Showbiz muôn màu

Cảnh quay 'đắt giá' nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:33 | 12/04/2023

Nếu như trong Lật mặt 5, Lý Hải 'chơi lớn' khi kéo sập nguyên dãy nhà trong cảnh đua thuyền, thì đến Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, anh lại cho xây cả một dãy nhà trọ rồi phá bỏ để phục vụ một cảnh quay.

Bộ phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh do Lý Hải thực hiện vẫn đang gây sốt với nội dung trailer xoay quanh câu chuyện 6 người bạn thân và tờ vé số độc đắc 136,8 tỉ đồng. Từ việc chia tiền thưởng mà 6 người bạn nảy sinh những âm mưu, mối quan hệ tình bạn nay bỗng có nguy cơ rạn nứt khi tiền bạc xen ngang. 

Cảnh quay đắt giá nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ - Ảnh 1.

Lý Hải và ê kíp khảo sát, xây dựng đại cảnh cho phim

Bên cạnh nội dung, Lật mặt 6 còn thu hút bởi những cảnh rượt đuổi, giật gân phủ khắp đoạn trailer. Mới đây, đoàn phim tiếp tục hé lộ một đoạn clip hậu trường ghi lại quá trình thực hiện một phân cảnh "nặng đô" trong phim.

Lý Hải kể quá trình xây dựng đại cảnh cho 'Lật mặt 6'

Theo đó, một cảnh quay được chính Lý Hải thừa nhận là phân cảnh "đinh" diễn ra trong dãy nhà trọ ven đường quốc lộ, nơi mọi mâu thuẫn được đẩy lên cao trào và dẫn đến những pha "lật mặt" khiến người xem bị sốc.

Lý Hải chia sẻ: đoàn phim quyết định thuê một khu đất trống tại Yên Định, Đồng Tháp để xây dựng khu nhà trọ sau khi đã đi tìm những bối cảnh có sẵn nhưng không phù hợp với kịch bản. 

Bản thân Lý Hải cho biết anh cũng không dám mượn nhà dân để ghi hình vì lo ngại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Dù khi ê kíp của Lý Hải đi khảo sát và quay phim đều luôn được bà con miền Tây ủng hộ, tiếp tế đồ ăn và thăm hỏi.  

Cảnh quay đắt giá nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ - Ảnh 3.

Toàn cảnh dãy nhà trọ được dựng lên nhìn chân thật

Nhà trọ được dựng lên nằm riêng biệt và sát đường quốc lộ đúng với mô tả trong kịch bản. Ngoài ra, cảnh quay này còn phải có thêm đạo cụ mưa lớn, được phun liên tục từ 5 xe bồn nên nếu làm trong khu dân cư sẽ gây ảnh hưởng lớn.

Cảnh quay đắt giá nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ - Ảnh 4.

Bối cảnh này diễn ra nhiều tình tiết bất ngờ, hé lộ "cú lật" đắt giá nhất phim

Cảnh quay đắt giá nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ - Ảnh 5.

Diệp Bảo Ngọc trong cảnh quay có mưa được hỗ trợ từ dàn xe bồn hùng hậu

Cảnh quay đắt giá nhất Lật mặt 6: Lý Hải xây cả dãy nhà trọ rồi đập bỏ - Ảnh 6.

Chỉ là bối cảnh dàn dựng nhưng có độ chân thật rất cao

Dãy nhà trọ riêng biệt với hai khu nhà nhanh chóng được dựng lên... như thật. Ngay từ ổ điện bị vàng ố vì xẹt điện, khu nhà bếp bám dầu, khói... cũng được trang trí tỉ mỉ và sống động như thật. Lý Hải tiết lộ, sau khi dãy nhà được dựng lên, có khách thuê trọ tìm đến tận nơi để hỏi vì tưởng đây là nhà thật. 

Tuy nhiên, sau khi quay xong thì đoàn đã phải đập bỏ để trả lại hiện trạng khu đất cho người dân.

Hậu trường cảnh xây dựng nhà trọ phục vụ cho một cảnh quay trong Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh

Nam đạo diễn còn tiết lộ cảm thấy may mắn vì đi đến đâu, đoàn phim cũng được người dân yêu thương. Khi thấy ê kíp ghi hình ở nhà trọ nhiều ngày đêm liên tiếp quá cực nhọc, bà con đã đến thăm hỏi, động viên và tặng đồ ăn, thức uống, vật dụng giúp mọi người làm việc trơn tru cũng như lên tinh thần rất nhiều. 

Đây cũng chính là điều khiến Lý Hải cảm thấy hạnh phúc và đỡ phần nào áp lực khi mang được niềm vui đến cho mọi người.

Nổi tiếng là đạo diễn chỉn chu với tác phẩm, phần phim mới trong thương hiệu Lật mặt của Lý Hải được dự đoán sẽ trở thành cái tên ăn khách vào dịp lễ sắp tới. 

Bối cảnh Việt Nam trong Bối cảnh Việt Nam trong 'Taxi driver 2' gây sốt Phim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoàiPhim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoài Victor Vũ chi tiền tỉ để trồng hoa cho bối cảnh Victor Vũ chi tiền tỉ để trồng hoa cho bối cảnh 'Trại hoa đỏ'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU