Showbiz muôn màu

Choáng với 'thiên tài nhí' 18 tháng tuổi đọc thạo chữ số bằng song ngữ

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:16 | 17/06/2023

'Thiên tài nhí' Châu Hải Đăng, 2,5 tuổi, gây choáng váng với khả năng đọc số song ngữ Việt Anh, làm tính cộng và đọc thơ làm dàn giám khảo ngả mũ thán phục.

Ở tập 7 chương trình Siêu tài năng nhí 2023 (Super Talent) xuất hiện thiên tài nhí với khả năng "đọc thành thạo số và chữ" khiến hàng triệu người ngưỡng mộ. 

Bé Châu Hải Đăng 2,5 tuổi được mẹ "tháp tùng" đến tham dự chương trình đã khiến dàn giám khảo Hari Won - Đại Nghĩa - Quốc Khanh và MC Gil Lê ngả mũ thán phục vì tài năng thiên bẩm của mình. 

Choáng với thiên tài nhí 18 tháng tuổi đọc thạo chữ số   bằng song ngữ - Ảnh 1.

MC Gil Lê và thiên tài nhí 2,5 tuổi Châu Hải Đăng

Thiên tài nhí Châu Hải Đăng đọc thành thạo chữ số bằng tiếng Anh - Việt 

Theo lời kể của mẹ bé Châu Hải Đăng, gia đình vô cùng bất ngờ khi phát hiện con trai biết đọc số lúc 18 tháng tuổi và phát triển rất nhanh khả năng này đến mức đọc số còn rành hơn nói. 

Đến khi 2,5 tuổi, Hải Đăng đã có thể đọc thành thạo các con số đến hàng trăm ngàn bằng tiếng Việt và Anh. 

Xuất hiện trên sân khấu Siêu tài năng nhí, "thiên tài nhí" Châu Hải Đăng tự tin và tự nhiên như ở nhà khi liên tục rủ mẹ cùng chơi các trò chơi được bày sẵn. Vừa chơi vừa giao lưu với Gil Lê, bé còn cho thấy vẻ đáng yêu, ngây thơ đúng độ tuổi làm khán giả "phát sốt" vì thích thú. 

Bé Châu Hải Đăng biểu diễn khả năng đọc số, chữ bằng hai ngôn ngữ

Khi hỏi về tuổi, Hải Đăng tự nhận đã 3 tuổi và không thể giải thích bởi trước đó mẹ bé cho biết con mới chỉ 2,5 tuổi. Tuy bị “làm khó” về vấn đề tuổi tác nhưng đứng trước những con số và chữ, Hải Đăng tỏ ra “nhạy” một cách đặc biệt. Không chỉ đọc vanh vách các con số và chữ cái mà "thiên tài nhí" còn có thể ghép vần rất nhanh khiến ai cũng bất ngờ. 

Tự chơi trò chơi với các con số, Hải Đăng còn một mình làm toán cộng với các con số và cho ra kết quả vô cùng chính xác. Chuỗi liên hoàn bất ngờ chưa dừng lại khi các giám khảo thử thách bé bằng những con số từ hàng trăm đến hàng ngàn, "thiên tài nhí" không chỉ đọc chính xác mà còn lém lỉnh khi dịch ra tiếng Anh và đọc với ngữ điệu và biểu cảm vô cùng đáng yêu.

“Làm khó” bé bằng một mã ký tự đặc biệt, Hari Won được dịp cười thích thú khi tài năng nhí này không cần suy nghĩ mà đã nói ngay “I love you” với cô. Ở dãy số 8 con số mà Quốc Khánh cố tình "chọc" bé, Hải Đăng đã nhíu mày và nói "số kỳ quá" khiến ai nấy phải bật cười. 

Choáng với thiên tài nhí 18 tháng tuổi đọc thạo chữ số   bằng song ngữ - Ảnh 4.

Vẻ đáng yêu, lí lắc của "thiên tài nhí" Châu Hải Đăng

Không chỉ đọc số hàng ngàn, chục ngàn một cách thành thạo, ở thử thách làm phép cộng, Hải Đăng cũng vượt qua dễ dàng và còn biểu diễn tiếp màn đọc bằng tiếng Anh vô cùng đáng yêu khiến MC Gil Lê phải đổ gục. 

Cuối cùng, ở thử thách đọc bài thơ dài, cậu bé chưa đủ tuổi vào lớp mầm cũng biểu diễn đọc 2 bài thơ Chim sâu, Con bướm vàng đầy truyền cảm và không hề mắc lỗi phát âm hay đọc sai bất kỳ từ nào. 

Ca sĩ Hari Won dành sự ngưỡng mộ cho bé Châu Hải Đăng nhất trong dàn tài năng nhí xuất hiện ở tập 7 này. Trước đó, nữ ca sĩ còn dí dỏm trêu ghẹo Quốc Khánh khi hỏi: "Mấy tuổi Quốc Khánh biết đọc chữ?". Lúc này nam diễn viên hài bối rối thú nhận "đến hiện tại nói chuyện vẫn bị vấp" chứ không hề thành thạo, như một cách đề cao khả năng đặc biệt của nhóc tì 2,5 tuổi này.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU