Lẩu Thập Cẩm

Cửa hàng sôcôla 'trang bị' kungfu cho nhân viên để chống cướp

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:06 | 22/08/2022

Vì sợ nhân viên bị cướp, một chủ cửa hàng sôcôla tại San Francisco đã lên kế hoạch cho mọi người học võ kungfu.

Mindy Fong, chủ cửa hàng sôcôla Jade Chocolates Teahouse and Café, đã cho nhân viên của mình tham gia vào các lớp học kungfu tổ chức cuối tháng 3 vừa qua, sau khi nhiều vụ trộm xảy ra trong khu vực, theo Fox News.

Cửa hàng sôcôla trang bị kungfu cho nhân viên để chống cướp - Ảnh 1.

Cửa hàng sôcôla "trang bị" kungfu cho nhân viên để chống cướp.

"Mỗi ngày tôi đều nghe tin tức về ít nhất một vụ cướp. Tôi từng thấy những tên cướp bị truy đuổi trên đường phố vì họ đã lấy cắp thứ gì đó từ một cửa hàng trang sức hoặc hiệu máy ảnh", Fong nói. 

Vì thế, việc dạy cho nhân viên các thế võ kungfu ít nhiều sẽ giúp họ chống lại nạn trộm cắp nếu tình huống đó thực sự xảy ra, theo chủ cửa hàng lý giải.

Được biết, số liệu từ cảnh sát thành phố cho thấy, các vụ việc bạo lực với người gốc Á đã tăng 567% ở San Francisco vào năm 2021, với 60 vụ tấn công.

Năm nay, số vụ việc được báo cáo ít hơn so với năm trước đó song những tên tội phạm dạng này vẫn là mối quan tâm của người dân lẫn chủ doanh nghiệp.

Đầu bếp Scott Mc Taggert của Jade Chocolates nói với truyền thông rằng, ông đã tập luyện một dạng kungfu có tên là "wing tsun" (hay còn gọi là "vịnh xuân quyền", tập trung vào khả năng tự vệ). Theo đó, ông đã giới thiệu loại hình này đến các nhân viên nhà hàng để họ cảm thấy an toàn hơn và tự tin hơn trong việc bảo vệ chính mình.

Tiểu vào túi hiệu, chàng trai phải bồi thường bạn gái gần 27 triệu đồng Tiểu vào túi hiệu, chàng trai phải bồi thường bạn gái gần 27 triệu đồng Ảnh vui 20-8: Bảo chủ tiệm làm cho cặp chân mày hài hòa có sự liên kết Ảnh vui 20-8: Bảo chủ tiệm làm cho cặp chân mày hài hòa có sự liên kết Ảnh vui 21-8: Cất sổ đỏ nhanh kẻo trễ Sen ơi! Ảnh vui 21-8: Cất sổ đỏ nhanh kẻo trễ Sen ơi!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm