Showbiz muôn màu

Chuyện tình tay ba 'chấn động' của Thanh Thủy, Bạch Long, Hương Giang trong Xóm đường ray

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:40 | 29/07/2023

Các nghệ sĩ Thanh Thủy, Bạch Long, Hương Giang... trong bộ phim 'Xóm đường ray' đã mang đến cho khán giả những câu chuyện hài hước và dí dỏm.

Series Xóm đường ray xoay quanh câu chuyện của một xóm ngoại thành trước đây sinh sống xung quanh một ga tàu nhỏ. Qua thời gian, ga tàu được di dời và chỉ còn một đường ray bao bọc xung quanh vị trí ga tàu xưa. 

Nhịp sống người dân vẫn không thay đổi, mỗi ngày xe lửa vẫn chạy ngang xóm nên mọi người thường gọi đây là xóm đường ray.

Xóm đường ray: Phản ánh cuộc sống của dân lao động qua góc nhìn hài hước | 1001 Chuyện Tám 2023

Xóm đường ray - bức tranh đa sắc về tình làng nghĩa xóm

Xóm đường ray quy tụ những người cao tuổi đã nghỉ hưu từ bác bảo vệ, cô công nhân vệ sinh, chị soát vé đến những người chuyên nhảy tàu bán hàng rong và cả cò vé xe lửa… Mỗi người đều mang trong mình một ký ức về ga tàu lửa xưa. Họ phải kịp thời thích ứng với cuộc sống mới ngày càng hiện đại hơn của thành phố.

Bộ phim kể lại hành trình đi tìm hạnh phúc, vươn lên, đổi đời và mong muốn có được hạnh phúc cho riêng mình của những người dân lao động chất phác, lương thiện. Bên cạnh đó là câu chuyện của thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên từ khu xóm với những khát vọng đóng góp cho xã hội và đất nước.

Đồng thời, Xóm đường ray còn thể hiện một bức tranh đa sắc về tình làng nghĩa xóm, xung đột giữa suy nghĩ và hành động của các thế hệ nhằm khắc họa những vấn đề của đời sống xã hội thông qua các nhân vật trong khu xóm.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trong vai diễn mới

Nghệ sĩ Thanh Thủy trong vai diễn mới

Bộ phim Xóm đường ray có sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ đình đám như: Thanh Thủy, Bạch Long, Hương Giang, Mai Phượng, Lê Nam, Kim Đào, Tâm Anh, Hữu Đằng, Vy Vân…

Vai diễn Hai Đời do nghệ sĩ gạo cội Thanh Thủy thủ vai. Ngày trước, bà là công nhân vệ sinh của ga tàu lửa. Chồng chết từ lâu, một mình bà tần tảo nuôi con với sự giúp đỡ của em trai ruột. 

Từ ngày ga tàu dẹp bỏ, Hai Đời chỉ biết ở nhà làm dưa muối và trái cây ướp lạnh để bán cho bà con lối xóm. Con trai đi làm ăn nước ngoài nhưng đã lâu không thấy về thăm.

Tuy vậy, Hai Đời luôn nói với mọi người trong xóm rằng con trai đã lập gia đình và thành đạt ở nước ngoài. Bà vẫn mong chờ một ngày đẹp trời đứa con yêu dấu sẽ rước bà sang nước ngoài hưởng phước. Để vơi bớt nỗi buồn, bà tìm đến cờ bạc...

Nghệ sĩ gạo cội Bạch Long hóa thân thành ông Lợi, từng là gác tàu nhưng sau này chuyển sang bán bánh mì - xôi mặn. Từng đổ vỡ hôn nhân vì tính cách bao đồng, vợ bỏ đi để lại đứa con gái cho ông nuôi nấng. 

Trong xóm đường ray, ông Lợi thương thầm bà Hai Đời nhưng vì tuổi cao và hai gia đình còn nhiều vấn đề nên ông đành giữ yên nỗi niềm, chỉ dám xem bà Hai Đời là tri kỷ.

Nghệ sĩ Bạch Long

Nghệ sĩ Bạch Long

Trong xóm đường ray còn có bà Tám Tươi, từng là nhân viên bán vé tại ga tàu xưa, do diễn viên Hương Giang vào vai. Dù có con cái đuề huề nhưng bà lại chẳng ở được với ai nên đành trở về sống lủi thủi một mình trong xóm. 

Tám Tươi có một quán nước chè Tươi Rói để mưu sinh qua ngày nhưng không một ai biết bà thực chất là một đại gia ngầm. Bà là trùm buôn cây cảnh khắp lục tỉnh miền Tây, ngoài ra bà còn có mảnh đất lớn ven biển cho thuê. Trong xóm đường ray, bà mến nhất là ông Lợi nhưng ngặt nỗi ông Lợi lại không thương bà.

Diễn viên Hương Giang

Diễn viên Hương Giang

Bên cạnh những tuyến nhân vật là người gốc ở lâu năm tại xóm đường ray, còn có các nhân vật từ những nơi khác chuyển đến khiến cuộc sống xóm ga tàu nhỏ trở nên sôi động và huyên náo. 

Diễn viên Lê Nam vai Tư Thương (em trai ruột bà Hai Đời), Kim Đào vai Từ Tâm (vợ của Tư Thương) và Hữu Đằng vai Tuấn Lập Lờ.

Diễn viên Lê Nam vai Tư Thương (em trai ruột bà Hai Đời), Kim Đào vai Từ Tâm (vợ của Tư Thương) và Hữu Đằng vai Tuấn Lập Lờ.

Chuỗi phim sitcom 1001 Chuyện tám - series Xóm đường ray sẽ phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV9, bắt đầu từ 31-7.

Võ Đăng Khoa "chơi lớn" sản xuất cùng lúc 2 dự án sitcomVõ Đăng Khoa 'chơi lớn' sản xuất cùng lúc 2 dự án sitcom Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ Ca sĩ mặt nạ mùa 2 tung nhân vật bí ẩn cùng loạt mascot xịn sòCa sĩ mặt nạ mùa 2 tung nhân vật bí ẩn cùng loạt mascot xịn sò
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU