Showbiz muôn màu

Cha đẻ Avatar muốn phá vỡ mọi giới hạn với bộ phim dài 6 tiếng

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:41 | 01/01/2023

James Cameron rất muốn tạo ra một tác phẩm có 2 phiên bản, một dài 6 tiếng và một 2,5 tiếng. Nói là làm, ông đã gửi bản Avatar 3 dài 9 tiếng để kiểm duyệt.

James Cameron, cha đẻ Avatar,là một trong số hiếm hoi những người được gọi với danh xưng "đạo diễn kỳ tài", "ông vua phim khoa học viễn tưởng" khi phát hành chưa đến 10 bộ phim nhưng đều để lại những dấu ấn vang dội.

Avatar giúp James Cameron chạm tới đỉnh cao điện ảnh

Ông cũng là người đi tiên phong trong việc tạo ra công nghệ ứng dụng cho phim ảnh. Trong đó, Avatar được mệnh danh là siêu phẩm của điện ảnh, gây sốt toàn cầu khi được quay hoàn toàn bằng công nghệ 3D, mở ra kỷ nguyên mới cho phim ảnh.

Cha đẻ Avatar muốn phá vỡ mọi giới hạn với bộ phim dài 6 tiếng - Ảnh 1.

Avatar 2 vượt mốc doanh thu 1 tỉ USD sau 14 ngày phát hành


Avatar cũng mang về doanh thu kỷ lục, những giải thưởng danh giá nhất đưa tên tuổi của James Cameron chạm tới đỉnh cao của điện ảnh. 

Phần phim tiếp theo của Avatar mang tên The way of water cũng đang oanh tạc phòng vé khắp toàn cầu, tạo ra cơn địa chấn về trải nghiệm mới mẻ cho khán giả yêu điện ảnh.

Dịp này, James Cameron cũng có nhiều chia sẻ tâm huyết với truyền thông. Trong đó, trả lời phỏng vấn Variety mới đây, "cha đẻ" Avatar đã tiết lộ mong muốn có một không hai của mình. 

Vị đạo diễn 69 tuổi này cho biết ông muốn làm một bộ phim có phiên bản dài 6 tiếng và phiên bản dài 2,5 tiếng cùng một lúc.

Cha đẻ Avatar muốn phá vỡ mọi giới hạn với bộ phim dài 6 tiếng - Ảnh 3.

James Cameron bày tỏ tham vọng phá bỏ giới hạn của điện ảnh

Theo ông: "Tại sao lại không thể làm bộ phim với các phiên bản khác nhau, một là tiểu thuyết, một là phim. Hãy sử dụng những nền tảng đang có theo cách chưa từng thực hiện trước đây". Trong đó, phiên bản dài phát hành trực tuyến, khán giả có thể xem tại nhà và phiên bản ngắn hơn chiếu tại rạp.

Vị đạo diễn mang tính biểu tượng tiếp tục giải thích rằng, hai bộ phim trên thực tế sẽ là một và giống nhau về mặt cốt truyện, nhưng phiên bản dài hơn sẽ khai thác sâu sắc, đầy đủ và trọn vẹn, trong khi đó phiên bản ngắn hơn sẽ cho bạn đi một "chuyến tàu lượn siêu tốc", ngắn gọn, súc tích.

Cha đẻ Avatar muốn phá vỡ mọi giới hạn với bộ phim dài 6 tiếng - Ảnh 4.

Người hâm mộ phấn khích về Avatar 3 dài tới 9 tiếng nếu được chiếu sẽ mang đến trải nghiệm ra sao?

Không chỉ bày tỏ tham vọng, đạo diễn James Cameron còn tiết lộ ông đã có một bộ phim hoàn hảo để thử nghiệm ý tưởng của mình. Mặc dù không hé lộ chi tiết hơn nhưng Jeff Sneider - một phóng viên giải trí có tiếng - đã chia sẻ trên The Hot Mic, James Cameron đã hoàn thành bản dựng cho Avatar 3 với thời lượng dài 9 tiếng và nộp để kiểm duyệt.

Mặc dù số đông vẫn cho rằng đây là ý tưởng vô cùng kỳ lạ của James Cameron nhưng vẫn vô cùng háo hức trông chờ trải nghiệm một tác phẩm dài kỷ lục được phát hành.

Đạo diễn Avatar 2 quyết không cắt thời lượng, kỳ vọng phim đạt doanh thu top 2-3 để hòa vốn Đạo diễn Avatar 2 quyết không cắt thời lượng, kỳ vọng phim đạt doanh thu top 2-3 để hòa vốn Cách casting Cách casting 'lạ lùng' của đạo diễn phim 'Tro tàn rực rỡ' Leonardo DiCaprio Leonardo DiCaprio 'xin' đạo diễn Squid Game cho đóng mùa 3
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU