Showbiz muôn màu

Bị Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt chửi té tát, nhưng Lưu Đức Hoa vẫn vui vẻ biết ơn

THÚY MINH

Đăng lúc 08:04 | 17/02/2023

Thay vì căm ghét khi bị đàn anh Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt và mắng cho một trận ra trò, Lưu Đức Hoa lại cảm ơn những lời chửi mắng khó nghe đó từ đàn anh.

Mặc dù đã 61 tuổi và vào nghề hơn 40 năm nhưng độ nổi tiếng của Lưu Đức Hoa vẫn không hề thuyên giảm. 

Tính đến hiện tại, ngôi sao Hong Kong - Lưu Đức Hoa không chỉ sở hữu vô số bộ phim điện ảnh - truyền hình, những ca khúc kinh điển hay những giải thưởng âm nhạc, phim ảnh uy tín mà còn là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. 

Bên cạnh giới trẻ Trung Quốc, nhiều khán giả, thậm chí ngôi sao Nhật Bản và Hàn Quốc, Việt Nam cũng là những người hâm mộ của Lưu Đức Hoa. 

Bị Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt chửi té tát, nhưng Lưu Đức Hoa vẫn vui vẻ biết ơn - Ảnh 1.

Lưu Đức Hoa

Tuy nhiên, để có thành công như ngày hôm nay, bên cạnh tài năng, sự nỗ lực của Lưu Đức Hoa còn phải kể đến những lời động viên, sự chỉ bảo, giúp đỡ của rất nhiều đàn anh đi trước. Cụ thể là tài tử Châu Nhuận Phát

Theo đó, mới đây câu chuyện giữa Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa năm xưa lại một lần nữa được khơi gợi trên nền tảng mạng xã hội Weibo. 

Cụ thể, vai chính đầu tiên mà Lưu Đức Hoa đảm nhận là vai trong phim Thuyền nhân (1982). Đây cũng là vai diễn mà Châu Nhuận Phát tiến cử đàn em cho đạo diễn Hứa An Hoa.

Bị Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt chửi té tát, nhưng Lưu Đức Hoa vẫn vui vẻ biết ơn - Ảnh 2.

U70 Châu Nhuận Phát vẫn phong độ

Được biết, ban đầu vai chính của bộ phim Thuyền nhân được giao cho Châu Nhuận Phát. Tuy nhiên, sau đó “Phát ca" đã từ chối và tiến cử Lưu Đức Hoa đóng chính cho bộ phim này. Lúc này, Lưu Đức Hoa là một cái tên mới vào nghề, chỉ có thể đóng vai phụ. 

Sau khi nhận được lời mời, tài tử họ Lưu vui mừng lắm. Nhưng khi biết rằng trước đó "Phát ca" đã từ chối vai diễn và tiến cử mình, Lưu Đức Hoa đã từ chối, tìm gặp trực tiếp đàn anh để hỏi rõ nguyên do.

Trước câu hỏi của đàn em, Châu Nhuận Phát cho biết một mặt là do không sắp xếp được lịch trình để tham gia và phim anh đang quay ở đại lục chứ không phải quê nhà Hong Kong.

Bị Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt chửi té tát, nhưng Lưu Đức Hoa vẫn vui vẻ biết ơn - Ảnh 3.

U70 nhưng mới đây Châu Nhuật Phát đã tham gia vào chương trình chạy marathon

Mặt khác, trong giai đoạn lúc đó, phim Hong Kong rất được ưa chuộng và làm mưa làm gió ở thị trường đại lục cũng như châu Á. Nhưng giai đoạn đó, thị trường của Châu Nhuận Phát lại là Đài Loan. Vì thế, tài tử Bến Thượng Hải lo sợ ảnh hưởng thị phần nên từ chối.

Sau khi nghe xong những lời chia sẻ thật lòng từ đàn anh, Lưu Đức Hoa đáp lại: “Vậy thì tôi không quay được rồi, thị trường Đài Loan của tôi cũng rất quan trọng!".

Lưu Đức Hoa vừa dứt lời, Châu Nhuận Pháp lập tức nổi trận lôi đình, trực tiếp chỉ thẳng mặt và mắng Lưu Đức Hoa một trận ra trò: "Anh là cái gì! Anh chỉ là người mới, hiện tại anh không nổi tiếng chút nào, cũng không có thị trường nên có cơ hội tốt và những thứ tốt thì phải nắm bắt. Đó là một điều rất tốt!".

Bị Châu Nhuận Phát chỉ thẳng mặt chửi té tát, nhưng Lưu Đức Hoa vẫn vui vẻ biết ơn - Ảnh 4.

Ở tuổi U60 nhưng Lưu Đức Hoa vẫn miệt mài cống hiến cho điện ảnh nước nhà

Những lời nói của Châu Nhuận Phát năm xưa có thể khiến người khác khó chịu, giận dỗi nhưng thực ra đó lại là ý tốt của đàn anh dành cho Lưu Đức Hoa. Cuối cùng, Lưu Đức Hoa cũng đã chịu hợp tác cùng đoàn phim Thuyền nhân. 

Nhờ vai diễn trong Thuyền nhân đó mà nam tài tử họ Lưu đã giành được đề cử Nam diễn viên mới xuất sắc nhất lần thứ 2 tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, và đã thành công mở ra con đường diễn xuất sau này của anh.

Nhờ thế, sau này, trong nhiều lần trả lời phỏng vấn, Lưu Đức Hoa thường xuyên cảm ơn Châu Nhuận Phát. 

Thậm chí, ngay cả quản lý của Lưu Đức Hoa - người quản lý mát tay của giải trí Hong Kong - cũng từng cảm ơn và thừa nhận rằng chính Châu Nhuận Phát đã phát hiện ra thiên vương hiện tại - Lưu Đức Hoa.

Châu Nhuận Phát và niềm yêu thích món phở Việt, cháo lòng bánh quẩyChâu Nhuận Phát và niềm yêu thích món phở Việt, cháo lòng bánh quẩy Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát nên Hollywood không cần tôiLưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát nên Hollywood không cần tôi Bắt gặp Châu Nhuận Phát ăn mì bình dân, phong độ ở tuổi U70Bắt gặp Châu Nhuận Phát ăn mì bình dân, phong độ ở tuổi U70
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU