JavaScript is off. Please enable to view full site.
Tiếng Anh thống trị Internet sắp trở thành… dĩ vãng

Tiếng Anh thống trị Internet sắp trở thành… dĩ vãng

Youtube và Netflix hiện đang đáp ứng nhu cầu gia tăng nhanh chóng về giải trí bằng ngôn ngữ địa phương từ khắp nơi trên thế giới. Một cách ví von, quá trình này đang kiến thiết một tòa tháp Babel “kỹ thuật số” cho chính mình.

14/12/2019
Bay và say giữa dải Ngân hà

Bay và say giữa dải Ngân hà

Ý nghĩ nốc cồn giữa dải Ngân hà nghe có vẻ hơi lạ lùng, nhưng thực tế đã có một số tập đoàn và tổ chức liên quan tới bia bọt sẵn sàng dấn thân vào những cơ hội không-gian.

10/12/2019

"Khoái ăn sang" trong tương lai chỉ "sáng ăn khoai"

Trước tình hình khí hậu thay đổi nhanh chóng hầu như không giống cây trồng nào có thể thích ứng, cũng như nguy cơ an toàn thực phẩm khi các bệnh dịch dễ dàng xảy ra trên diện rộng, các nhà khoa học lại tìm thấy hy vọng ở thứ lương thực cơ bản cho hàng triệu người “khoái ăn sang” mỗi ngày: khoai tây.

30/11/2019
Hóa giải sự cô đơn bằng tương tác với ... da người!

Hóa giải sự cô đơn bằng tương tác với ... da người!

Thay vì bấm phím, người ta sẽ ngắt nhéo, chạm vào mảng da người trên thiết bị thông minh, đó một công nghệ mới đang được phát triển mang tên Skin-On. Nó tìm cách thay đổi giao diện tiếp xúc của các thiết bị cảm ứng từ phím và chuột thành… da người (không phải da người thật, mà là da nhân tạo). Dụng ý công nghệ này giúp.

25/10/2019