Showbiz muôn màu

'Chất' như Hà Lê, đeo mặt nạ, đu dây trong MV 'quay tại giường'

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:03 | 01/10/2022

Hà Lê trả lời cho câu hỏi còn bỏ ngỏ ở MV 'Khói', nơi phía sau cánh cửa bệnh viện tâm thần chính là một bối cảnh 'độc' hơn hẳn để truyền tải ca khúc 'Quay lại giường đi em' vừa phát hành.

Sau MV Khói (phát hành ngày  21-7) bứt phá về công nghệ âm thanh đa chiều và truyền tải thông điệp xã hội mạnh mẽ và tích cực, khán giả đang tò mò nhân vật mà Hà Lê vào vai đã chạy đi đâu phía sau cánh cửa ở bệnh viện tâm thần?

Câu trả lời được bật mí ở ngay những giây đầu tiên của MV tiếp theo thuộc EP Lost - Quay lại giường đi em về với chủ đề tình yêu và R&B vốn là thế mạnh và bản nguyên của Hà Lê.

MV "Quay lại giường đi em" của Hà Lê

Quay lại giường đi em mở đầu với phần điệp khúc đầy chua chát, vang lên trên những âm thanh mô tả bởi tiếng kim giây của chiếc đồng hồ. Ngay từ tên gọi đã phần nào phô bày bản thân nó là một khúc hát nói về sự tiếc nuối trong tình yêu đầy đau khổ.

Phía sau cánh cửa bệnh viện tâm thần khép lại vẫn là Hà Lê với hành trình của "bệnh nhân đeo mặt nạ" đi tìm lại gương mặt của chính mình theo một cách đầy nghệ thuật. Khi đã thoát khỏi những ảo ảnh đầy kinh hoàng, Hà Lê tìm về những ký ức của cuộc tình cũ - chiếc giường, trái tim, bông hồng, sợi dây màu đỏ...

Chất như Hà Lê, đeo mặt nạ, đu dây trong MV quay tại giường - Ảnh 2.

Hà Lê trong chiếc mặt nạ phủ đầy những ảo ảnh kinh hoàng

Chất như Hà Lê, đeo mặt nạ, đu dây trong MV quay tại giường - Ảnh 3.

Những hình tượng này được đặt trong một không gian u tối, với ánh sáng cực quang được rải trên đầu để báo hiệu nhân vật của chúng ta đang ở khoảng lạnh lẽo, cả ở bên ngoài lẫn bên trong. 

Từng bước, nhân vật tìm cách phá hủy những hình tượng này, vượt qua tất cả những đau đớn thể xác và tâm hồn, để chấp nhận giải phóng chính mình và người yêu khỏi cuộc tình đầy đau khổ.

Từ Khói đến Quay lại giường đi em, khán giả có thể thấy Hà Lê đưa hết bản thân mình “vào vai” trọn vẹn, đầy cảm xúc vào hành trình EP Lost này, với những nốt ngân dài đắt giá và câu nhạc có sức mạnh chạm đến tâm can.

Không mang tới nhiều vũ đạo trong MV này nhưng diễn xuất của Hà Lê vẫn giúp Quay lại giường đi em lột tả được chân dung của chính anh.

Chất như Hà Lê, đeo mặt nạ, đu dây trong MV quay tại giường - Ảnh 4.

Hà Lê truyền tải thông điệp chữa lành trong MV "Quay lại giường đi em'

Từ những u tối, bế tắc trong cảm xúc của con người như chất kích thích hay tình ái, Hà Lê mong muốn tạo ra sự đồng cảm với một bộ phận người nghe. Từ đó, nam ca sĩ mong muốn âm nhạc của mình cảnh tỉnh và chữa lành những ai đang khổ đau, hãy vươn mình lên trên khó khăn, tìm thấy bản ngã của chính mình và sống cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với sản phẩm này, Hà Lê đã làm được việc mà ít nghệ sĩ làm được: Thoát khỏi hình tượng của mình từ album trước, vốn là một album làm mới thứ âm nhạc mà rất ít người có thể làm mới được, để quay lại hình ảnh nguyên bản của mình.

Gồm ba ca khúc, trong đó hai MV KhóiQuay lại giường đi em đã được trình làng, album Lost trở thành gạch nối nhiều bứt phá sau album Trịnh Contemporary, đóng góp vào tiến trình định hình chân dung nghệ sĩ Hà Lê đa tài và khác biệt trong dòng chảy âm nhạc đương thời.

U là trời, U là trời, 'chết khiếp' với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê Hóa thân bí ẩn gây tò mò của Hà Lê trong EP mới Hóa thân bí ẩn gây tò mò của Hà Lê trong EP mới Rapper Hà Lê Rapper Hà Lê 'cháy túi' vì màn hoá Ninja của Erik quá xuất sắc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU