Showbiz muôn màu

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’

MẪN NHI

Đăng lúc 07:37 | 04/11/2022

Ở tuổi U70, NSND Kim Xuân vẫn tươi trẻ với nụ cười rạng rỡ và miệt mài hoạt động nghệ thuật và chưa từng có ý định nghỉ hưu. ‘Tổ nghề vẫn ưu ái cho tôi làm nghề thì tôi sẽ tiếp tục thôi!’ - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Thời gian này, NSND Kim Xuân xuất hiện trong sitcom Thanh xuân mãi cháy cùng với các đồng nghiệp: NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Thanh Thủy và Đào Vân Anh.

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 1.

Xem và cười hết ga với "Thanh xuân mãi cháy" qua diễn xuất của các “bà chị“: NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Thanh Thủy và Đào Vân Anh

Trong dự án này, Kim Xuân vào vai bà Mộc Dạ - một người phụ nữ có lối sống truyền thống, tính tình thẳng thắn, cương trực, đôi khi hơi bảo thủ. Vợ chồng bà Dạ sống trong một khu phố cùng nhiều gia đình khác, mỗi người mỗi tính cách khác nhau nhưng điểm chung của họ đều là những người già lạc quan yêu đời.

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 2.

NSND Kim Xuân đọc kịch bản cùng NSƯT Mỹ Duyên

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia Thanh xuân mãi cháy, nghệ sĩ Kim Xuân thổ lộ: "Trong những năm gần đây tôi ít nhận đóng sitcom vì bận tập trung sức lực cho các vai diễn sân khấu và điện ảnh. 

Tuy nhiên, tôi thấy Thanh xuân mãi cháy có kịch bản rất gần gũi đời thường và rất dễ thương. Đây sẽ là một bộ phim rất "dễ chịu" với tất cả mọi người. 

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 3.

Xem các “bà chị“ trong "Thanh xuân mãi cháy" mà thêm yêu đời

Trong cuộc sống này, chúng ta cũng thấy ở đâu đó có hình ảnh các nhân vật trong bộ phim, những nhân vật cứ xoay xung quanh mình và những chuyện hỉ nộ ái ố sẽ mang đến cho khán giả cảm giác rất gần gũi. Đặc biệt, các diễn viên trong đoàn đều là những gương mặt quen thuộc nên khi tương tác với nhau cũng dễ dàng hơn".

Gần 50 năm sống với nghiệp diễn, nghệ sĩ Kim Xuân đã "biến hóa" bản thân qua rất nhiều vai diễn khác nhau từ sân khấu đến phim điện ảnh, truyền hình và ghi dấu ấn mạnh với khán giả qua những vai diễn người mẹ tảo tần, đầy sức nặng về chiều sâu trong tâm lý nhân vật. 

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 4.

Nửa thế kỷ làm nghề, NSND Kim Xuân vẫn luôn giữ được niềm vui với nghề

Nói về duyên với nghề gần nửa thế kỷ, NSND Kim Xuân cho biết: "Ngay từ nhỏ tôi đã nghĩ, nếu bản thân mình dành mọi sự đam mê cho nghệ thuật thì nghệ thuật sẽ theo mình mãi. Giống như khi mình gặp được tình yêu đích thực dù có trải qua bao nhiêu khó khăn thì tình yêu đó sẽ luôn bền vững. 

Ngay cả khi làm nghệ thuật, tôi nghĩ là dù trải qua bao nhiêu thời gian khó khăn thì cũng không thể làm suy giảm niềm đam mê của tôi dành cho nghệ thuật. Quan trọng là mình hãy giữ gìn sức khỏe và tinh thần để cống hiến cho nghệ thuật, còn được làm nghề là hạnh phúc!".


Chia sẻ về cuộc sống gia đình, NSND Kim Xuân rất hạnh phúc khi có bạn đời luôn tôn trọng và cảm thông cho nghề nghiệp của vợ. Bao năm, dù nắng hay mưa, khuya hay sớm, nữ nghệ sĩ đều được ông xã đưa đón đi diễn, quay hình, giúp đỡ việc chăm sóc gia đình để cô an tâm hoạt động nghệ thuật. 

Là người phụ nữ Việt Nam tảo tần, NSND Kim Xuân luôn dành sự yêu thương lớn lao cho gia đình. Dù công việc bận rộn nhưng nữ nghệ sĩ luôn cố gắng vun vén và xây dựng lối sống nề nếp, văn minh cho các thành viên. Theo nữ nghệ sĩ, nếp sống của con cái là hình ảnh phản chiếu của một gia đình hạnh phúc. 

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 5.

Gia đình nghệ sĩ Kim Xuân

"Các con, các cháu của tôi từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ tôi phải lớn tiếng cả, mọi người đều rất bình đẳng trong suy nghĩ và tự do bày tỏ quan điểm của mình. 

Tôi không phải là một người vợ, người mẹ hay một người bà nghiêm khắc mà tôi là một người văn minh, một người phụ nữ văn minh thì hội tụ nhiều yếu tố trong cuộc sống. Và người phụ nữ văn minh thì có thể quán xuyến, sắp xếp chu toàn cho gia đình mình" - Kim Xuân chia sẻ.

Sống quá nửa đời người, nghệ sĩ Kim Xuân chiêm nghiệm, "gói gọn" cuộc sống hiện tại trong hai chữ: "Đơn giản". 

Cô giãi bày: "Mỗi người sẽ quan niệm hạnh phúc khác nhau nhưng hạnh phúc của tôi hết sức đơn giản. Không nhất thiết là phải nhiều xe hơi, biệt thự, trang sức quý. Đơn giản hạnh phúc là khi tất cả các thành viên trong gia đình đều thành công trong công việc và mỗi lần gặp nhau đều thấy sự ấm áp".

Thêm lạc quan, yêu đời cùng Kim Xuân và ‘hội chị em’ của sitcom ‘Thanh xuân mãi cháy’ - Ảnh 6.

Thanh xuân mãi cháy là bộ phim về những câu chuyện thanh xuân với nhiều tình huống dở khóc dở cười của "hội chị em" Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và các cư dân khu phố "thanh xuân".

Mỗi tập phim là một mảnh ghép rất đời để phản ánh nóng hổi về cuộc sống của "các bô lão", qua đó truyền tải thông điệp ý nghĩa về cách nghĩ, cách sống và cách ứng xử của con người với nhau trong đời sống hiện đại.

Bộ phim do MCV Group sản xuất với sự tham gia diễn xuất của dàn nghệ sĩ gạo cội: NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Duyên, Ngân Quỳnh, Thanh Thủy, Đào Vân Anh, Trung Dân, Phi Phụng, Huỳnh Anh Tuấn, Vũ Thanh và các diễn viên Anh Tài, Vũ Ngọc Ánh, Kim Đào, Hot TikToker Vy Phạm...

Sitcom Thanh xuân mãi cháy phát đầu tiên trên kênh TikTok @thanhxuanmaichay vào 19h thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.

NSND Kim Xuân: NSND Kim Xuân: 'Thành viên trong gia đình đều bình đẳng, nhưng phải giữ nề nếp' NSND Kim Xuân: NSND Kim Xuân: 'Đóng web drama vì nội dung gần gũi' Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV 'Thanh xuân mãi cháy'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU