Lẩu Thập Cẩm

'Hê sờ lô hơ sờ ly ly' là gì mà cư dân mạng đòi cập nhật từ điển Gen Z?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:07 | 24/10/2022

'Hội người cao tuổi' thì lắc đầu không hiểu, giới trẻ thì khúc khích cười, sử dụng như câu nói bông đùa thường ngày. Thế 'hê sờ lô hơ sờ ly ly' là gì mà gây chia rẽ thế này?!

Những ngày vừa qua, mạng xã hội tràn ngập những đoạn nhạc ngắn có đính kèm câu nói mở đầu: "Ngạc nhiên chưa? Hê sờ lô hơ sờ ly ly", cực bắt tai. Độ lan truyền của những video tương tự như vậy rộng khắp đến mức khiến nhiều người tỏ ra "khó chịu á" vì chẳng hiểu gì cả, nhất là "hội người cao tuổi".

Hê sờ lô hơ sờ ly ly là gì mà cư dân mạng đòi cập nhật từ điển Gen Z? - Ảnh 1.

Nhân vật Trung "trâu" khiến khán giả nhắc đến nhiều với câu nói "hê sờ lô hơ sờ ly ly".

Thực ra, chẳng cần mất quá nhiều thời gian là đã có thể tìm ra được nguồn gốc của câu nói "vô nghĩa" trên. 

Người tạo ra "trend" này chính là anh chàng Trung "trâu", nhân vật của nam diễn viên Duy Hưng trong bộ phim truyền hình Ga-ra hạnh phúc. Cụ thể, "hê sờ lô hơ sờ ly ly" có nghĩa là "Hello honey" (nghĩa là "Xin chào em yêu" - PV), được nói lái theo cách chỉ có ở Trung "trâu".

Theo đó, nhờ sự viral của tác phẩm trình chiếu khung giờ vàng, đồng thời cộng với nét tính cách có phần trên cả ấn tượng, Trung "trâu" đã giúp câu nói tưởng chừng không có nghĩa trên lại lan tỏa rộng khắp.

Không chỉ "hê sờ lô hơ sờ ly ly" trở thành hiện tượng mà còn hàng loạt khoảnh khắc lẫn những câu thoại khác nhanh chóng được giới trẻ "bắt chước" theo. Nhiều người còn thêm âm "s" vào những câu nói thường ngày của mình, giống như cách nhân vật Trung "trâu" nói chuyện, khiến không ít dân tình chia phe; thành viên "hội người cao tuổi" thì khó chịu, còn giới trẻ thì a dua học đòi.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi "áp dụng" thực tế nhé vì không phải ai cũng thích xì tai này đâu đấy!

'Cười xỉu' với cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2022 Ảnh vui 24-10: Ông bố rối loạn tiền đình vì con được nghỉ học cuối tuần Ảnh vui 24-10: Ông bố rối loạn tiền đình vì con được nghỉ học cuối tuần Ông chồng lầy lội chụp 1001 kiểu ảnh lúc vợ ngủ Ông chồng lầy lội chụp 1001 kiểu ảnh lúc vợ ngủ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm