Lẩu Thập Cẩm

Cố tình ăn trộm để được... đi tù

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:17 | 08/08/2022

Cuộc sống thường nhật quá khổ, ăn ngủ trên đường phố lại chẳng có việc làm, một người đàn ông Thái Lan đã nghĩ ra cách ăn trộm để được vào tù.

Chiều 29-7, ông Phichit (60 tuổi, ở tỉnh Chonburi) bị bắt khi đang ăn trộm ba bánh xà phòng trong một hiệu thuốc. Ban đầu, chủ cửa hàng định thả cho đi vì ông này chỉ lấy ba bánh xà phòng, trị giá 17 baht (hơn 11.000 đồng). 

Thế nhưng, ông lại kiên quyết thuyết phục chủ cửa hàng gọi điện báo cảnh sát bắt mình đi tù, theo Oddity Central.

Cố tình ăn trộm để được... đi tù - Ảnh 1.

Trong quá trình thẩm vấn, ông Phichit thừa nhận đã trộm ba bánh xà phòng nhằm mục đích được đi tù càng sớm càng tốt. Theo ông, nhà tù là nơi được phát ba bữa cơm miễn phí và còn được trò chuyện cùng các bạn tù khác.

Còn tình thế hiện tại, ông đang phải chịu cảnh sống thiếu trước hụt sau, chẳng biết ngày mai. Ban ngày, ông lang thang trên đường phố tìm kiếm thức ăn. Đêm xuống, ông ngủ ngoài trời vì không có chỗ tá túc. Vì vậy, ông nghĩ ra cách ăn trộm để được bắt đi tù.

Chưa rõ tình trạng của ông Phichit sẽ được giải quyết ra sao, nhưng ai nấy đều cho rằng ông sẽ được thả vì trị giá của ba bánh xà phòng quá thấp để có thể chịu hình phạt tù giam.

Trên thế giới, đây không phải người đầu tiên cố tình phạm pháp để bị bắt. Năm 2016, một người đàn ông Mỹ đã cướp ngân hàng vì chẳng muốn sống cùng... bà vợ hay cằn nhằn. Năm 2019, một cựu tù nhân ở New Jersey (Mỹ) không thể hòa nhập được với cuộc sống bên ngoài sau bản án 20 năm của mình, đã nỗ lực tìm cách quay lại nhà giam.

Ôi là trời!

Ảnh vui 7-8: Siêu anh hùng cũng bị... hết xăng! Ảnh vui 7-8: Siêu anh hùng cũng bị... hết xăng! Công ty cung cấp dịch vụ Công ty cung cấp dịch vụ 'osin' chỉ tuyển lao động nam Ông bố dắt 5 con đi chơi bằng... dây Ông bố dắt 5 con đi chơi bằng... dây

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm