Showbiz muôn màu

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới?

THÚY MINH

Đăng lúc 10:33 | 07/11/2022

Những video về 'concert lộn xộn' của BLACKPINK được phát tán trên mạng đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo một phóng viên đã trực tiếp xem buổi hòa nhạc, có nhiều điều đáng để mắt hơn là những video đang được lan truyền này.

Biểu diễn chắc chắn là ưu tiên hàng đầu trong concert của các nhóm nhạc thần tượng. Nhưng BLACKPINK phải chăng đã quên tầm quan trọng của nó? Bởi hiện tại BLACKPINK đang là tâm điểm gây tranh cãi dữ dội của cư dân mạng trong nước và quốc tế vì họ đã không thực hiện đúng những vũ đạo cơ bản.

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới? - Ảnh 1.

Vừa bắt đầu chuyến lưu diễn thế giới sau 3 năm im ắng vì đại dịch, bốn cô nàng Hắc Hường đã dính những phê bình về vũ đạo

Vừa qua, BLACKPINK đã thực hiện chuyến lưu diễn thế giới mang tên Born Pink bắt đầu vào tháng 10-2022 và kéo dài đến tháng 6-2023. Trước đó, YG Entertainment đã thông báo rằng chuyến lưu diễn thế giới của BLACKPINK có quy mô lớn nhất so với bất kỳ nhóm nhạc nữ K-pop nào.

Theo YG, đây là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK sau 3 năm im ắng vì ảnh hưởng từ đại dịch. Dự kiến, concert của BLACKPINK sẽ ​​thu hút hơn 1,5 triệu người tại 26 thành phố và 4 châu lục. Danh sách các điểm dừng cho chuyến lưu diễn lần này cũng đã được chốt cho đến tháng 6 năm sau.

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK đã bắt đầu tại Seoul vào tháng 10 vừa qua. Vì BLACKPINK hiện đang chịu trách nhiệm tạo ra doanh thu cao nhất cho YG, nên nhóm sẽ tập trung vào các chuyến lưu diễn trong năm nay và năm sau.

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới? - Ảnh 2.

Từ tháng 10-2022 đến tháng 6-2023, BLACKPINK sẽ tập trung cho những chuyến lưu diễn khắp thế giới

Sau khi chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK bắt đầu, nhìn chung 4 buổi concert mở đầu nhận về khá nhiều lời khen về sân khấu đầu tư, trang phục của các thành viên. 

Tuy nhiên, kỹ năng trình diễn của Jisoo, Lisa, Rosé hay Jennie lại gây nhiều tranh cãi. Sau concert ở Hàn, những video được một số người có mặt tại buổi concert của nhóm đã đăng tải trên mạng xã hội nhằm cười cợt vũ đạo của nhóm. 

Trái ngược với danh tiếng mà BLACKPINK có được, một số người đến xem và cả cộng đồng xem trên mạng đã phàn nàn về vũ đạo của 4 cô nàng Hắc Hường và cho rằng các thành viên trên sân khấu trông như không được chuẩn bị trước. 

Clip vũ đạo đang gây tranh cãi của BLACKPINK trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink

Bên cạnh việc gây tranh cãi về vũ đạo, một số cư dân mạng cho rằng lịch trình quá dày đặc của BLACKPINK là điều đáng trách. Đặc biệt, những lo lắng cho sức khỏe của Jisoo ngày càng tăng khi những bức ảnh được chụp tại buổi hòa nhạc cho thấy trên cổ của nữ ca sĩ nổi cục hạch khá to được lan truyền. Tuy nhiên, YG đã xác nhận rằng sức khỏe của Jisoo không có bất kỳ điều gì bất thường.

Thực tế, không phải đến concert lần này BLACKPINK mới bị “vạch lá tìm sâu" ở vũ đạo không hoàn hảo như trong các MV. Trước chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới này, vấn đề vũ đạo của nhóm xuất hiện liên tục ở các chương trình âm nhạc và đã trở thành mục tiêu chỉ trích đến các thành viên. 

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới? - Ảnh 4.

Trên đỉnh cao danh vọng, BLACKPINK chịu không ít áp lực trong từng buổi diễn của mình. Họ luôn được kỳ vọng phải hoàn hảo, hoàn hảo và hoàn hảo

Dẫu vậy, cũng có một số bộ phận bênh vực nhóm và cho rằng sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do các cô gái này không có thời gian tập luyện. Nhiều ý kiến kêu gọi công ty chủ quản của nhóm hãy giảm bớt lịch trình ở nước ngoài, đặc biệt là các sự kiện của thương hiệu cao cấp để 4 cô nàng có đủ sự chuẩn bị và luyện tập cho concert.

Tuy nhiên, theo một phóng viên có mặt trực tiếp tại buổi hòa nhạc thì có nhiều điều đáng để mắt hơn là những video vũ đạo trong concert của BLACKPINK đang được lan truyền này. 

Theo phóng viên này, YG Entertainment đã mời các quan chức truyền thông từ nhiều đơn vị khác nhau đến concert ở Seoul. 

Về trải nghiệm tại concert ở Seoul của BLACKPINK, vị phóng viên này đã viết: “Khi tôi thực sự cảm nhận được điều đó bằng mắt và tai của mình, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thừa nhận sự tự tin của YG. 

Các hit của BLACKPINK được dàn dựng với âm thanh cùng ban nhạc, mãnh liệt hơn nhiều so với việc chỉ nghe âm thanh đơn thuần. Và đây là một buổi hòa nhạc rất ấn tượng với màn trình diễn live điêu luyện của các thành viên và phong thái thoải mái từ sự nghiệp sân khấu lâu năm của họ". 

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới? - Ảnh 5.

Bốn cô gái vàng nhà YG

“Trên thực tế, ngoài những video tại concert Born Pink đang gây tranh cãi trên mạng, bạn có thể tìm thấy một số video sân khấu khác, thể hiện sự khéo léo của các thành viên BLACKPINK trên mạng. 

Tuy nhiên, thật không hợp lý khi hạ thấp các buổi hòa nhạc của BLACKPINK như thể họ đều dưới mức tiêu chuẩn chỉ dựa trên một số cảnh", phóng viên này nói thêm.

Cũng theo nhận định của phóng viên này thì việc BLACKPINK mắc lỗi vũ đạo trong các concert là điều bình thường đối với một buổi biểu diễn trực tiếp kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ.

Cuối cùng, phóng viên kết luận: “Không có lý do gì để BLACKPINK không thể bị chỉ trích vì họ là ngôi sao thế giới. Nếu có sai lầm, bạn phải trung thực, phản ánh và sửa chữa. Tuy nhiên, khiển trách quá mức so với sai lầm là những lời chỉ trích vô nghĩa, không có mục đích xây dựng. 

BLACKPINK giờ đã trở thành nhóm nhạc nữ tiêu biểu không thể phủ nhận của K-pop. Nếu chúng ta cũng bị cổ vũ cho những lời buộc tội ác ý, thì cuối cùng chúng ta sẽ phải nếm sự phản tác dụng của chính mình”.

Có thiệt là BLACKPINK thiếu chuyên nghiệp trong concert vòng quanh thế giới? - Ảnh 6.

Với lịch trình dày đặc, nhiều fan lo ngại BLACKPINK không thể đảm bảo sức khỏe lẫn sự chuẩn bị cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lần này

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ được YG lên kế hoạch kỹ lưỡng. Từ âm nhạc, vũ đạo đến phong cách của BLACKPINK, tất cả mọi thứ đều mang màu sắc của YG. Công ty này đã dành cho nhóm những tiêu chuẩn ngôi sao ngay từ đầu. Và BLACKPINK đã vươn lên hàng những ngôi sao nổi tiếng thế giới với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Trong cuộc họp báo diễn ra trước chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lần này, Jisoo nói: "Chúng tôi đang chuẩn bị chăm chỉ với quyết tâm dốc hết sức lực". 

Jennie tự tin nói: “Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó vì đã lâu rồi chúng tôi không thực hiện một chuyến lưu diễn. Chúng tôi đang chuẩn bị rất nhiều thứ mới”.

Và fan lẫn anti-fan của BLACKPINK đều đang mở to hết mắt để nghe, xem, quay, đăng tải những phần trình diễn của họ...

Porsche Taycan do Jennie (BLACKPINK) tham gia lên ý tưởng có gì đặc biệt? Porsche Taycan do Jennie (BLACKPINK) tham gia lên ý tưởng có gì đặc biệt? 5 điều giúp BLACKPINK chinh phục bảng xếp hạng Billboard 5 điều giúp BLACKPINK chinh phục bảng xếp hạng Billboard Tiềm năng diễn xuất của các thành viên BLACKPINK lớn đến mức nào? Tiềm năng diễn xuất của các thành viên BLACKPINK lớn đến mức nào?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU