Showbiz muôn màu

Chuẩn bị qua năm Quý Mão, 'cô Mèo' Vũ Cát Tường chuyển hướng

MẪN NHI

Đăng lúc 19:08 | 16/01/2023

Vũ Cát Tường lần đầu sử dụng chất liệu ngũ cung cho dự án mới và... không làm MV. Bên cạnh đó, Vũ Cát Tường cũng quyết định tung EP Vi Nhất lần lượt từng bài để tất cả khán giả cùng mình chiêm nghiệm trước thềm năm mới.

Sau hơn 2 năm ấp ủ, Vũ Cát Tường chính thức khoe bản vật lý của EP Vi Nhất gồm 4 sáng tác được gói gọn trong “1 chữ Nhất, 3 chữ Vô": Độc Nhất và Vô Cực - Hư Vô - Vô Vi.

EP Vi Nhất được ấp ủ và chấp bút bài đầu tiên vào tháng 1-2020, nhưng phải sau hơn 2 năm, Vũ Cát Tường mới tìm được bản phối ưng ý và hoàn thiện được.

Chuẩn bị qua năm Quý Mão, cô Mèo Vũ Cát Tường chuyển hướng - Ảnh 1.

Vũ Cát Tường và “1 chữ Nhất, 3 chữ Vô" trong sản phẩm vừa ra mắt

Trước đó, Vũ Cát Tường đã chia sẻ: “Tracklist EP này có một chữ Nhất và ba chữ Vô. Bốn sáng tác nhưng mất hơn hai năm rưỡi để Tường viết ra và hoàn thiện. Tường vốn là người thích tự trải nghiệm và tự ngộ ra nhiều điều sau trầy trật của bản thân. 

Bốn sáng tác cô đọng những gì Tường đã đúc kết được trên con đường mình đi qua, cùng với những người mà Tường đã gặp trong 30 năm. 

Tường phải học cách buông bỏ tình yêu không thuộc về mình trong Vô Cực. Tường đối diện và biết cúi đầu khiêm nhường khi trải qua nhiều mất mát trong Hư Vô. 

Tường thừa biết mình chọn đi con đường không giống ai trong Độc Nhất vì Tường hiểu đích đến cuối cùng của mình muốn chính là Vô Vi.

Dù là hát hay viết, điều duy nhất Tường làm, chính là sống một cách thành thật với trải nghiệm mình có dù đó là trải nghiệm tốt hay xấu. Để cuối cùng… chữa lành cho chính mình và mọi người xung quanh”.

Chuẩn bị qua năm Quý Mão, cô Mèo Vũ Cát Tường chuyển hướng - Ảnh 2.

Vũ Cát Tường chọn cách ra mắt từng ca khúc, cách 1 tuần là 1 một bài mới để khán giả có nhiều thời gian chiêm nghiệm EP Vi Nhất.

Mở đầu cho chuỗi ra mắt các bài hát trong EP lần này, trên các nền tảng nhạc số sẽ là ca khúc Độc Nhất. Ca khúc này đã được Vũ Cát Tường thể hiện lần đầu tại Birthday Concert - hôm nay Tường 30. 

Mỗi người là một quỹ đạo độc nhất nên sẽ không dễ tìm thấy sự tương quan giống ai, thành công của người này sẽ không trở thành mẫu số chung của nhiều người khác. Điều quan trọng là hãy tin vào con đường mà bạn đã chọn và dũng cảm đi đến cuối. Đó là thông điệp mà Độc Nhất muốn nhắn gửi đến khán giả.

Chuẩn bị qua năm Quý Mão, cô Mèo Vũ Cát Tường chuyển hướng - Ảnh 3.

Việc sử dụng nhạc ngũ cung cùng lyrics nhiều tầng lớp nghĩa, Vũ Cát Tường chọn cách ra mắt từng ca khúc cách 1 tuần là 1 một bài mới để khán giả có nhiều thời gian chiêm nghiệm. Đây cũng là bước đầu cho chặng đường mới: âm nhạc có tính chữa lành của Vũ Cát Tường.

Mỗi nghệ sĩ khi cho ra mắt một sản phẩm sẽ giới thiệu về những gì mình ấp ủ, với Vũ Cát Tường, EP Vi Nhất là chân dung một Tường 30, sau khi chiêm nghiệm qua nhiều vấp ngã, mất mát, nỗi đau trong cuộc đời trước ngưỡng 30, để trả lời câu hỏi: “Trong EP này, Vũ Cát Tường là ai?”.

Vũ Cát Tường sẽ không ra MV cho các ca khúc trong EP này. Thay vào đó, cả 4 ca khúc đều sẽ có bản live trên sân khấu cực kỳ chỉn chu và khán giả sẽ lắng nghe trực tiếp những chia sẻ của tác giả Vũ Cát Tường khi viết nên từng ca khúc như thế nào vào Showcase EP Vi Nhất, dự kiến diễn ra tại Đà Lạt vào mồng 7 tháng giêng.

Chuẩn bị qua năm Quý Mão, cô Mèo Vũ Cát Tường chuyển hướng - Ảnh 4.

Về bản vật lý của EP Vi Nhất, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh trừu tượng (Abstract Art) do Vũ Cát Tường vẽ được in lại bản thu nhỏ để khán giả giữ làm kỷ niệm, 4 bức tranh sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên trong từng bản đĩa. Những bức tranh này cũng sẽ được trưng bày tại Fansign ký tặng dành cho khán giả đã sở hữu bản vật lý của EP. 

Vũ Cát Tường bẽn lẽn cười khi được fan gọi là chồngVũ Cát Tường bẽn lẽn cười khi được fan gọi là chồng Vũ Cát Tường: Vũ Cát Tường: 'Tôi là người đồng tính, muốn lấy vợ' Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm 'có tiền, có quyền'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU