Showbiz muôn màu

Châu Nhuận Phát: Làm ngôi sao rất dễ, làm diễn viên mới khó

THÚY MINH

Đăng lúc 09:01 | 12/06/2023

Là tài tử nổi tiếng toàn cầu, mới đây Châu Nhuận Phát đã có những chia sẻ định nghĩ thế nào là ngôi sao, thế nào là diễn viên. Thậm chí, ngôi sao phim 'Thần bài' còn chỉ ra thực trạng diễn xuất của thế hệ trẻ ngày nay.

Sau một thời gian dài vắng bóng trên phim ảnh cũng như các hoạt động giải trí, mới đây Châu Nhuận Phát đã bất ngờ tái xuất với bộ phim Đừng gọi tôi là thần bài.

Châu Nhuận Phát: Làm ngôi sao rất dễ, làm diễn viên mới khó - Ảnh 1.

Ê kíp phim Đừng gọi tôi là thần bài tại buổi giao lưu. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của Châu Nhuận Phát lẫn Viên Vịnh Nghi

Việc tài tử đình đám một thời tái xuất ở tuổi 68 đã nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Để quảng bá cho bộ phim điện ảnh Đừng gọi tôi là thần bài, Châu Nhuận Phát cùng dàn diễn viên của phim cũng đã có những buổi quảng bá, giao lưu với khán giả và truyền thông.

Mới đây, Châu Nhuận Phát cùng Viên Vịnh Nghi đã xuất hiện, giao lưu với các bạn trẻ tại Học viện Hí kịch Thượng Hải. Tại đây, Châu Nhuận Phát đã nhận được sự chú ý bởi sự thân thiện cùng phong độ ở tuổi 68.

Tại buổi giao lưu, Châu Nhuận Phát được các phóng viên hỏi han về nghệ thuật diễn xuất. Không e dè hay cả nể, Châu Nhuận Phát đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về diễn xuất của mình.

Châu Nhuận Phát: Làm ngôi sao rất dễ, làm diễn viên mới khó - Ảnh 2.

Châu Nhuận Phát trong buổi giao lưu với sinh viên Học viên Hí kịch Thượng Hải

Châu Nhuận Phát cho rằng diễn viên trẻ thời nay diễn hơi lố

Châu Nhuận Phát cho rằng diễn xuất ngày nay đối với các bạn diễn viên trẻ hiện nay có chút thái quá.

"Thật ra chúng ta làm diễn viên rất đơn giản, đừng nghĩ phức tạp như thế. Tôi cảm thấy diễn viên bây giờ diễn quá phức tạp. 

Đừng diễn quá nhiều, đừng nói với khán giả là tôi đang diễn, bạn thấy tôi diễn hay biết bao. Đến khi chính mình nhận ra diễn xuất không chỉ là diễn đơn thuần mà là đang sống, cho nhân vật một cuộc đời, đó là lúc bạn thành công rồi.

Duy nhất khi đến tận hiện trường, phải ghi nhớ lời thoại của mình cũng như đối phương. Trước đây chúng tôi từng quay phim không ngừng nghỉ, hoàn thành xong toàn bộ cảnh quay trước rồi mới quay bổ sung sau, cho nên phải thật chuẩn xác. 

Có một cảnh tôi không phải là nhân vật chính, là vai phụ, tôi phải làm tốt bổn phận của mình, đừng tranh giành, cả hai phải phối diễn cho nhau…" - Châu Nhuận Phát chia sẻ.

Châu Nhuận Phát: Làm ngôi sao rất dễ, làm diễn viên mới khó - Ảnh 3.

Tại buổi giao lưu với các bạn sinh viên trường Hí kịch, bộ đôi Châu Nhuận Phát và Viên Vịnh Nghi đã có những màn "chặt chém" nhau khá bá đạo

Ngoài ra, Châu Nhuận Phát còn nói thêm: “Ngày nay, không chỉ diễn xuất của các diễn viên ngày càng phức tạp, mà rất nhiều thứ trong cuộc sống thực cũng quá phức tạp đến mức mất đi tính chân thực và ngày càng xa rời cuộc sống. 

Tràn ngập chủ nghĩa hình thức và theo đuổi thẩm mỹ quá mức dường như không làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn mà khiến người khác chú ý đến bạn theo cách chủ quan của bạn.

Cũng giống như nấu ăn, gia vị ban đầu chỉ là một thứ tô điểm, nhưng hiện nay các loại hương vị, phẩm màu, chất bảo quản, gia vị khác nhau ngày càng trở nên phức tạp khiến người ta không ăn rau mà ăn hương vị và tự mình ngấu nghiến một lượng lớn gia vị”. 

Ngoài việc nói lên quan điểm diễn xuất, Châu Nhuận Phát còn cho rằng để làm một diễn viên không hề dễ. Tuy nhiên, làm một ngôi sao thì lại dễ hơn rất nhiều.

"Bây giờ không còn trở thành diễn viên nữa mà là trở thành minh tinh. Làm diễn viên vất vả lắm, làm minh tinh lại đơn giản hơn", nam chính phim Bến Thượng Hải chia sẻ.

Châu Nhuận Phát: Làm ngôi sao rất dễ, làm diễn viên mới khó - Ảnh 4.

Châu Nhuận Phát tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải

Để lấy ví dụ cho minh chứng làm ngôi sao dễ hơn làm diễn viên, tài tử họ Châu nói: “Làm diễn viên cũng giống như làm dịch vụ, bạn đang phục vụ khán giả, vì vậy bạn phải làm tốt bộ phim này và chịu được cực khổ, sự hy sinh. 

Còn các ngôi sao giải trí tham gia nhiều chương trình tạp kỹ để kiếm tiền, có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ với nụ cười và lượng truy cập lớn. Nhưng có bao nhiêu nghệ sĩ thực sự là một diễn viên xuất sắc?”.

Thậm chí, anh còn lấy lại chia sẻ của diễn viên Trương Dịch trước đó để ví dụ cho ý tứ của mình: “Tôi chưa bao giờ tham gia bất kỳ chương trình tạp kỹ nào. Không phải là tôi không có cơ hội, mà là do tôi đã từ chối họ. Nếu tôi định kiếm tiền, tôi sẽ kiếm được nhiều hơn nữa, nhưng đó không phải là nơi tôi muốn hướng đến”.

Những chia sẻ thẳng thắn của Châu Nhuận Phát ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã ủng hộ và đồng tình với quan điểm của nam diễn viên. Bởi ngày nay, đa phần các nghệ sĩ trẻ chỉ quan tâm làm sao có thể kiếm được nhiều tiền, coi trọng cái đẹp mà không chịu trau dồi kỹ năng diễn xuất hay hy sinh cho nghề nghiệp.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát nên Hollywood không cần tôiLưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát nên Hollywood không cần tôi Bắt gặp Châu Nhuận Phát ăn mì bình dân, phong độ ở tuổi U70Bắt gặp Châu Nhuận Phát ăn mì bình dân, phong độ ở tuổi U70 Châu Nhuận Phát và sao châu Á Châu Nhuận Phát và sao châu Á 'gãy' hợp đồng phim vào giờ chót
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU