Lẩu Thập Cẩm

Chồng phải trả phí 'lau nhà rửa chén' trong 25 năm cho vợ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:03 | 08/03/2023

Người vợ đã có hơn 5 tỉ đồng trong tài khoản sau phán quyết của tòa án, nhờ 'lau nhà rửa chén' suốt 25 năm.

Một tòa án tại Tây Ban Nha đã đưa ra phán quyết trên, yêu cầu người chồng phải trả cho vợ cũ 204.000 euro (hơn 5 tỉ đồng), cho 25 năm làm việc nhà, theo SCMP đưa tin.

Con số trên được tính toán dựa trên mức lương tối thiểu hằng năm, trong suốt cuộc hôn nhân của họ, bắt đầu từ tháng 6-1995 đến tháng 12-2020.

Chồng phải trả phí lau nhà rửa chén trong 25 năm cho vợ - Ảnh 1.

Người vợ hầu như không có bất kỳ tài sản nào sau nhiều năm chung sống, bởi quy định bất cứ thứ gì mỗi bên kiếm được đều là của riêng họ. Thế nên, phán quyết này đã giúp việc phân chia tài sản một cách công bằng hơn.

Theo phán quyết trên, kể từ khi kết hôn, người vợ đã cống hiến hết mình cho mọi công việc trong nhà, như "lau nhà rửa chén", chăm sóc gia đình và tất cả những gì liên quan. Chồng cũ cũng được lệnh phải trả cho cô một khoản trợ cấp chăm sóc con hằng tháng, khi một trong hai con gái chưa đến tuổi trưởng thành.

Người vợ (không nêu tên) cho biết chồng cô không muốn cô ra ngoài làm việc. Tuy nhiên, cô vẫn phải đến phòng tập thể dục do anh sở hữu, làm các công việc như giám sát vận hành và quan hệ công chúng.

"Tôi rất hạnh phúc với những phán quyết của tòa án. Tôi đã ở một nơi mà mình thực sự chẳng thuộc về", người phụ nữ nói.

Cựu hoa hậu đi tù vì trộm 45 chai rượuCựu hoa hậu đi tù vì trộm 45 chai rượu Mỹ Diệu Mỹ Diệu 'xâm chiếm' mạng xã hội, thành đại sứ thương hiệu loạt brand đình đám Bị đuổi việc vì đúng giờ là xách túi đi vềBị đuổi việc vì đúng giờ là xách túi đi về


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm