Thể thao cười

Cầu thủ lươn lẹo cõng đồng đội lên vai để đánh đầu phạt góc

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 07:55 | 28/09/2022

Khi được hưởng phạt góc, cầu thủ Slovan Most quyết định cõng đồng đội lên vai để tăng chiều cao thực hiện đánh đầu, lập tức bị trọng tài 'tuýt còi' vì... quá khó coi.

Chiến thuật phạt góc kỳ dị, cầu thủ cõng đồng đội trên vai để... tăng chiều cao - Nguồn: Marca

Được biết đó là tình huống diễn ra trong trận đấu giữa Slovan Most với Rovinka mới đây ở Giải bóng đá hạng 4 Slovakia. Đội khách Slovan Most được thực hiện quả phạt góc bên cánh trái và 2 cầu thủ của họ đã có hành động "khó đỡ" khi cõng nhau trên vai nhằm làm tăng chiều cao để thực hiện cú đánh đầu. 

Nhưng hành động kỳ lạ của họ đã nhanh chóng bị trọng tài chính Richard Safarik phát hiện và ông đã gọi họ lại để nhắc nhở không được làm điều đó. 

Dù trong bóng đá không có quy định cụ thể về việc một cầu thủ không được ngồi trên vai cầu thủ khác nhưng trọng tài vẫn quyết định ngăn cản. Lý do mà ông đưa ra là để đảm bảo sự an toàn của cầu thủ và tránh những hành động quá khó coi. 

Giải thích với báo chí về tình huống này, trọng tài Richard Safarik cho biết: "Tôi đã rất ngạc nhiên và bị sốc nhẹ. Tôi chưa từng chứng kiến tình huống như vậy. Dù tôi khá thích thú với nó nhưng sau vài giây suy nghĩ, tôi đã quyết định thổi còi". 

Dù các cầu thủ Slovan Most không thực hiện được ý đồ trong pha bóng này, nhưng hành động cõng nhau khá kỳ lạ này sau đó vẫn được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận trái chiều. 

Pha dàn xếp đá phạt IQ 2.000 của các cầu thủ nhí Pha dàn xếp đá phạt IQ 2.000 của các cầu thủ nhí

"Các bạn dàn xếp đá phạt mà nhiều người làm động tác giả như vậy thì sao chúng tôi đỡ được", đối thủ said.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười