Showbiz muôn màu

Chuyện khó tin: Hoa hậu vừa đăng quang 1 tháng đã... bán vương miện

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:21 | 15/09/2022

Đã giải thích lý do bán vương miện để gây quỹ từ thiện nhưng nàng hậu này vẫn khiến nhiều người hoang mang đặt câu hỏi, vì đâu nên nỗi?

Mới đây, thông tin Hoa hậu Thế giới (Miss World Việt Nam) Mai Phương công bố sẽ bán chiếc vương miện Ocean Lotus (Đóa sen từ đại dương) vừa được trao một tháng trước đây để gây quỹ làm từ thiện. 

Tin tức này đã khiến nhiều người "bán tín bán nghi" về độ xác thực. Bởi thật khó để lý giải cho quyết định của công ty chủ quản và nàng hậu sinh năm 1999 này.

Không lâu sau đó, đại diện từ ban tổ chức Miss World Việt Nam cũng như quản lý của hoa hậu Mai Phương đã lên tiếng xác nhận việc bán vương miện để gây quỹ từ thiện là có thật. Chiếc vương miện Ocean Lotus là món đồ nổi bật trong danh sách những vật đấu giá tại sự kiện ngày 16-9 sắp tới.

Chuyện khó tin: Hoa hậu vừa đăng quang 1 tháng đã... bán vương miện - Ảnh 1.

Hoa hậu Mai Phương bán vương miện bản chính để quyên góp

Thật là chẳng thể ngờ một chuyện khó tin như "hoa hậu bán vương miện" lại là sự thật. Xưa đến nay, vương miện là vật biểu trưng cho uy quyền, sự công nhận cũng như sự tôn vinh mà chỉ riêng người sở hữu nó có được. 

Ngày nay, vương miện sắc đẹp ngoài giá trị biểu trưng chiến thắng, tài năng, bản lĩnh của các cô gái, gần như các hoa hậu sở hữu vương miện đều thường xuyên đeo nó ở những nơi mình xuất hiện với ý nghĩa đầy tự hào.

Không riêng gì chủ nhân của vương miện mà bất kỳ ai cũng đều trầm trồ với giá trị khủng của nó. Vì thế, việc hoa hậu Mai Phương quyết bán đi bản chính để gây quỹ khiến nhiều người trầm trồ ấn tượng với hành động đẹp của nàng hậu. 

Chuyện khó tin: Hoa hậu vừa đăng quang 1 tháng đã... bán vương miện - Ảnh 2.

Tuy nhiên, công chúng vẫn tiếp tục đặt dấu hỏi cho quyết định này bởi vương miện gần như là vật biểu trưng mà mỗi hoa hậu đương nhiệm phải đeo trong suốt nhiệm kỳ của mình. Sau khi bán đi rồi, Mai Phương sẽ đeo gì trong thời gian đương nhiệm còn lại của mình?

Mặt khác, câu chuyện hoa hậu làm thiện nguyện không còn xa lạ và có thể góp sức trong nhiều vai trò, hình thức. Nhưng việc bán vương miện - vật biểu trưng cho danh xưng để lấy tiền làm từ thiện chưa hẳn hợp lý hợp tình. 

Dư luận cũng cho rằng rất có thể việc đấu giá vương miện giá trị khủng này nằm trong kế hoạch từ trước đó của đơn vị tổ chức. Dù Mai Phương là người sử dụng nhưng chưa chắc có toàn quyền tự quyết. 

Công ty giữ bản quyền Hoa hậu Thế giới Việt Nam và hoa hậu Mai Phương chẳng lẽ lại "vã" đến hết cách gây quỹ từ thiện sao?

Vui Tết Trung thu cùng Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương Vui Tết Trung thu cùng Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương Top 3 Miss World Vietnam 2022 khoe sắc với áo dài Top 3 Miss World Vietnam 2022 khoe sắc với áo dài Cận cảnh vương miện Cận cảnh vương miện 'Vô cực' của Tân Hoa hậu Hoàn vũ qua cam thường
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU