Showbiz muôn màu

Ngô Phương Anh: Trên phim làm 'ác nữ' chứ ngoài đời... hiền queo

CHÂU GIANG

Đăng lúc 07:38 | 15/09/2022

Nổi tiếng với vai phản diện trong 'Duyên kiếp' và còn được mệnh danh 'ác nữ' màn ảnh nhưng Ngô Phương Anh tiết lộ, vai diễn và con người thật của cô hoàn toàn trái ngược.

* Chào Ngô Phương Anh, cảm xúc của chị như thế nào khi nhân vật mợ Hai Thúy trong phim 'Duyên kiếp' gần đây của chị được khen ngợi rất nhiều?

- Ngay từ lần đầu đọc kịch bản phim Duyên kiếp tôi đã nghĩ Thúy là một nhân vật thú vị. Tôi còn được làm việc chung với nhiều anh chị diễn viên gạo cội như cô Mỹ Uyên, chị Thân Thúy Hà, Huỳnh Đông… nên tôi rất thích.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 1.

Nhan sắc "mợ Hai" Ngô Phương Anh ngoài đời thực

Khi đóng vai này tôi biết nhân vật Thúy của mình có chút ác nên cũng lo lắng sẽ bị khán giả "ném đá", bị ghét. Nhưng thực tế, phản ứng của khán giả làm tôi rất bất ngờ. Tôi đọc rất nhiều bình luận yêu thương, đồng tình với nhân vật mợ Hai Thúy mà tôi đảm nhận. Đến giờ tôi vẫn thấy rất bất ngờ với hiệu ứng mà khán giả dành cho bộ phim này.

* Nhiều nhận xét mợ Hai Thúy đáng thương hơn so với nữ chính Huệ (Trương Mỹ Nhân đóng). Vậy Ngô Phương Anh thấy sao khi được thương nhiều hơn?

- Được khán giả dành nhiều tình cảm cho nhân vật của mình như vậy, tôi rất vui. Đây sẽ là động lực rất lớn để tôi cố gắng nhiều hơn trong việc diễn xuất.

Mỗi khi tôi nhận một vai phản diện, tôi khá áp lực. Không phải áp lực đến từ cách diễn xuất mà là tôi phải chuẩn bị sẵn tâm lý để nhận sự "ném đá" của người xem. Như vai Ánh Tuyết trong Nơi ngọn gió dừng chân.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 2.

Vì vậy, khi được khán giả khen, yêu thương quá nhiều, tôi vô cùng bất ngờ. Có lẽ khán giả cũng giống như tôi, theo dõi câu chuyện của Thúy ngay từ đầu, bản chất không phải là người ác mà đáng thương nên họ mới yêu thương như vậy.

* Có rất nhiều bình luận từ khán giả đề nghị đạo diễn phim đổi cho Ngô Phương Anh đóng vai Huệ. Nếu có cơ hội ấy, chị có nhận lời không?

- Đạo diễn Chu Thiện là một người có rất nhiều kinh nghiệm chọn diễn viên, anh đã chọn tôi đảm nhận vai Thúy nên tôi tin tưởng điều đó. Hơn nữa, khi nhận kịch bản tôi đã tập trung đọc vai diễn của mình, dành thời gian tìm hiểu về nhân vật và những chuyển biến tâm lý của Thúy qua mỗi giai đoạn.

Tôi rất thích nhân vật này, nhiều khi tôi cảm thấy nhân vật đã "ngấm" vào mình một cách rất tự nhiên. Nên dù có cơ hội đổi vai khác, tôi cũng không đổi đâu.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 3.

"Nếu có cơ hội đóng vai Huệ, tôi cũng không đổi đâu!"

* Được biết, Ngô Phương Anh và Trương Mỹ Nhân có mối quan hệ thân thiết. Khi người bạn của mình nhận phản ứng trái chiều về diễn xuất, chị có suy nghĩ gì?

- Sau mỗi tập phim lên sóng, tôi đều vào xem bình luận của khán giả nên tôi biết có kha khá bình luận tiêu cực về vai Huệ của Trương Mỹ Nhân.

Là đồng nghiệp, là bạn, tôi thấy rất thương Mỹ Nhân. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhau hai bộ phim là Nơi ngọn gió dừng chân, Duyên kiếp và sắp tới còn có thêm Phận hồng nhan nên tôi rất yêu quý cô ấy.

Tôi thấy rõ Mỹ Nhân là người luôn hết lòng với công việc. Cô ấy luôn là người rất nghiêm túc, lúc nào cũng đến phim trường đúng giờ và rất chịu khó trao đổi với đạo diễn về vai diễn của mình.

Với cá nhân tôi thấy, Nhân đã cố gắng rất nhiều với nhân vật Huệ của mình ở phim Duyên kiếp rồi.

* Những cảnh đánh ghen, đánh đập vợ bé của mợ Hai bị nhận xét là quá ác. Những cảnh này có làm khó một cô gái yếu đuối, mong manh như Ngô Phương Anh?

- Tôi thấy có rất nhiều khán giả "than trời" khi xem phân cảnh đánh ghen đó. Tôi có đọc bình luận rằng: "Sao cô Thúy này ác quá. Sao lại ác tới mức đá vào bụng người đang mang thai như vậy?". Thú thực, bản thân tôi khi đọc kịch bản rồi tưởng tượng ra đã thấy rất sợ rồi.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 4.

Ngô Phương Anh được yêu mến khi làm "ác nữ" trong phim Duyên kiếp

Lúc diễn tôi đã hỏi đạo diễn nhiều lần có cách nào khác không chứ như vậy ác quá. Nhưng đạo diễn lắc đầu nên mỗi khi vào set quay tôi đều cầu nguyện: "Sao mà ác quá ác. Con chỉ diễn thôi ạ".

Còn trên phim trường, chúng tôi chỉ diễn giả động tác mà thôi. Nhiều khán giả sau khi xem đoạn clip hậu trường tôi chia sẻ còn bật cười: "Sao đi đánh người ta mà mất sức quá vậy!". 

* Được biết phim mới của chị cũng là một vai phản diện. Chị không sợ bị "chết vai" ư?

- Tôi đã đóng khá nhiều vai phản diện nhưng tôi thấy mỗi nhân vật đều có sự thú vị riêng. Tôi hoàn toàn không sợ bởi nhân vật ác cũng sẽ có lúc đáng thương, lúc đáng ghét.

Dù ác nhưng họ đều có tính cách, suy nghĩ và hoàn cảnh sống khác nên dẫn đến hành động cũng khác.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 5.

Lúc vào set quay cảnh đánh Huệ (Trương Mỹ Nhân), tôi đều cầu nguyện trong lòng

* Cơ duyên trở thành "ác nữ" trên màn ảnh là do chị lựa chọn?

- Có một vài dự án là do tôi lựa chọn. Đạo diễn hỏi tôi, có hai vai, một cô hiền, một cô cá tính, tôi chọn ai? Và cô cá tính hấp dẫn tôi hơn.

* Trên phim cá tính còn ngoài đời Ngô Phương Anh là người như thế nào?

- Những người xung quanh thường đánh giá tôi là người khá an toàn, bị hiền so với môi trường công việc của mình. Tôi thấy tính cách thật của mình không xốc nổi như những nhân vật mà tôi thể hiện. Tôi bình thường hay cười nhiều hơn nói, đi làm xong là về nhà, thích đọc sách, nghe nhạc, cắm hoa và sống yên tĩnh.

Một số anh chị đồng nghiệp từng nói, tôi có sự nổi loạn ngầm. Ngoài đời ít nói, nhẹ nhàng mà sao mỗi lần nhập vai là khác hoàn toàn.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 6.

Tính cách thật của tôi không xốc nổi như những nhân vật trên màn ảnh

* Từng đăng quang cuộc thi người dẫn chương trình nhưng ít khi thấy Ngô Phương Anh xuất hiện ở vai trò này. Vì sao vậy?

- Xuất phát điểm của tôi là được đào tạo về diễn xuất ở Trường Sân khấu - Điện ảnh. Tôi tốt nghiệp năm 2013 và hoạt động ở sân khấu Idecaf rồi mới đi thi người dẫn chương trình.

Cơ duyên thi Én Vàng cũng ngẫu nhiên lắm. Tôi chỉ đến phụ diễn cho một người bạn rồi ban tổ chức thấy tôi có khả năng đã động viên tôi ghi danh. Và sau đó tôi may mắn là người chiến thắng.

Vì tôi vẫn đam mê và yêu công việc diễn xuất của mình nên sau khi đăng quang lịch diễn của tôi khá dày, không có thời gian nhận show làm MC như các bạn khác. Hiện tại, tôi đã sắp xếp lịch trình để mỗi tháng dành thời gian làm công việc MC này chứ không bỏ quên nó nữa.

* Từng hoạt động người mẫu lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Ngô Phương Anh có định đi thi hoa hậu?

- Trước khi vào học trường sân khấu, tôi cũng từng tham gia một vài cuộc thi người mẫu như Ngôi sao người mẫu, Người mẫu Việt Nam và cũng đoạt giải Triển vọng. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn xác định diễn xuất là đam mê lớn nhất nên sẽ quyết tâm theo đuổi, dành thời gian để trau dồi nó.

Ngô Phương Anh: Trên phim làm ác nữ chứ ngoài đời... hiền queo - Ảnh 7.

Ngô Phương Anh không ngại đóng vai ác và hứa hẹn sẽ ác hơn trong các phim khác

* Trong tương lai gần, Ngô Phương Anh có dự định thay đổi hình tượng nhân vật của mình không?

- Tôi muốn thử sức ở vai diễn hành động, trở thành một cô gái năng động, hoạt bát hơn, có thể là “đả nữ” trên màn ảnh chẳng hạn. Tôi sẵn sàng dành thời gian tập võ, học thêm về diễn xuất để có thể nhận bất cứ loại vai nào trong tương lai.

Cảm ơn Ngô Phương Anh vì những chia sẻ thú vị!

Ngô Phương Anh được thương nhờ màn Ngô Phương Anh được thương nhờ màn 'cãi vã siêu cute' với chồng khờ Bạch Công Khanh Cặp Cặp 'chính thất - tiểu tam' Trương Mỹ Nhân và Ngô Phương Anh rủ nhau đóng phim mới Phim Duyên kiếp: Nữ chính xinh đẹp bất hạnh không được thương bằng phản diện Phim Duyên kiếp: Nữ chính xinh đẹp bất hạnh không được thương bằng phản diện
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU