Lẩu Thập Cẩm

Công ty lắp camera trong nhà vệ sinh để 'tóm' nhân viên hút thuốc lá

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:41 | 20/09/2022

Ba người đàn ông sử dụng điện thoại và hút thuốc trong nhà vệ sinh bị công ty phát hiện và xử phạt. Hai người trong số đó đã bị sa thải.

Một công ty ở Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã phủ nhận việc lắp đặt camera giám sát trong nhà vệ sinh để theo dõi nhân viên có vi phạm chính sách cấm hút thuốc hay không. Vụ việc này được đưa ra sau khi những bức ảnh chụp 3 người đàn ông đang hút thuốc trong nhà vệ sinh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, theo SCMP đưa tin.

Trước những lời chỉ trích, phía công ty không chỉ phủ nhận mà còn yêu cầu cảnh sát điều tra, làm rõ ai đã tung ảnh lên mạng xã hội.

Công ty lắp camera trong nhà vệ sinh để tóm nhân viên hút thuốc lá - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại cảnh những người đàn ông hút thuốc lá trong nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng những hình ảnh trên được trích xuất từ camera công ty. Ban đầu, chúng được chia sẻ nội bộ nhưng đã bị rò rỉ lên mạng xã hội không lâu sau đó.

Điều này làm công chúng lo ngại về vấn đề quyền riêng tư bị xâm phạm. Không ít netizen đã đề nghị trừng phạt công ty cho lắp camera trong nhà vệ sinh. Một số khác tỏ ra khó hiểu tại sao công ty không lắp đặt thiết bị cảm biến khói thuốc.

Theo tài liệu nội bộ của công ty bị rò rỉ, 3 bức ảnh này chụp ở các thời điểm khác nhau, ghi lại cảnh 3 người đàn ông sử dụng điện thoại và hút thuốc trong nhà vệ sinh.

Cùng với các bức ảnh, hình phạt dành cho những nhân viên này cũng được tiết lộ theo. Một người bị hủy bỏ khoản tiền thưởng và kỷ luật cảnh cáo. Hai người còn lại nhận án phạt nặng hơn - bị sa thải.

Một nhân viên đã trao đổi với giới truyền thông rằng các camera giám sát đã được lắp đặt từ đầu năm để "tóm" những ai vi phạm chính sách cấm hút thuốc trong tòa nhà. Người này khẳng định việc lắp camera vừa có mặt lợi vừa có mặt hại, vì rất có thể sẽ bắt được những khoảnh khắc riêng tư của người vi phạm.

Cả làng đổi đời nhờ làm Cả làng đổi đời nhờ làm 'nghề YouTube' vì dễ kiếm tiền Người đàn ông kết hôn 53 phụ nữ trong 43 năm Người đàn ông kết hôn 53 phụ nữ trong 43 năm Ảnh vui 17-9: Chú mèo chảy nước mắt khi xin ăn Ảnh vui 17-9: Chú mèo chảy nước mắt khi xin ăn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm