Lẩu Thập Cẩm

Buồn ghê: Thủ tướng Anh bị cảnh sát giao thông phạt!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 19:14 | 21/01/2023

Không thắt dây an toàn trên xe hơi khi di chuyển, ông Sunak - Thủ tướng Anh đã nhận được thông báo xử phạt từ cảnh sát hạt Lancashire.

Trong một video đăng lên Instagram vào ngày 19-1, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang ngồi trong một chiếc xe hơi đang chạy, nhưng không thắt dây an toàn, và nói về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng. Theo đó, ông đã nhận được thông báo xử phạt từ cảnh sát hạt Lancashire vào ngày 20-1, theo The Guardian.

Ông Sunak đã không thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế phụ trong lúc xe đang di chuyển.

Cụ thể, ông Sunak rất có thể chịu hình phạt cố định, nghĩa là nộp phạt để tránh hầu tòa. Người phát ngôn của "người đàn ông 42 tuổi đến từ London" (cách gọi của phía cảnh sát) cũng xác nhận nhà lãnh đạo Anh đã thừa nhận phạm lỗi và đồng ý nộp phạt.

Được biết, mức phạt áp dụng cho lỗi không thắt dây an toàn ở ghế hành khách đang di chuyển trên ô tô tại Anh là 100 bảng (khoảng 2,9 triệu đồng). Tuy nhiên, mức phạt có thể lên đến 500 bảng (khoảng 14,5 triệu đồng) nếu vụ việc được đưa ra tòa.

Lãnh đạo Anh đã xóa video trên khỏi Instagram và đưa ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, vụ việc đã "giúp" ông trở thành thủ tướng đương nhiệm đầu tiên của xứ sở sương mù vi phạm luật giao thông.

Trước đây, ông Sunak từng gặp không ít rắc rối vì lời ra tiếng vào do thói quen di chuyển của mình. Ông bị các đối thủ chính trị chỉ trích việc dùng máy bay cá nhân để thực hiện các chuyến bay ngắn.

Ở thời điểm còn tại chức bộ trưởng Tài chính, ông bị phạt vì vi phạm quy định giãn cách xã hội khi tham gia vào các bữa tiệc, trong khoảng tháng 6-2020, khi dịch COVID-19 bùng nổ.

Ngựa cảnh sát bị sa thải vì làm thì ít mà ăn như... hà bá! Ngựa cảnh sát bị sa thải vì làm thì ít mà ăn như... hà bá! Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu 'độc lạ Malaysia'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm