Showbiz muôn màu

Chưa kịp mừng vui, 'Pink Venom' của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS

THÚY MINH

Đăng lúc 07:47 | 05/09/2022

Là một tin cực 'sốc' cho bốn cô nàng Hắc Hường cùng fan của họ khi MV 'Pink Venom' vừa ra mắt đã bị cấm quảng bá trên KBS vì các vấn đề liên quan đến lời của ca khúc.

Trong khi BLACKPINK đang quảng bá cho album phòng thu thứ hai Born Pink sẽ phát hành vào tháng 9 thì MV Pink Venom đang mở rộng phạm vi phủ sóng trên toàn cầu. 

MV Pink Venom của Black Pink

Được coi là “superhit của thế hệ mới”, MV Pink Venom đánh dấu sự trở lại của BLACKPINK sau hai năm vắng bóng và khẳng định lại vị thế của họ trong giới trẻ mê nhạc trên khắp thế giới. Nhưng thật không may, single mới này đang gặp phải trở ngại tại Hàn Quốc khi bị cấm phát sóng trên Đài KBS.

Chưa kịp mừng vui, Pink Venom của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS - Ảnh 2.

‘Pink Venom’ của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS

Cũng giống như các nhóm Kpop khác, quảng bá trên các chương trình âm nhạc hằng tuần là nhiệm vụ quan trọng. Việc xuất hiện trên các chương trình âm nhạc đình đám và uy tín như: Inkigayo, Music Bank hay M! Countdown là cơ sở để đánh giá thành tích và mang về cho họ những chiếc cup hằng tuần. 

Chưa kịp mừng vui, Pink Venom của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS - Ảnh 3.

BLACKPINK chỉ có một buổi biểu diễn trên chương trình âm nhạc Inkigayo vào ngày 28-8

Vì BLACKPINK đã ít xuất hiện trên các chương trình âm nhạc trong những năm gần đây nên việc các cô nàng trở lại đang rất được trông chờ. Vậy nên, lệnh cấm quảng bá dự án âm nhạc lần này của BLACKPINK trên Đài KBS này đã khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng thất vọng. 

Nguyên nhân dẫn đến việc dự án âm nhạc của BLACKPINK bị cấm sóng nằm ở lời ca khúc. Cụ thể, ở phần lời hát của Lisa và Jennie đã đề cập đến hai thương hiệu sang trọng mà chính những thần tượng này là đại sứ thương hiệu. 

Chưa kịp mừng vui, Pink Venom của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS - Ảnh 4.

Lời ca khúc để cập đến thương hiệu Chanel (Coco)

Chưa kịp mừng vui, Pink Venom của BLACKPINK bị cấm phát sóng trên KBS - Ảnh 5.

Và thương hiệu Celine

Chính việc lồng ghép tên hai thương hiệu lớn vào lời ca khúc đã vi phạm điều 46 “Giới hạn hiệu ứng quảng cáo” của luật phát thanh truyền hình Hàn Quốc.

Trước Pink Venom, hai ca khúc Kill this loveBoombayah của BLACKPINK cũng từng bị cấm phát sóng trên KBS. 

Thông tin Pink Venom bị cấm phát sóng trên Đài KBS đã tạo ra làn sóng thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn Hàn Quốc. Nhiều người cảm thấy đáng tiếc cho các cô gái nhóm Hắc Hường. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng các tác phẩm sáng tạo của BLACKPINK thường quá táo bạo, vượt quá những quy định, luật lệ của quốc gia. 

Không biết là họ xui, chưa được cập nhật luật một cách đầy đủ hay cố tình "tạo lối đi riêng" khi liên tục có ca khúc bị cấm sóng với những lý do khác nhau. Hy vọng "quá tam ba bận" nha các cô gái!  

Lại rò rỉ ảnh hẹn hò giữa V (BTS) và Jennie (BLACKPINK)? Lại rò rỉ ảnh hẹn hò giữa V (BTS) và Jennie (BLACKPINK)? Lisa Blackpink trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên thắng giải VMAs Lisa Blackpink trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên thắng giải VMAs 'Nọc độc' của Blackpink

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU