Lẩu Thập Cẩm

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh

JOY

Đăng lúc 16:05 | 23/08/2022

Mang trong mình căn bệnh ‘xương thủy tinh’, Thùy Trang - cô gái 23 tuổi - đã vượt lên hoàn cảnh để sống như một người bình thường với những niềm vui giản dị.

Khách mời đặc biệt của chương trình Gõ cửa thăm nhà số phát sóng mới đây là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường của cô gái trẻ mắc bệnh “xương thủy tinh” bẩm sinh - Nguyễn Thùy Trang (23 tuổi, quê Đồng Tháp) khiến MC Quốc Thuận, Ngọc Lan từ xúc động đến xuýt xoa nể phục.

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh - Ảnh 1.

Thùy Trang gây ấn tượng với gương mặt tươi tắn

Trên trang cá nhân của cô gái nhỏ nhắn này, không khó để bắt gặp những khoảnh khắc vui vẻ của Trang. "Thay vì than trách cuộc đời bất hạnh hoặc mơ ước viển vông thì hãy dành thời gian cho những điều nằm trong khả năng của bản thân. Chỉ khi nào bạn hạnh phúc về bản thân mới có thể làm nên những điều tuyệt vời" - đây cũng là châm ngôn sống của cô gái cao chưa đến 70cm nhưng có nghị lực sống tuyệt vời này.

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh - Ảnh 2.

Thùy Trang có chiều cao hơn 70cm và mọi hoạt động phải gắn liền trên chiếc xe lăn

Để trở thành một Thùy Trang tự tin như hiện tại, cô gái 23 tuổi từng trải qua những năm tháng cực kỳ mệt mỏi bởi căn bệnh xương thủy tinh. May mắn trong đời Trang gặp được dì Hai - người không máu mủ ruột rà nhưng đã sẵn sàng nuôi nấng và chăm lo trong từng cử động của cô gái trẻ. Nhưng không vì thế cô gái nhỏ ỷ lại, trông chờ vào sự chăm sóc của mọi người.

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh - Ảnh 3.

19 tuổi, Thùy Trang đã bắt đầu tập tành làm đồ trang trí thủ công và kinh doanh

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh - Ảnh 4.

Những món đồ handmade của Thùy Trang được ưa chuộng giúp cô gái 23 tuổi có thu nhập cho cuộc sống và làm thiện nguyện

‘Cuộc sống diệu kỳ’ của cô gái mắc bệnh ‘xương thủy tinh’ bẩm sinh - Ảnh 5.

Góc nhỏ chuyên làm đồ handmade của Thùy Trang tại nhà

Đến khi trưởng thành, Trang học cách hạn chế gãy xương, học sử dụng kéo cắt tỉa, thiết kế concept chụp ảnh… Hiện tại Thùy Trang đang sở hữu tiệm chuyên hàng thủ công tên Vườn của Mộc. Cô học cách làm hoa trên mạng xã hội và bắt đầu kinh doanh khoảng 3 năm trở lại đây.

Công việc này không chỉ giúp Trang có thêm thu nhập, mà còn là đam mê, niềm tin của cô gái có nghị lực sống phi thường. Đó cũng là thông điệp mà Trang muốn gửi gắm đến những người đồng cảnh ngộ: dẫu cho số phận bất công nhưng họ vẫn luôn mạnh mẽ nỗ lực để vượt qua mọi nghịch cảnh.

Vòng 13 V-League 2022: Thầy trò Kiatisak tìm lại niềm vui Vòng 13 V-League 2022: Thầy trò Kiatisak tìm lại niềm vui Phụ nữ Ả Rập: Nấu ăn trực tuyến không chỉ là niềm vui Phụ nữ Ả Rập: Nấu ăn trực tuyến không chỉ là niềm vui Niềm vui không trọn vẹn của ‘vua ghi điểm’ LeBron James Niềm vui không trọn vẹn của ‘vua ghi điểm’ LeBron James


Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận