Thể thao cười

Các 'bợm nhậu' méo mặt vì 1 ly bia giá hơn 2 triệu đồng ở World Cup 2022

Quốc Thắng

Đăng lúc 17:10 | 12/11/2022

Uống bia xem bóng đá gần như đã trở thành 'truyền thống' ở các giải đấu lớn. Nhưng ở World Cup 2022, các cổ động viên sẽ phải cân nhắc khi uống bia vì 1 ly bia ở Qatar giá lên đến 92 euro (khoảng 2,4 triệu đồng).

Các bợm nhậu méo mặt vì 1 ly bia giá hơn 2 triệu đồng ở World Cup 2022 - Ảnh 1.

Các 'bợm nhậu' méo mặt vì 1 ly bia giá hơn 2 triệu đồng ở World Cup 2022 - Ảnh: Getty Images

Trước giờ khai cuộc World Cup 2022, báo chí châu Âu đã tìm hiểu rất kỹ về giá cả các mặt hàng "thiết yếu" ở Qatar được người hâm mộ ưa chuộng. Trong đó bia là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất ở các giải đấu trước đây sẽ có giá "cắt cổ" với 92 euro cho mỗi panh (0,58 lít). Đó là giá hiện hành ở Qatar.  

Đó cũng chưa phải là cái giá cuối cùng mà người hâm mộ phải trả. Vì ở một số nơi tại Qatar, bạn phải trả phí vào cửa theo thông lệ. Cũng theo báo chí Anh, các quán bar ở Qatar chỉ phục vụ bia Budweiser, Corona và rượu vang.

Ví dụ bạn phải trả 200 riyals Qatar (khoảng 55 euro), bạn mới có thể vào cửa quán bar khách sạn Marriott xem truyền hình trực tiếp các trận đấu. Nhưng thời gian ở lại quán chỉ có 3 giờ, nếu muốn xem trận đấu sau thì mọi người phải trả thêm phí vào cửa một lần nữa. Đối với các trận bán kết và chung kết, phí vào cửa là 1.000 riyals Qatar, quy đổi khoảng 274 euro. 

Tại Qatar, cái gọi là "thuế tội lỗi" đã có hiệu lực từ tháng 1 năm ngoái. Tóm lại, điều này có nghĩa là giá rượu đã tăng gấp đôi. Sau khi Qatar công bố ngân sách quốc gia hằng năm cách đây vài tuần, mức thuế mới đã được công bố. Chính phủ muốn đánh thuế đối với "hàng hóa có hại cho sức khỏe", trong đó có rượu.

Màu sắc World Cup 2022 Màu sắc World Cup 2022 'đã tràn ngập' ở Qatar

TTO - Quả bóng World Cup 2022 sẽ lăn ngày 20-11, nhưng ngay từ lúc này ở Qatar đã tràn ngập sắc màu của giải đấu. Cổ động viên các đội đã đến trước, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất hành tinh, với những gam màu chói lọi và đầy sức sống.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười