Lẩu Thập Cẩm

Chi cả chục triệu đồng để thuê người ru ngủ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:18 | 19/10/2022

Nhiều người mắc chứng rối loạn giấc ngủ đã phải tìm đến các 'trợ lý ngủ' để được... ru ngủ.

Ngày càng có nhiều người mắc chứng khó ngủ ở Trung Quốc tìm đến dịch vụ "ru ngủ" để giúp họ ngủ, theo đúng nghĩa đen. Thậm chí, những người cung ứng dịch vụ này còn được gọi bằng một cái tên khá thú vị: "trợ lý ngủ", mỗi lúc một phổ biến hơn trên các nền tảng thương mại điện tử nước này, theo Sixth Tone.

Chi cả chục triệu đồng để thuê người ru ngủ - Ảnh 1.

Bỏ ra một số tiền chỉ để tìm được giấc ngủ đúng nghĩa là cách nhiều người trẻ đang làm.

Một số dịch vụ được tính phí có thể lên đến hàng chục nghìn nhân dân tệ một tháng, khi được trò chuyện trực tiếp với những nhân viên ru ngủ. Trong khi đó, số khác thì cung cấp các cuộc hội thoại kéo dài 15 phút với giá từ 5 nhân dân tệ (khoảng 17.000 đồng), qua băng ghi âm hoặc tin nhắn thoại.

Theo một báo cáo của Hiệp hội Nghiên cứu giấc ngủ Trung Quốc vào năm 2021, nước này đã trở thành quốc gia có lượng người mắc chứng rối loạn giấc ngủ lên đến 300 triệu người. Nhiều người trong số này là sinh viên đại học, chuyên gia trẻ hoặc các mẹ bỉm sữa...

Được biết, những "trợ lý ngủ" đa số là những chàng trai, cô gái trẻ sở hữu ngoại hình sáng, biết tương tác với khách hàng qua các cuộc gọi thoại để giúp họ giải tỏa căng thẳng, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

"Các trợ lý ngủ sẽ nói về những điều ngẫu nhiên với khách hàng hoặc đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng", một đại diện công ty cung ứng dịch vụ cho biết.

Chi cả chục triệu đồng để thuê người ru ngủ - Ảnh 2.

Số lượng người mất ngủ ngày càng tăng lên.

Nhiều thanh niên Trung Quốc còn tìm đến phương pháp ASMR (phản ứng cực khoái độc lập) để điều trị chứng mất ngủ, song các nhà chức trách chống khiêu dâm Trung Quốc đã phản ứng lại cách này, khi cho rằng một số âm thanh nhằm xoa dịu các giác quan có thể gây kích thích.

Ngoài ra, một số sản phẩm như thiết bị thông minh, xi-rô, nến thơm... cũng được cung cấp nhằm giúp khách hàng sớm có giấc ngủ êm ả. "Nền kinh tế ngủ yên" này được ước tính trị giá 1.000 tỉ nhân dân tệ vào năm 2030.

Ảnh vui 19-10: Xe hộ nghèo Ảnh vui 19-10: Xe hộ nghèo 'tà tà kiếm cơm' Nữ sinh bị động kinh giành vương miện hoa hậu tuổi teen, đăng quang cùng chó cưng Nữ sinh bị động kinh giành vương miện hoa hậu tuổi teen, đăng quang cùng chó cưng Hình ảnh mẹ qua đôi mắt của các bé mầm non Hình ảnh mẹ qua đôi mắt của các bé mầm non
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm