Lẩu Thập Cẩm

Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ 'hàng xóm yên tĩnh lắm'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 18:48 | 21/11/2022

Cuộc sống của một nhân viên trông coi nghĩa trang được nhận định là 'tuyệt vời' trong mắt của cô gái trẻ.

Tiểu Đàm (22 tuổi) là một nhân viên trông coi nghĩa trang Vạn Phúc Sơn, tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Gần đây, những video đăng tải trên mạng xã hội của cô bắt đầu gây sự chú ý với netizen đất nước tỉ dân. Ai nấy đều rất bất ngờ trước cuộc sống thường nhật của một cô gái trẻ có địa điểm làm việc rất ư "tâm linh".

Được biết, văn phòng của Tiểu Đàm có 8 nhân viên, gồm 5 người làm công việc quản lý trông coi và 3 người ở bộ phận nấu nướng.

Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ hàng xóm yên tĩnh lắm - Ảnh 1.

Chân dung xinh xắn của cô gái làm nghề trông coi nghĩa trang Tiểu Đàm.

Cô gái trẻ tiết lộ, bản thân rất yêu thích công việc đặc biệt của mình, thậm chí còn ví von cuộc sống tại khu ký túc xá cạnh nghĩa trang không khác gì cổ tích. Thường ngày, cô và đồng nghiệp cùng nhau lên kế hoạch làm việc, rất hòa thuận và thân thiết.

"Tôi cảm thấy cuộc sống của mình như một người về hưu vậy. Có mèo, chó và Internet cùng một công việc rất hài lòng", Tiểu Đàm tâm sự.

Không những thế, cây cối xanh tươi xung quanh cùng núi non bao bọc và khu vực nghĩa trang bên cạnh ký túc xá rất yên tĩnh càng khiến tinh thần nữ nhân viên trẻ thêm phấn chấn mỗi ngày thức dậy. Mọi thứ dường như chỉ cách vài bước chân, khiến cô chưa bao giờ bận tâm đến chuyện di chuyển.

Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ hàng xóm yên tĩnh lắm - Ảnh 2.

Khuôn viên rộng lớn và nhiều cây xanh của nghĩa trang giúp công việc của Tiểu Đàm có thêm nhiều điều thú vị.

Công việc của Tiểu Đàm cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm. Cô kể, công việc khá nhẹ nhàng. Ngoài trông coi nghĩa trang, cô sẽ thường dẫn khách đi tham quan nếu họ có nhu cầu. Những người khách này đa phần là các cụ ông, cụ bà từ 70-80 tìm đến nghĩa trang để tự lựa chọn mộ phần của mình.

Tại đây, cô cũng gặp nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có người chủ động lo lắng cho bản thân sau khi nhắm mắt xuôi tay, có người thì đến cùng gia đình, bạn bè. Có vài trường hợp không đủ điều kiện để mua một ngôi mộ cho mình, cô cùng các đồng nghiệp còn góp tiền để giúp đỡ họ.

Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ hàng xóm yên tĩnh lắm - Ảnh 3.

Mèo xuất hiện nhiều nơi trong nghĩa trang nơi cô làm việc.

Chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, Tiểu Đàm không những chẳng gặp bình luận trái chiều mà còn nhận được vô vàn lời chúc lẫn sự ganh tỵ khi so sánh chỗ làm việc hiện tại của họ.

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng những ai muốn tìm hiểu thêm hoặc làm việc trong ngành nghề này, trước tiên cần có chuyên môn nhất định. Như Tiểu Đàm, cô đã tốt nghiệp chuyên ngành quản lý và công nghệ tang lễ.

Nợ như Nợ như 'chúa chổm' vì quá yêu màu tím Cách để bán cây Cách để bán cây 'đắt như tôm tươi' mà không cần đến sự may mắn định mệnh Cô gái Mỹ giảm 40 ký nhờ ăn kẹo Cô gái Mỹ giảm 40 ký nhờ ăn kẹo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm