Lẩu Thập Cẩm

'Cà nhính, cà nhính, cà nhính' nghĩa là gì?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:54 | 11/06/2023

Khắp mọi 'nẻo đường' trên các trang mạng xã hội, 'cà nhính, cà nhính, cà nhính' xuất hiện với tần suất dày đặc, khiến không ít người khó hiểu, thắc mắc.

Trong một phiên phát sóng trên mạng xã hội đầu tháng 5, Miko Lan Trinh liên tục nói "cà nhính, cà nhính, cà nhính" trước khi bạn trai của cô cho nước tiết bò vào nồi lẩu đang sôi.

"Cà nhính" trở thành một từ hót-hòn-họt sau khi xuất hiện trong video của Miko Lan Trinh.

Vậy "cà nhính, cà nhính, cà nhính" nghĩa là gì?

Thực tế, "cà nhính" hoặc "cà nhín" được nhiều người khẳng định đó là phương ngữ của khu vực miền Tây Nam Bộ, có thể hiểu nôm na là "ăn từng chút một". 

Tuy nhiên, khi Miko Lan Trinh liên tục nói "cà nhính" trong đoạn phát sóng trực tiếp, từ này đã mang ý nghĩa chỉ biểu cảm hào hứng, thích thú của nữ ca sĩ khi cùng bạn trai chuẩn bị món lẩu. Bên cạnh đó, tình huống đổ nước tiết bò vào trong nồi lẩu của bạn trai Miko Lan Trinh đã góp phần giúp đoạn clip lan tỏa rộng khắp vì gây tranh cãi. 

Ban đầu, nhiều netizen đã nhanh chóng cắt tình huống đó ra thành một đoạn clip ngắn để chế giễu phương pháp nấu ăn của bạn trai Miko Lan Trinh. Dần dà, cư dân mạng đã tạo ra những đoạn video "nhái", khiến "cà nhính, cà nhính, cà nhính" lần nữa được biến chuyển ý nghĩa, trở thành một từ ngữ chỉ sự hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ. 

Thế là hội tối cổ lại được dịp cập nhật thêm từ mới của từ điển Gen Z rồi nhé!

Ảnh vui 11-6: Người tinh ý nhìn phát hiểu ngay vấn đềẢnh vui 11-6: Người tinh ý nhìn phát hiểu ngay vấn đề Hình xăm trên tay khiến cô gái bị Hình xăm trên tay khiến cô gái bị 'chửi quá trời chửi' Chuyện chắc chỉ có ở Nhật: Trả tiền để xin nghỉ việc!Chuyện chắc chỉ có ở Nhật: Trả tiền để xin nghỉ việc!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm