Lẩu Thập Cẩm

Chịu nổi không: Học sinh điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 12:20 | 21/09/2022

Tại quốc gia này, năm học mới với quy định mới - học sinh điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học, đã khiến dân tình xôn xao, bức xúc.

Năm học mới của Bờ Biển Ngà (quốc gia thuộc Tây Phi) vừa khai giảng được vài ngày đã vấp phải tranh luận ồn ào từ dân chúng. Cụ thể, quy định "học sinh nào có điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học" được nhận định là quá khắc nghiệt, theo AFP.

Chịu nổi không: Học sinh điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học! - Ảnh 1.

Một lớp học ở Bờ Biển Ngà.

Biện pháp trên được áp dụng nhằm loại bỏ toàn bộ học sinh không đạt được điểm số như yêu cầu. Một người mẹ có 3 con - bà Mariam Eid (sống ở khu lao động quận Adjame, thành phố Abidjan) bức xúc: "Chúng ta sẽ làm gì với những học sinh sẽ phải nghỉ học chỉ vì điểm số? Chúng ta sẽ biến chúng thành những tên cướp. Điều này quá sức tưởng tượng".

Trong khi đó, một học sinh tên Djenebou (trường Pierre Amondji ở Adjame) thì cho rằng đây là một tín hiệu tích cực, buộc học sinh phải nỗ lực gấp đôi trong việc học của mình. Ngoài ra, một học sinh khác tên Seydou cũng hy vọng rằng quy định mới không khiến tình trạng gian lận trong thi cử gia tăng, hoặc nạn tống tiền học sinh nếu muốn có điểm cao xuất hiện.

Nữ Bộ trưởng Giáo dục Mariatou Kone cho biết: "Quy định này đã được áp dụng từ thập niên 1970. Chúng tôi chỉ đang khôi phục nhằm khuyến khích các em học tập chăm chỉ hơn".

Bà nói thêm: "Nếu không đủ tiêu chuẩn tiếp tục theo học, các em hoàn toàn có thể chuyển sang học nghề hoặc các công việc tự do khác".

Coi bộ, khó à nha!

Những khoảnh khắc làm việc Những khoảnh khắc làm việc 'tréo ngoe' của hội workaholic Những ý tưởng trang trí nội thất vượt tầm... tưởng tượng Những ý tưởng trang trí nội thất vượt tầm... tưởng tượng Chàng trai Chàng trai 'nuôi' đám mây làm thú cưng - Ngộ chưa?!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm