Lẩu Thập Cẩm

Choáng toàn tập: Đi cà phê đến cả chục triệu đồng mỗi tháng của sinh viên trường đại học quốc tế

AN NGUYÊN

Đăng lúc 14:35 | 25/10/2022

Cái thời 'thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị, thằng làm quán cơm, tối về một gói mì tôm' hình như xa lắm rồi á!

Mới đây, một đoạn clip được nam TikToker @peanutottt đăng tải đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi có chủ đề xoay quanh chi tiêu hằng tháng của các sinh viên trường đại học quốc tế. Nhiều quan điểm trái chiều cũng được đưa ra, người thì ngỡ ngàng cho rằng "phi lý", kẻ thì đồng tình phán "cũng như mình thôi".

Choáng với chi tiêu của sinh viên trường đại học quốc tế (Nguồn: peanutottt)

Xuất hiện trong video, hầu như sinh viên nào cũng có mức chi tiêu "không phải dạng vừa đâu" khi vượt mức chục triệu đồng mỗi tháng. Chắc hẳn cái thời "thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị, thằng làm quán cơm, tối về một gói mì tôm" hình như xa lắm rồi?!

Cụ thể, nữ sinh viên xuất hiện đầu tiên tiết lộ: "Tiền ăn uống trong tháng khoảng 7 triệu đồng. Các sản phẩm skincare từ 2-3 triệu đồng hoặc hơn. Chi phí cho quần áo phụ thuộc vào tháng đó có event hoặc không, khoảng 4 triệu trở lên. Đi với bạn bè, em khá thoải mái nên chi nhiều hơn, khoảng 2 triệu đồng. Đa phần em chi cho thú cưng, khoảng 10 triệu đồng". Như vậy, tổng chi tiêu của cô bạn vào khoảng 26 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, một nam sinh viên khác góp mặt trong clip chia sẻ: "Em ở chung cư 1,3 triệu đồng/tháng, đi lại 400.000 đồng, tiêu xài cá nhân 500.000 đồng, mua sắm rơi vào khoảng tầm 1,5 triệu đồng. Học phí khoảng 4,5 triệu đồng. Tiền ăn uống từ 3 - 3,5 triệu. Tiền đi chơi với bạn bè từ 1,5 - 2 triệu". Nghĩa là mỗi tháng nam sinh viên này chi tiêu khoảng 13,7 triệu đồng để sinh hoạt trên thành phố.

Thậm chí, có nữ sinh còn vô tư tiết lộ khoản tiền dành để mua sắm, đi cà phê với bạn bè khoảng 20 triệu đồng một tháng khiến ai nấy muốn... choáng váng.

Tuy ba sinh viên được phỏng vấn trong clip không thể đại diện cho số đông tất cả những sinh viên của trường đại học quốc tế trên, song nếu là sự thật thì mức chi tiêu của các bạn trẻ thật sự "khủng".

Một người dùng TikTok bình luận: "Mình cũng sinh viên trường quốc tế nhưng mỗi tháng chi tiêu chỉ trên dưới 3 triệu đồng thôi. May mắn nữa là do vẫn sinh sống cùng gia đình nên bớt được phần nào".

Người khác thì so sánh: "Xài tháng cả chục triệu đồng, đến lúc đi làm nhận lương 5 - 7 triệu đồng/tháng thì chê ỏng eo. Ủa!".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn clip trên?

Ảnh vui 25-10: Con trai cưng ngâm Pokemon, siêu nhân vào rượu cho bố Ảnh vui 25-10: Con trai cưng ngâm Pokemon, siêu nhân vào rượu cho bố 'Hê sờ lô hơ sờ ly ly' là gì mà cư dân mạng đòi cập nhật từ điển Gen Z? Loạt ảnh hài hước về thế giới động vật (P1) Loạt ảnh hài hước về thế giới động vật (P1)
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm