Lẩu Thập Cẩm

Bị 'bo xì' vì đi ăn không chịu trả tiền giúp vợ bạn

MINH HẢI

Đăng lúc 19:54 | 20/11/2022

Lần nào đi ăn cũng phải trả tiền cho khẩu phần của vợ bạn thân, chàng trai không chịu, đòi chia 3 liền bị bạn 'bo xì' và vặn rằng: “Tiền bạc quan trọng đến thế sao?”.

"Tôi có hai người bạn thân thiết là vợ chồng nhà Dee và Tomy. Chúng tôi thường đi ăn cùng nhau 1-2 lần mỗi tháng. Lần nào cũng chia tiền sòng phẳng", đây là những lời đầu tiên mà một chàng trai 28 tuổi người Hà Lan, có tài khoản tên Jametheshame viết trên diễn đàn Reddit.

Bị bo xì vì đi ăn không chịu trả tiền giúp vợ bạn - Ảnh 1.

Tình bạn mất vui vì dính đến chuyện tiền bạc (Ảnh minh họa)

Theo Jametheshame, anh và cặp vợ chồng bạn thân biết nhau từ hồi cấp 2 và thường xuyên giữ liên lạc. Dù sống cách nhau 40 phút lái xe nhưng họ thường xuyên rủ nhau đi ăn để duy trì tình bạn.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng kể nếu trong một lần gần đây anh và Tommy xảy ra tranh cãi vì chuyện thanh toán sau bữa ăn.

Jametheshame kể lại rằng, sau đại dịch, trong khi mọi người đều quay lại cuộc sống bình thường và đi làm thì vợ của Tommy lại không. Cô ta chọn cách ở nhà làm bà nội trợ và có vẻ rất vui vẻ tận hưởng cuộc sống ấy. Tất nhiên đó là chuyện của vợ chồng họ, không liên quan đến Jametheshame.

Vấn đề là khi hóa đơn được đưa đến, Tommy yêu cầu chia đôi, nghĩa là chỉ Tommy và Jametheshame phải trả tiền. Jametheshame khó chịu nhưng vẫn đồng ý.

Bị bo xì vì đi ăn không chịu trả tiền giúp vợ bạn - Ảnh 2.

Thanh toán hóa đơn là một chuyện khá nhạy cảm và thể hiện rất nhiều tính lịch sự của một người. (Ảnh minh họa)

"Vài lần đầu tiên, tôi đã bỏ qua vì bữa ăn chỉ có giá chưa đến 7 USD và tôi thường uống một cốc bia trong khi họ có soda nên dù sao thì phần của tôi có lẽ cao hơn họ", Jametheshame chia sẻ.

Mọi chuyện trở nên căng thẳng trong một lần cả ba đến một nhà hàng mới khai trương trong khu vực, với giá tiền cao hơn. Lần này, Jametheshame đã phải ý kiến khi Tommy bảo phục vụ chia hóa đơn thành 2 phần.

Anh chàng Jametheshame làm phép tính chia ngay tại bàn. Tổng bữa ăn là 213 USD, nếu chia làm 3 thì mỗi người cần trả 71 USD. Jametheshame đồng ý trả số tiền ấy dù anh chỉ ăn hết 67 USD.

"Tôi nói với Tommy rằng tôi chỉ đồng ý thanh toán nếu chia 3, không thì cứ ngồi im đó cho đến hết đêm. Tôi không phải chồng của Dee thì tại sao phải thanh toán tiền cho cô ta", Jametheshame bực tức nhớ lại.

Tommy bị sốc, lặng lẽ chia 3. Về nhà Tommy nhắn tin cho Jametheshame, bày tỏ "sự thất vọng vì cách cư xử của bạn khiến bản thân xấu hổ trước mặt vợ", giảng dạy một bài về "cách hành xử của một quý ông" và đánh tiếng rằng sẽ hủy kết bạn rồi "block" luôn Jametheshame trên mạng xã hội.

Câu chuyện này thu hút 4.000 lượt like và hàng nghìn bình luận. Hầu hết ý kiến đều đứng về phía Jametheshame. "Chia hóa đơn làm 3 và anh ta nên trả tiền cho vợ mình", "Không có lý do gì để bạn phải trả tiền đồ ăn cho vợ người khác, trừ khi bạn mời họ bữa ăn đó".

Thanh toán hóa đơn là một chuyện khá nhạy cảm và thể hiện rất nhiều tính lịch sự của một người. Tại Việt Nam, không khó khăn để bắt gặp những trường hợp tương tự. Chẳng hạn đi ăn dẫn người yêu/vợ đi cùng, thậm chí được crush mời đi ăn liền dẫn theo cả hội chị em đến. Sau đó để một người thanh toán.

Việc chia hóa đơn cũng đòi hỏi sự khéo léo, thỏa thuận thẳng thắn từ ban đầu, như vậy sẽ không khiến bất cứ ai phải nhăn mặt "vì lịch sự mà rách hầu bao" và sẽ giữ được mối quan hệ lâu dài.

Ảnh vui 20-11: Gà treo lủng lẳng bên hông ô tô Ảnh vui 20-11: Gà treo lủng lẳng bên hông ô tô Cách để bán cây Cách để bán cây 'đắt như tôm tươi' mà không cần đến sự may mắn định mệnh Tù nhân không chịu phẫu thuật, quyết để điện thoại trong dạ dày làm kỷ niệm Tù nhân không chịu phẫu thuật, quyết để điện thoại trong dạ dày làm kỷ niệm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm