Showbiz muôn màu

'Cỗ máy tạo hit' Hoài An ngậm ngùi: 'Khán giả giờ thích trai hư hơn'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:00 | 13/07/2023

Là nhạc sĩ nổi danh thập niên 1990, 2000 với vô số hit, nhạc sĩ Hoài An mới đây tiết lộ nhận xét về gu âm nhạc của khán giả trẻ khiến ai nấy bất ngờ.

Mới đây, nhạc sĩ Hoài An trở thành nhân vật chính của Người kể chuyện tình 2023 và có những tiết lộ thú vị.  

Nhạc sĩ Hoài An: "cỗ máy tạo hit" cho làng nhạc Việt

Nhạc sĩ Hoài An: "cỗ máy tạo hit" cho làng nhạc Việt

Bản thân nhạc sĩ Hoài An khi có cơ hội nhìn nhận lại cũng ngạc nhiên với kho tàng hơn 700 ca khúc anh đã sáng tác. Anh cũng ví Người kể chuyện tình như live show cá nhân đầu tiên giúp  mình nhìn lại 30 năm làm nhạc.

Được ví von như "cỗ máy tạo hit" cho thị trường âm nhạc, nhạc sĩ Hoài An bày tỏ quan điểm: "Một ca khúc khi ra đời được đón nhận và sống mãi trong lòng công chúng là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố... Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, sự cộng hưởng của nhiều yếu tố sẽ tạo nên sức sống cho một ca khúc".

Nói về bí quyết tạo hit, nam nhạc sĩ chia sẻ: "Khi đặt bút xuống viết, tôi biết được ca khúc nào sẽ trở thành hit. Là người sáng tác, bản thân mình phải có sự rung cảm trước. Có như vậy, ca khúc mới đến được với khán giả và sống mãi cùng năm tháng".

Nhạc sĩ Hoài An thừa nhận gu âm nhạc của giới trẻ thay đổi rất nhanh, giờ thích hình tượng trai hư, quậy, ngầu hơn là tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng trước đó

Nhạc sĩ Hoài An thừa nhận gu âm nhạc của giới trẻ thay đổi rất nhanh, giờ thích hình tượng trai hư, quậy, ngầu hơn là tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng trước đó

Hoài An đúc kết giới trẻ mỗi thời mỗi khác 

Hoạt động trong môi trường showbiz suốt 30 năm và chứng kiến sự vận hành, đổi thay liên tục của làng nhạc Việt, nhạc sĩ Hoài An nhìn nhận: "Ngày trước, giới trẻ có xu hướng thích những ca khúc nói về tình yêu trong sáng. Những ca khúc về chủ đề chia tay, luyến tiếc, buồn thương cũng khác với cách thể hiện của giới trẻ bây giờ qua cách dùng từ, chơi chữ. 

Nhìn lại những ca khúc được giới trẻ đón nhận hiện tại, có thể thấy được rằng điều gì đó… hơi xấu xấu, hình tượng trai hư, quậy, ngầu một chút là một xu hướng thịnh hành, làm cho các bạn phải "wow" lên mỗi khi thưởng thức.

Song, vẫn có những bạn trẻ thích tìm nghe những ca khúc của thế hệ trước. Điều này còn tùy thuộc vào gu âm nhạc và cá tính của mỗi người. Nhưng để nói về số đông thì rõ ràng, giới trẻ ở mỗi thời đại đều có sự khác biệt".

Nhắc đến nhạc sĩ Hoài An, khán giả sẽ nhớ đến nhiều bản hit vang danh, làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Lam Trường, Phương Thanh... với những ca khúc trở thành giai điệu ký ức của khán giả như: Tình thơ, Tình khúc vàng, Mãi mãi một tình yêu, Nếu chỉ còn một ngày để sống...

Hải Đăng Doo hợp tác với nghệ sĩ Thái, làm mới bản hit viral khắp thế giớiHải Đăng Doo hợp tác với nghệ sĩ Thái, làm mới bản hit viral khắp thế giớiTrung Quân lần đầu cover ‘Như lời đồn’ khiến Bảo Anh có nguy cơ "mất hit"Trung Quân lần đầu cover ‘Như lời đồn’ khiến Bảo Anh có nguy cơ 'mất hit'Văn Mai Hương có nguy cơ mất hit mới vào tay Diệu Nhi?Văn Mai Hương có nguy cơ mất hit mới vào tay Diệu Nhi?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU