Lẩu Thập Cẩm

Cuộc thi 'Hoa hậu lạc đà' gây sốt vì quy định ngộ chưa từng thấy

MINH HẢI

Đăng lúc 18:50 | 01/12/2022

Thí sinh được yêu cầu "không phẫu thuật thẩm mỹ', "không gian lận"... mới hy vọng chiếm thứ hạng cao tại cuộc thi 'Hoa hậu lạc đà'.

Bên cạnh sự bùng nổ tại mỗi trận đấu bóng đá trong các sân vận động, sự chú ý của đông đảo người dân Qatar lúc này cũng đồng thời dành cho cuộc thi "Hoa hậu lạc đà toàn vùng Vịnh".

Sự kiện diễn ra tại Câu lạc bộ Qatar Camel Mzayen ở Ash-Shahaniyah. Các cô lạc đà sẽ lần lượt trải qua nhiều phần thi cộng điểm, trong đó đáng chú ý nhất là màn thi tài năng và sắc đẹp.

Cuộc thi Hoa hậu lạc đà gây sốt vì quy định ngộ chưa từng thấy - Ảnh 1.

Cận cảnh vẻ đẹp của cô lạc đà loại Maghateer giành được giải thưởng cao nhất tại "Hoa hậu lạc đà" năm nay.

Cụ thể, ở phần thi tài năng, điểm sẽ được chấm dựa trên cô lạc đà nào cho sữa nhiều hơn. Phần thưởng dành cho người chủ sở hữu cô lạc đà nhiều sữa nhất là 20.000 riyal Qatar (gần 135 triệu đồng).

Sau những phần thi, cô lạc đà loại Maghateer hơn 4 tuổi trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị hoa hậu, khi đạt được số điểm rất cao.

"Tôi không diễn tả được sự vui mừng. Cuộc thi sắc đẹp lạc đà ở đây được ví như World Cup. Mỗi lạc đà đều có "fanclub" riêng, y hệt như của đội Argentina hay Hà Lan vậy đó", Saudi Mohanna Ibrahim al-Anazi, người chủ của cô lạc đà chiến thắng năm nay, đã cười không khép được miệng khi chia sẻ.

Cuộc thi Hoa hậu lạc đà gây sốt vì quy định ngộ chưa từng thấy - Ảnh 2.

Những cô lạc đà được tuyển chọn, chăm sóc kỹ lưỡng với điều kiện tuyệt vời nhất trước khi đến với cuộc thi.

Hamad Jaber al-Athba, chủ tịch CLB Qatar Camel Mzayen, cho biết: "Ý tưởng cuộc thi này tương tự như World Cup bóng đá, trong khi mấy tỉ người đang theo dõi các trận đấu bóng thì chúng tôi cũng đã tổ chức một kỳ World Cup đẹp với những con lạc đà. Ban tổ chức cũng có nhiều nhân vật 'máu mặt' từ Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh".

Cuộc thi "Hoa hậu lạc đà" được tổ chức rất quy mô và dành cho tất cả các quốc gia vùng Vịnh. Nhiều phần thưởng lớn dành cho các hạng mục nhỏ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giống loài lạc đà.

Các thí sinh cũng trải qua một bước kiểm tra gắt gao bởi một đội ngũ y tế, sử dụng thiết bị hiện đại để tránh gian lận và kiểm tra xem những con lạc đà này có bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào không.

Cuộc thi Hoa hậu lạc đà gây sốt vì quy định ngộ chưa từng thấy - Ảnh 3.

Có nhiều sữa, chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ hay can thiệp bất kỳ phương pháp làm đẹp nào là các tiêu chí để chấm điểm "lạc đà đẹp".

Nếu cô lạc đà nào tiêm botox và căng da mặt đều bị loại thẳng tay. Tùy theo hạng mục thi mà các tiêu chí cũng khác nhau. Ví dụ, những con lạc đà đen được đánh giá theo kích thước cơ thể, đầu và vị trí của tai. Lạc đà loại Maghateer được chấm điểm dựa trên cơ sở tỉ lệ cơ thể, vẻ đẹp tai cụp, đường cong lưng và miệng của chúng. Hay lạc đà Asel được xem xét vị trí đôi tai, độ mềm trong xương của chúng và móng guốc.

Để chuẩn bị cho cuộc thi lớn này, các chủ chăn nuôi phải bỏ thời gian nhiều năm liền để tuyển chọn và đào tạo, chăm sóc chúng rất kỹ lưỡng. Các lễ hội sắc đẹp lạc đà trước đây mang tính địa phương, quy mô nhỏ.

Cuộc thi Hoa hậu lạc đà gây sốt vì quy định ngộ chưa từng thấy - Ảnh 4.

"Hoa hậu lạc đà" được coi là cuộc thi được đầu tư không thua gì giải đua xe Công thức 1 hay World Cup.

Vài năm gần đây, Qatar mở rộng quy mô hơn, cho phép lạc đà từ khắp khu vực, thu hút các nhà lai tạo từ Kuwait, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tham gia với tổng giải thưởng lên đến hàng triệu USD.

Các quan chức Qatar đang tìm cách làm cho cuộc thi này dần trở nên nổi tiếng hơn, nhằm tôn vinh nghề chăn nuôi của họ, đồng thời cạnh tranh với các sự kiện lớn như World Cup và giải đua xe Công thức 1.

Hoàng gia Qatar cũng đầu tư xây dựng một công trình phức hợp lớn với sân tập, nơi thi đấu, khu nuôi nhốt, nghỉ dưỡng, cùng các quầy bán đồ ăn, cửa hàng lưu niệm, và một bảo tàng với các tác phẩm điêu khắc bằng cát về lạc đà.

Những khoảnh khắc khiến bạn phải dụi mắt 7749 lần (P5) Những khoảnh khắc khiến bạn phải dụi mắt 7749 lần (P5) Cư dân mạng Trung Quốc đi Cư dân mạng Trung Quốc đi 'like dạo' có thể bị... phạt! Ảnh vui 1-12: Mẹ trẻ Ảnh vui 1-12: Mẹ trẻ 'mượn tay' con trai cưng để mua hàng online


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm