Showbiz muôn màu

'Chờ em thức giấc' dừng chiếu vì chỉ bán được 16 vé sau 2 ngày ra rạp

TUỆ NHI

Đăng lúc 05:26 | 31/10/2023

Sau 2 ngày ra rạp, bộ phim 'Chờ em thức giấc' đã bị 'đá bay' khỏi các phòng vé ở Trung Quốc vì doanh thu ế ẩm, nội dung nhạt nhòa đến khó tin.

Mới đây trang QQ đưa tin về một trường hợp hy hữu xảy ra tại làng điện ảnh đất nước tỉ dân. Theo đó, một bộ phim chiếu rạp vừa phát hành chưa đầy 48 giờ đã bị "đá bay" khỏi rạp chiếu. Nguyên do của sự "đào thải" cực khốc liệt này nằm ở việc bộ phim không có khán giả. Sau 2 ngày ra rạp, chỉ bán được 16 vé, doanh thu 620 nhân dân tệ (xấp xỉ 2 triệu đồng), tác phẩm này được gọi tên thảm họa phòng vé nhất năm 2023.

Bộ phim kể câu chuyện những người mắc chứng trầm cảm bị xem là "thảm họa phòng vé" Cbiz

Bộ phim kể câu chuyện những người mắc chứng trầm cảm bị xem là "thảm họa phòng vé" Cbiz

Đặc biệt, với hiệu ứng bán vé ảm đạm, phim còn nhận về lời nhận xét thất vọng của khán giả đã mua vé khiến nhà phát hành quyết định rút bộ phim khỏi danh sách phát hành để nhường suất chiếu cho các tác phẩm khác.

Trường hợp hiếm gặp này thuộc về tác phẩm mang tên Chờ em thức giấc do đạo diễn - biên kịch Hoàng Đông Thăng thực hiện. Theo đó, bộ phim được sản xuất từ năm 2015 nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà sau 8 năm mới xin giấy phép phát hành và nhận danh hiệu thảm họa phòng vé "bết" nhất lịch sử điện ảnh đất nước tỉ dân.

Không rõ phía nhà làm phim có tiến hành chỉnh sửa nội dung phù hợp với tính thời đại không, nhưng khán giả nhận định tác phẩm của Hoàng Đông Thăng khó hiểu, nội dung rời rạc, thiếu logic khi kể câu chuyện về những con người mắc chứng trầm cảm. Đặc biệt, dàn diễn viên tham gia phim cũng là những cái tên không mấy nổi bật hay có năng lực diễn xuất đáng chú ý.

Nội dung thiếu hấp dẫn, chất lượng hình ảnh tệ

Nội dung thiếu hấp dẫn, chất lượng hình ảnh tệ

Không chỉ có điểm trừ cực lớn về cốt truyện thiếu hấp dẫn, Chờ em thức giấc còn khiến người xem buồn ngủ bởi hình ảnh, kỹ xảo và màu phim vô cùng cũ kỹ, chất lượng còn thua xa những phim chiếu mạng từ người làm phim "tay mơ".

Sau khi phân tích loạt lý do thất bại của tác phẩm, QQ còn cho rằng đạo diễn Hoàng Đông Thăng nên chuyển hướng thay vì làm phim, bởi tác phẩm nào ra rạp cũng lỗ nặng, không tạo nổi bất kỳ điểm nhấn nào.

Phương Mỹ Chi dời ngày ra mắt album để tỏ lòng thương tiếc nạn nhân vụ thảm họa cháy chung cư miniPhương Mỹ Chi dời ngày ra mắt album để tỏ lòng thương tiếc nạn nhân vụ thảm họa cháy chung cư mini ‘Thảm họa’ màn ảnh mang tên ‘Cù lao xác sống’ comeback phần 2‘Thảm họa’ màn ảnh mang tên ‘Cù lao xác sống’ comeback phần 2 Bao Thanh Thiên bản điện ảnh bị chê thảm họa, nguy cơ gỡ khỏi rạpBao Thanh Thiên bản điện ảnh bị chê thảm họa, nguy cơ gỡ khỏi rạp
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU