Showbiz muôn màu

Chân Tử Đan được khen ngợi vì dám ‘bật’ đạo diễn John Wick 4

JOY

Đăng lúc 14:58 | 17/03/2023

Thấy bất công vì vai diễn của mình không được chưng diện trong 'John Wick 4', Chân Tử Đan thẳng thắn nêu quan điểm và được nhà sản xuất chấp thuận.

Chân Tử Đan là ngôi sao phim hành động nổi tiếng châu Á, ông sẽ có màn kết hợp cùng Keanu Reeves trong siêu phẩm John Wick: Chapter 4. Phần 4 được nhận xét là phần hành động "đỉnh" nhất từ trước đến nay, khiến công chúng vô cùng phấn khích chờ đến ngày ra rạp.

Chân Tử Đan được khen ngợi vì dám ‘bật’ đạo diễn John Wick 4 - Ảnh 1.

Tạo hình sát thủ mù của Chân Tử Đan trong John Wick 4

Trong phim, ngôi sao võ thuật châu Á vào vai Caine, một sát thủ mù, từng là bạn thân của John Wick (Keanu Reeves). Sau khi nhận kịch bản, nam diễn viên tỏ ra không hài lòng về cách biên kịch xây dựng nhân vật của ông. Được biết, nhân vật Caine hiện tại là kết quả mà Chân Tử Đan đã thẳng thừng "góp ý" với nhà sản xuất.

"Những cái tên ban đầu được chọn là Shang hoặc Chang. Tại sao các vai diễn châu Á thường bị đặt như vậy? Tại sao anh ấy không thể có một cái tên bình thường? Tại sao luôn phải có yếu tố nguồn gốc trong đó? Về trang phục, sao phải là áo cổ tàu. Sao cứ phải gán vào nhân vật gốc gác của diễn viên? Đây là phim thuộc thương hiệu John Wick. Mọi người thường được xây dựng thật ngầu và ăn mặc thời trang, còn nhân vật của tôi lại không?" là hàng tá thắc mắc Chân Tử Đan dành cho nhà sản xuất phim. 

Chân Tử Đan được khen ngợi vì dám ‘bật’ đạo diễn John Wick 4 - Ảnh 2.

Ngôi sao võ thuật góp ý thẳng thừng về việc bắt nhân vật mang nhiều tính khuôn mẫu châu Á

Chân Tử Đan được khen ngợi vì dám ‘bật’ đạo diễn John Wick 4 - Ảnh 3.

Kết quả, Chân Tử Đan có tạo hình đẹp, "ngầu lòi" khi đồng hành cùng John Wick 4

Cuối cùng đạo diễn John Wick 4, Chad Stahelski đã lắng nghe lời chỉ trích của nam diễn viên, và đồng ý để ông phác họa lại nhân vật.

Đây không phải là lần đầu tiên Chân Tử Đan đóng vai trò phá bỏ khuôn mẫu dành cho các nhân vật châu Á của mình ở Hollywood. Khi Chân Tử Đan được mời đóng vai chiến binh mù Chirrut Îmwe trong bộ phim tiền truyện Chiến tranh giữa các vì sao của Disney, Rogue One, kịch bản định vị nhân vật này là một võ sĩ điển hình. 

Nam diễn viên đã đưa ra nhiều góp ý với nhóm sáng tạo của Rogue One và kết quả, nhà sản xuất cũng đồng ý sửa kịch bản, để mang đến cho nhân vật Chirrut những hành động hài hước hơn. Chân Tử Đan thậm chí còn được tạo cơ hội để ứng biến những trò đùa trong quá trình quay phim.

Chân Tử Đan được khen ngợi vì dám ‘bật’ đạo diễn John Wick 4 - Ảnh 4.

Màn trình diễn của "đôi bạn thân" sát thủ của Keanu Reeves và Chân Tử Đan trong John Wick 4 được khán giả mong đợi

Cách phá bỏ định kiến vai diễn của Hollywood dành cho diễn viên châu Á của Chân Tử Đan nhận được nhiều khen ngợi, dù ông chỉ là tuyến nhân vật phụ. Đa số khán giả đồng tình với nhận định của Đan về các vai diễn từa tựa nhau, mà các nhà sản xuất Hollywood dành cho diễn viên châu Á. Thế giới ngày càng đổi thay, và các vai diễn châu Á cũng cần được chú trọng không kém.

Tài tử John Wick chi 1 tỉ tặng đồng hồ Rolex cho 4 người đóng thếTài tử John Wick chi 1 tỉ tặng đồng hồ Rolex cho 4 người đóng thế Keanu Reeves muốn làm Người Sói trong vũ trụ X-menKeanu Reeves muốn làm Người Sói trong vũ trụ X-men Keanu Reeves - Ngôi sao chê tiền, thích Keanu Reeves - Ngôi sao chê tiền, thích 'đi ngược thời đại'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU