Showbiz muôn màu

Angelababy và loạt sao Hoa ngữ đổi nghệ danh, chuyện gì nữa đây?

THÚY MINH

Đăng lúc 19:48 | 04/09/2022

Cbiz lại vào đợt rung lắc mạnh khi hàng loạt sao Hoa ngữ buộc phải từ bỏ nghệ danh gắn liền với mình trong nhiều năm qua. Vì đâu, vì ai?

Theo trang Sina đưa tin hôm 2-9, trong điều luật mới nhất do Cục Quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình đưa ra, các ngôi sao hiện đang hoạt động tại Trung Quốc không được phép sử dụng nghệ danh có chứa yếu tố nước ngoài. 

Angelababy và loạt sao Hoa ngữ đổi nghệ danh, chuyện gì nữa đây? - Ảnh 1.

Angelababy nay sẽ trở về với tên cúng cơm Dương Dĩnh

Ngay khi thông tin nóng như Hỏa Diệm Sơn này xuất hiện, Angelababy là nghệ sĩ bị gọi tên đầu tiên. Vốn dĩ tên thật của Angelababy là Dương Dĩnh. Tuy nhiên từ lúc "xuất đạo" cho đến nay, khán giả khắp Trung Quốc cũng như trên thế giới đều quen gọi cô với nghệ danh là Angelababy. 

Việc buộc phải thay đổi nghệ danh ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của Angelababy trong tương lai.

Biên kịch cấp cao Vương Kiện Lâm cho rằng nếu như Angelababy đổi tên thành Dương Dĩnh thì cô sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ký hợp đồng. 

Angelababy và loạt sao Hoa ngữ đổi nghệ danh, chuyện gì nữa đây? - Ảnh 2.

Nữ diễn viên hài Lạt Mục Dương Tử từ nay về lại tên Lý Gia Kỳ

Trước đó, nữ diễn viên hài Lạt Mục Dương Tử cũng đã bất ngờ thay đổi nghệ danh thành tên thật trên Weibo đồng thời đăng tải bài viết: “Xin chào mọi người, từ nay tôi sẽ lấy lại tên thật là Lý Gia Kỳ. Mẹ tôi nói rằng mọi thứ vẫn như hiện tại. Hãy nghe lời mẹ tôi nói!”.

Với quy định mới này, hẳn sẽ có rất nhiều nghệ sĩ Trung Quốc phải đổi lại tên như: Lucas sẽ đổi thành Hoàng Húc Hi, cựu thành viên SNSD - Jessica nếu muốn hoạt động ở Trung Quốc cũng buộc phải đổi tên thành Trịnh Tú Nghiên...

Yêu cầu mới của Cục Quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình đã tạo ra một làn sóng tranh luận "sôi" và "nổi". Trong đó, hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định mới. Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng nghệ sĩ nên có quyền tự do lựa chọn nghệ danh của mình và không nên can thiệp quá nhiều về việc này.

Ngạc nhiên chưa, Angelababy đưa người ảo ‘Angela 3.0’ đi quay quảng cáo! Ngạc nhiên chưa, Angelababy đưa người ảo ‘Angela 3.0’ đi quay quảng cáo! Huỳnh Hiểu Minh sẽ khóc thét khi xem ảnh Angelababy vào năm 18 tuổi Huỳnh Hiểu Minh sẽ khóc thét khi xem ảnh Angelababy vào năm 18 tuổi Vén bức màn bí mật hôn nhân giữa Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy Vén bức màn bí mật hôn nhân giữa Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU