Thể thao cười

Cổ động viên Brazil phá hoại bức tượng Dani Alves

HUY VŨ

Đăng lúc 07:18 | 26/02/2024

Bức tượng Dani Alves ở quê nhà đã bị cổ động viên Brazil phá hoại sau khi anh bị kết tội hiếp dâm một cô gái 23 tuổi.

Dani Alves tiêu tan sự nghiệp vì hiếp dâm - Ảnh: TWITTER

Dani Alves tiêu tan sự nghiệp vì hiếp dâm - Ảnh: TWITTER

Dù đã bị bắt giữ hơn một năm nhưng tuần trước, Dani Alves mới bị kết án 4 năm rưỡi tù vì cưỡng hiếp một phụ nữ tại hộp đêm ở Tây Ban Nha. 

Cựu hậu vệ lừng danh của Barcelona đã được siêu sao Neymar hỗ trợ trả 150.000 euro tiền bồi thường tổn thất tinh thần lẫn thể chất cho nạn nhân.

Sau phiên tòa, Ines Guardiola - luật sư của Dani Alves - khẳng định thân chủ vẫn kêu oan và sẽ kháng cáo.

Tuy vậy, làng sóng tẩy chay Dani Alves tại Brazil đã được đẩy lên cao. Bức tượng của danh thủ bóng đá 40 tuổi này tại quê hương Juazeiro, phía bắc Bahia, đã bị phá hoại. Bức tượng còn bị bọc bởi một chiếc túi đựng rác màu đen với băng dính dán chằng chịt trên đầu và ngực.

Bức tượng của Dani Alves được đặt làm vào năm 2020, do nghệ sĩ Leo Santana thực hiện theo kích thước thật của danh thủ này trong áo đấu của tuyển Brazil và quả bóng dưới chân.

Việc bức tượng liên tục bị phá hoại đã khiến chính quyền địa phương cân nhắc việc dỡ bỏ nó để ngăn chặn những nguy cơ tiếp theo. Một người dân Bahia đã lên mạng xã hội để kêu gọi dỡ bỏ bức tượng của Dani Alves: "Đã đến lúc phá bỏ bức tượng của Daniel Alves phải không? Thật đáng xấu hổ!".

Bức tượng Dani Alves bị phá hoại ở quê nhà - Ảnh: TWITTER

Bức tượng Dani Alves bị phá hoại ở quê nhà - Ảnh: TWITTER

Dani Alves từng được vinh danh là vận động viên thể thao nổi tiếng bậc nhất lịch sử Bahia. Trong sự nghiệp cầu thủ, anh giành được kỷ lục 43 chức vô địch cấp CLB lẫn tuyển Brazil. Trong đó, đỉnh cao sự nghiệp cựu cầu thủ 40 tuổi này là 8 mùa bóng cùng Barcelona với 6 lần vô địch La Liga và 3 danh hiệu Champions League.

Neymar chi tiền tỉ giúp Dani Alves giảm án tùNeymar chi tiền tỉ giúp Dani Alves giảm án tù Vợ Dani Alves ủng hộ chồng  trước cáo buộc quấy rối tình dụcVợ Dani Alves ủng hộ chồng trước cáo buộc quấy rối tình dục Thất nghiệp, đội trưởng Brazil Dani Alves lên mạng xã hội tìm việcThất nghiệp, đội trưởng Brazil Dani Alves lên mạng xã hội tìm việc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười