Showbiz muôn màu

Bị chê trình tiếng Anh í ẹ, á hậu 1 Miss Grand Engfa gửi tâm thư cho fan bằng... tiếng Việt

Đăng lúc 14:08 | 27/10/2022

Hành động của á hậu 1 Engfa khiến fan sắc đẹp Việt cực bất ngờ và gây thêm tranh luận lớn.

Mới đây, trên story Instagram hơn 2,6 triệu followers của mình, á hậu 1 Miss Grand International Engfa Waraha đến từ "xứ chùa vàng" đã có những dòng tâm sự đậm chất “hòa bình” được viết bằng song ngữ Việt - Anh.
Cụ thể cô nàng đã viết: "Tôi không giận vì người Việt Nam nói xấu mình, chế giễu vì tiếng Anh, xúc phạm tôi chỉ vì không thích kết quả đánh giá của cuộc thi Miss Grand.
Và tôi không rập khuôn rằng người Việt Nam không dễ thương. Bởi vì tôi có những người rất đáng yêu đối với tôi ở Việt Nam.

Bị chê trình tiếng Anh í ẹ, á hậu 1 Miss Grand Engfa gửi tâm thư cho fan bằng... tiếng Việt - Ảnh 1.

Engfa Wahara trên sân khấu chung kết Miss Grand International tối 25-10

Tôi không thể ngăn cản cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Nhưng tôi chọn cách kiểm soát tâm trí và cảm xúc của mình. 

Tôi không ghét bạn và không làm những gì bạn làm với tôi. Tôi đã đến Việt Nam một lần, mọi người đều rất chào đón và tốt với tôi. Tôi yêu họ và tôi yêu Việt Nam.
Cảm ơn những người hâm mộ Việt Nam của tôi. Vẫn có những người yêu thương và ủng hộ tôi. Tôi yêu các bạn”. 

Bị chê trình tiếng Anh í ẹ, á hậu 1 Miss Grand Engfa gửi tâm thư cho fan bằng... tiếng Việt - Ảnh 2.

Engfa Wahara và Đoàn Thiên Ân là hai người đẹp được fan Việt ủng hộ hết mình ở Miss Grand

Dòng tâm trạng bằng tiếng Việt của Engfa ngay lập tức bị các fan phản đối kịch liệt. Nhiều người vẫn chưa nguôi ngoai cơn giận vì Miss Grand để Thiên Ân “out top 10”.
Nhiều fan Việt bày tỏ, người đẹp Thái không xứng đáng với vị trí á hậu 1 vì khả năng ngoại ngữ “í ẹ” đến bất ngờ ở phần ứng xử Top 10 chung cuộc với chủ đề Ngừng chiến tranh và bạo lực (Stop the war and violence).

Bên cạnh đó, từ vòng phỏng vấn kín tới trả lời ứng xử, đại diện đến từ Thái Lan cũng được đánh giá là không thể hiện tốt.
Việc đại diện Thái Lan lọt top và trở thành á hậu 1 khiến người hâm mộ hoài nghi về khả năng ban tổ chức cuộc thi thiên vị.

Bị chê trình tiếng Anh í ẹ, á hậu 1 Miss Grand Engfa gửi tâm thư cho fan bằng... tiếng Việt - Ảnh 3.

Loạt chia sẻ của ông Nawat Itsaragrisil lý giải việc Thiên Ân "out top 10" cũng đang bị netizen Việt chỉ trích gay gắt vì body shaming và để lộ nhiều dấu hiệu thiếu công bằng

Trong khi đó, chủ tịch MGI, ông Nawat Itsaragrisil đã đưa ra bình luận sau cuộc thi, lý giải lý do Thiên Ân chỉ dừng chân ở top 20.
Theo ông Nawat, Thiên Ân không đáp ứng được tiêu chí hình thể, là thí sinh duy nhất có "phần thân trên dài hơn thân dưới, phần hông to".
Ngoài ra, người đẹp Việt cũng bị cho là “rất chậm chạp trong quá trình thi”. Nên việc Thiên Ân được vào top 20, theo ông Nawat, đã là may mắn.

Những lời nhận xét này của vị chủ tịch khiến fan sắc đẹp Việt rất tức giận và bất bình thay cho Thiên Ân.

Chủ tịch Miss Grand chê Thiên Ân Chủ tịch Miss Grand chê Thiên Ân 'lưng dài chân ngắn, phần hông to' 10 tháng đương nhiệm Miss Grand Thùy Tiên có 9 lần trao vương miện cho tân hoa hậu 10 tháng đương nhiệm Miss Grand Thùy Tiên có 9 lần trao vương miện cho tân hoa hậu 'Out top 10', Thiên Ân mất cơ hội chạm tay 10 vương miện Miss Grand International
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU