Lẩu Thập Cẩm

Ố la la, có một nơi rau củ miễn phí người dân lấy ăn thoải mái!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 12:23 | 17/10/2022

30.000 cư dân của thị trấn này có thể thu hoạch bất kỳ loại rau củ nào để phục vụ cho bữa ăn của mình với chi phí 0 đồng.

Năm 2010, thị trấn Andernach (Đức) trồng 101 loại cà chua ở khu vực trung tâm thị trấn và cho phép người dân có thể hái bất cứ lúc nào, theo Washington Post.

Nhận thấy lợi ích đem lại, nơi này tiếp tục nhân rộng dự án khi trồng thêm đậu. Năm sau nữa, họ trồng hành tây, rồi các loại cây ăn quả, rau diếp, bí xanh và cả những loại thảo mộc. Tất cả đều miễn phí cho ai đang sống hoặc chỉ đi ngang qua thị trấn 30.000 dân này.

Ố la la, có một nơi rau củ miễn phí người dân lấy ăn thoải mái! - Ảnh 1.

Tất cả đều miễn phí và người dân có thể lấy bao nhiêu tùy ý.

Những người thực hiện dự án cho biết, chưa bao giờ có vấn đề về việc mọi người dùng nhiều hơn mức họ cần. Mỗi năm, lượng rau củ quả trồng được đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

"Nhiều người ở đây rất tự hào khi kể về câu chuyện miễn phí rau củ quả với những người từ nơi khác đến", Bettina Schneider (29 tuổi), điều phối viên của "Mạng lưới thành phố ăn được", cho biết.

Từ năm 2010, chương trình đã được nhân rộng ra nhiều nơi khác khắp nước Đức và châu Âu, được Ủy ban châu Âu tài trợ.

Ố la la, có một nơi rau củ miễn phí người dân lấy ăn thoải mái! - Ảnh 2.

Từng khu vực đất công cộng được tận dụng để trồng các loại rau xanh, cây ăn quả.

Schneider nói thêm, nhiều khu vực ở Andernack trước đây cỏ dại mọc um tùm và nhếch nhác. Giờ đây, những khu vườn với đủ mọi loại rau củ quả đã mọc lên, bao quanh một con hào thời Trung cổ. Những khoảng đất trống gần trường học cũng được cải tạo thành vạt rau cộng đồng xanh mát.

Kể từ năm 2018, Andernach đã trở thành một thành viên của "Mạng lưới thành phố ăn được", một nhóm gồm 150 thành phố, thị trấn trên toàn thế giới, cùng chung mục tiêu cung cấp rau củ quả miễn phí cho người dân.

Ố la la, có một nơi rau củ miễn phí người dân lấy ăn thoải mái! - Ảnh 3.

Dù miễn phí nhưng người dân chỉ lấy lượng thực phẩm đủ dùng.

Bên cạnh việc cung cấp thực phẩm, không gian xanh của dự án còn giúp mọi cư dân có thể tổ chức các sự kiện cộng đồng hoặc phát triển các kế hoạch riêng của họ, khiến khu vườn đô thị càng thêm hữu ích.

Cởi trần ở World Cup 2022 là bị phạt đó nghen! Cởi trần ở World Cup 2022 là bị phạt đó nghen! Túi hình gói xì-nách khoai tây chiên trị giá gần 45 triệu đồng của Balenciaga Túi hình gói xì-nách khoai tây chiên trị giá gần 45 triệu đồng của Balenciaga Chiếc quần jean cũ rách từ thế kỷ 19 được đấu giá hơn 2 tỉ đồng Chiếc quần jean cũ rách từ thế kỷ 19 được đấu giá hơn 2 tỉ đồng

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm