Lẩu Thập Cẩm

Cả công ty bị bắt vì nhân viên chỉ mới vào làm 1 ngày

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 09:58 | 14/05/2023

Được giao nhiệm vụ 'giả làm một phụ nữ trẻ', nam nhân viên nghi ngờ rồi báo luôn cảnh sát, khiến cả công ty bị bắt trong 'một nốt nhạc'.

Dù mang danh "báo thủ" song nam nhân viên này đã giúp cảnh sát phá thành công một vụ án nghi ngờ lừa đảo qua mạng tại Trung Quốc, khiến cả công ty bị bắt dù anh này chỉ mới đi làm được một ngày. 

Cả công ty bị bắt vì nhân viên chỉ mới vào làm 1 ngày - Ảnh 1.

Những người trong đường dây lừa đảo cùng tang vật bị thu giữ.

Cả công ty bị bắt vì nhân viên mới đi làm 1 ngày!

Cụ thể, cảnh sát ở Quảng Châu nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông có tên Xiao Gu. Theo 163, anh này chỉ mới gia nhập công ty, nhưng đã nhận được một nhiệm vụ vô cùng kỳ quặc: giả làm phụ nữ trẻ.

Người này được hướng dẫn thu hút đàn ông bằng cách ve vãn qua mạng xã hội. Sau khi được tin tưởng, anh này sẽ bước vào giai đoạn "hâm nóng tình cảm" đối phương, dụ dỗ họ tải về một phần mềm và nạp tiền để có được "tình một đêm". 

Trước yêu cầu quái đản từ cấp trên, Xiao Gu cảm thấy "có mùi" lừa đảo trực tuyến, nên đã gọi báo cảnh sát.

Phía nhà chức trách nhanh chóng vào cuộc, bắt giữ được 6 người trong đường dây này, và thu giữ nhiều tang vật dùng để dụ dỗ "con mồi". Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện công ty này đã lừa đảo hơn 300 nạn nhân, với số tiền lên đến 35.000 nhân dân tệ (gần 120 triệu đồng).

Thế nên, gọi Xiao Gu là một "báo thủ" không sai! Nhưng là một "báo thủ"... có ích cho xã hội. 

Mất gần 900 triệu đồng vì ham mua sầu riêng giá siêu rẻMất gần 900 triệu đồng vì ham mua sầu riêng giá siêu rẻ Mãng cầu, măng cụt vướng Mãng cầu, măng cụt vướng 'tam tai' nhưng 'sao thái tuế' lại chiếu cái tên khác Ảnh vui 13-5: Cơm sầu riêng tóp mỡ thơm ngon mời bạn ănẢnh vui 13-5: Cơm sầu riêng tóp mỡ thơm ngon mời bạn ăn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm