phát hiện tờ vé số trúng thưởng 5,7 triệu đô la, Yong Ho đi tìm Chun Woo để nhờ lĩnh thưởng thay mình nhưng bất thành.

Cuộc nhờ vả bất thành vì Chun Woo chỉ muốn đòi tờ vé số thuộc về mình trong khi Yong Ho giữ tờ vé trúng thưởng nhưng lại không thể đi qua nước bạn... lãnh thưởng. Cuộc phân chia trở nên rắc rối hơn khi có thêm người thứ 2, thứ 3 xuất hiện ở mỗi bên. Ai cũng nhiệt tình đàm phán hy vọng nhận được lợi nhiều hơn từ giải độc đắc. 

Cũng từ đây, vô số tình huống bi - hài kịch xảy ra từ hành trình đi đến đàm phán, thống nhất quyền lợi cũng như lãnh thưởng và chia thưởng của 6 anh lính hai miền Nam - Bắc Triều Tiên trong bí mật. Ngay từ trailer chính thức, Bỗng dưng trúng số đã kích thích khán giả nhưng cho đến khi ra rạp, bộ phim sẽ làm người xem "cười hả hê" nhiều đến mức không đếm được. 

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ - Ảnh 3.
Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ - Ảnh 4.

Không chỉ là những tình huống bi hài theo kiểu "trời ơi" mà ở Bỗng dưng trúng số, người xem được cười thả phanh, cười đắc chí bởi diễn xuất rất thật, rất nghiêm túc của loạt diễn viên mà "độ tấu hề" đã được bảo chứng trên màn ảnh xứ "củ sâm" như: Eum Moon Suk, Kwak Dong Yeon, Lee Soon Won, Kim Min Ho, Lee Jun Hyuk, Ruy Seung Soo… cùng với hai mỹ nam Ko Kyung Pyo và Lee Yi Kyung. 

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ - Ảnh 5.

Eum Moon Suk và Go Kyung Pyo với biểu cảm hài hước trên phim

Vô số tình huống hài hước từ việc hai anh lính phải học phương ngữ, từ ngữ "hot trend" để sử dụng trong quá trình trao đổi làm con tin cho tới khi việc chia thưởng hoàn thành. 

Cộng thêm sự "mặn mòi" của đội ngũ phiên dịch Việt Nam, khán giả sẽ phải bật cười sảng khoái khi hàng loạt cụm từ như "ô dề"; "ra dẻ"; "u là trời"... thậm chí đến "còn cái nịt" cũng được sử dụng trong các ngữ cảnh không thể hợp lý hơn. 

Trailer phim Bỗng dưng trúng số

Không chỉ tấu hài bằng những tình huống mà ngay cả những câu thoại, biểu cảm nghiêm túc chẳng liên quan nhưng cũng có thể làm khán giả cười mỏi miệng. 

Điển hình là đoạn anh lính Yong Ho bị yêu cầu nói bằng tiếng Đức và anh lính Kang Eun Pyo dịch lại không hề ăn nhập. Nhưng chỉ vì cách nói, biểu cảm quá hùng hồn mà toàn bộ những người chứng kiến đều phải rơi nước mắt, còn khán giả được dịp cười đến... sảng.

Sau cùng, màn đàm phán chia tiền thưởng lại không hề... sặc mùi tiền mà thay vào đó làm ánh lên sự lương thiện, bản tính dễ thương, hòa đồng của những anh lính hai miền "xứ kim chi" này. 

Bỗng dưng trúng số chắc hẳn là phim hài duyên dáng nhất năm của màn ảnh Việt, sẽ là lựa chọn xua tan muộn phiền với tiếng cười và năng lượng tích cực được phát hành từ ngày 23-9 này.

Xem ngay 3 phim Hàn "hot" nhất hiện tại Xem ngay 3 phim Hàn 'hot' nhất hiện tại Những lý do phim Hàn sốt trở lại Những lý do phim Hàn sốt trở lại Những bộ phim Hàn Quốc hay không kém ‘Squid Game’ Những bộ phim Hàn Quốc hay không kém ‘Squid Game’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU