Lẩu Thập Cẩm

Chủ quán chè drama nhất MXH: 'Thu tiền tỉ nên chẳng cần góp ý từ người không có kiến thức'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 08:19 | 05/08/2022

Drama 'căng đét' giữa những 'chiến thần review' và chủ quán chè hot nhất mạng xã hội nổ ra ngay trong giờ hành chính, khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Mới đây, cư dân mạng vô cùng xôn xao khi hai "chiến thần review" Cô Gái Có Râu cùng Hà Linh cùng đăng đàn, nhắc đến tên một thương hiệu chuỗi nhượng quyền chè C.H. Vụ việc thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đẩy lượng view của những video liên quan lên đến hàng triệu lượt xem.

Cụ thể, drama bắt đầu khi Cô Gái Có Râu, một TikToker nổi tiếng trong giới review ẩm thực, đăng tải clip có nội dung góp ý về chất lượng món ăn, cũng như cách truyền thông của chè C.H. Ngay sau đó, phía quán chè C.H - đích thân chủ quán đã lên tiếng đáp trả bằng loạt clip.

Chủ quán chè drama nhất MXH: Thu tiền tỉ nên chẳng cần góp ý từ người không có kiến thức - Ảnh 1.

Nữ chủ quán chè C.H kêu gọi "tẩy chay content bẩn".

Nữ chủ quán kêu gọi "hãy tẩy chay những nội dung review không lành mạnh" bằng những từ ngữ vô cùng đanh thép: "Rảnh rỗi không phải là từ khóa dành cho người thành công. Bạn chưa thành công mà khuyên người khác như đúng rồi. Mình tự tin là mình kiếm tiền nhiều hơn bạn. Và quan trọng nhất là mình đứng trên đôi chân của mình chứ không đạp đổ chén cơm người khác".

Đi cùng lời nói là những hình ảnh chủ quán chè C.H làm bằng chứng, rằng thương hiệu này rất đông khách và đang được nhiều người quan tâm, chứ không vắng vẻ như nhận định mà Cô Gái Có Râu đưa ra trước đó trên video.

Đỉnh điểm, chủ quán nói thêm: "Bạn chỉ nhận review cho các nhãn hàng với mức giá dao động 10 triệu đồng/video, thì không có tư cách để khuyên mình. Mỗi tháng C.H thu về tiền tỉ nên không cần lời góp ý từ người không có kiến thức kinh doanh, không có đạo đức". Đồng thời, C.H cũng tố cáo Cô Gái Có Râu "đi gây hấn, tạo phốt câu view" và kết luận "vi phạm đạo đức nghề nghiệp".

Chủ quán chè drama nhất MXH: Thu tiền tỉ nên chẳng cần góp ý từ người không có kiến thức - Ảnh 2.

Hà Linh vốn là "team qua đường", đi ngang drama thấy điều bất bình nên... lên tiếng.

Drama này được đẩy lên "căng đét" khi Hà Linh - một TikToker sở hữu hơn 2 triệu lượt theo dõi đã tham gia, khi cảm thấy khó chịu trước những lý lẽ từ phía chủ quán. Cô cho rằng nữ chủ quán đang có những phát ngôn có thể gây ảnh hưởng đến cả chuỗi cửa hàng của mình, và khuyên cân nhắc kỹ về điều bản thân nói.

Hà Linh nhấn mạnh: "Từ bao giờ phải thu nhập tiền tỉ mới có quyền chê, góp ý vậy? Khách hàng có quyền nêu quan điểm, dù thu nhập của họ có thấp đến mức nào hoặc thuộc tầng lớp nào. Vì người ta là khách hàng!". Cô cũng tỏ ra thắc mắc tại sao chủ một thương hiệu lớn lại có suy nghĩ "khinh người" đến như thế?!

Ở phần bình luận của video gần 10 triệu lượt xem này, nhận định "chè bảo thủ" được hơn 40.000 đồng tình từ cư dân mạng lẫn chủ nhân đoạn clip. Một ý kiến khác cho rằng: "Khách hàng là người làm giàu cho người bán. Nếu khách hàng đánh giá nên tiếp thu và thay đổi", cũng nhận gần 20.000 lượt "bấm like" tán đồng.

Không ít người cùng chung quan điểm: "Giàu hay nghèo, thu nhập cao hay thấp thì khách hàng vẫn là khách hàng. Nhất là mảng kinh doanh ăn uống, khách hàng khen chê là chuyện rất bình thường. Việc người bán là tiếp thu và đáp trả theo hướng hợp tình hợp lý, chứ không phải là... lý sự cùn như chị bán chè này".

Về phía kênh TikTok của nữ chủ quán chè C.H, trong phần bình luận của các video clip, những ý kiến phản bác cô vẫn chiếm tỉ lệ áp đảo. Một người dùng TikTok lo lắng: "Một mình chống đỡ cả xã hội - chắc mệt lắm?!".

Chưa rõ chủ quán chè drama nhất mạng xã hội sẽ có những "quân bài" truyền thông gì tiếp theo để đối phó với khủng hoảng, có thể lớn nhất từ trước đến giờ, mà thương hiệu gặp phải.

Ở phía người "khơi mào" cho drama này, Cô Gái Có Râu đã xóa đi đoạn clip "chê và góp ý", chỉ để lại một video có liên quan với dòng trạng thái: "Anh xin rút lui. Anh sợ rồi". Nhưng chưa được ít lâu, nam TikToker lại đăng một video khác, ghép lại từ những hình ảnh chụp tại một quán chè thuộc chuỗi cửa hàng C.H nhằm chứng minh bản thân không nói sai.

Chà, chà, chà! Kỳ này cư dân mạng phải "lót dép" hóng mới được.

Cặp đôi Singapore làm đám cưới ở nơi cất giữ... tro cốt Cặp đôi Singapore làm đám cưới ở nơi cất giữ... tro cốt Ảnh vui 4-8: Ảnh vui 4-8: 'Menu chống ế' giúp hội độc thân xóa cô đơn ngày Thất Tịch Xem mắt 100 lần suốt 10 năm vẫn ế, thanh niên trách con gái chỉ biết hỏi Xem mắt 100 lần suốt 10 năm vẫn ế, thanh niên trách con gái chỉ biết hỏi 'lương bao nhiêu'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm