Showbiz muôn màu

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:25 | 17/07/2022

Mang loại hình nghệ thuật múa đèn của xứ Thanh lên sân khấu 'Trời sinh một cặp', cặp chị em Bùi Lan Hương, Minh Khuê hút hồn khán giả với nhan sắc mỹ nhân.

Tập 10 của Trời sinh một cặp được lên sóng với chủ đề World Music, cùng với đội trưởng Bùi Lan Hương, diễn viên Minh Khuê hóa thân vào cô gái Thanh Hóa trình diễn tiết mục Qua cầu gió bay với tổ khúc múa đèn Đông Anh.

Múa đèn là một loại hình nghệ thuật đến từ Thanh Hóa, có nguồn gốc ở làng Viên Khê, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, về sau người dân quen gọi luôn thành Múa đèn Đông Anh. 

Đây là sự kết hợp của hai hình thức hát và múa, giai điệu trữ tình, trong sáng kết hợp cùng các động tác múa khéo léo đã tạo nên một tổ khúc Múa đèn vô cùng độc đáo trên nền nhạc dân ca quan họ Bắc Ninh.

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân - Ảnh 1.

Bùi Lan Hương và Minh Khuê hoá cặp chị em song sinh trên sân khấu


Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân - Ảnh 2.

Nhan sắc đài các của hai chị em Bùi Lan Hương và Minh Khuê toả sáng như ánh trăng rằm

Nữ ca sĩ Bùi Lan Hương chia sẻ bài hát được chuyển điệu theo một cách trẻ trung hơn, bài hát được nữ ca sĩ và Minh Khuê chuyển từ dân ca quan họ Bắc Ninh sang hơi hướng Pop để bài hát được sáng tạo hơn và một lần nữa khẳng định rằng âm nhạc là không có giới hạn, mọi thứ có thể được phối hợp một cách hài hòa và độc đáo.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong cho rằng việc lan tỏa một loại hình nghệ thuật đã mai một của dân tộc cũng là điểm khiến anh đánh giá cao về ý tưởng của team Bùi Lan Hương – Minh Khuê và dành tặng cho đội của 2 cô gái xinh đẹp 9,75.

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân - Ảnh 3.

Minh Khuê có màn trình diễn thành công với số điểm cao từ ban giám khảo

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân - Ảnh 4.

Không chỉ được giám khảo ghi nhận sự tiến bộ, Minh Khuê còn được người em thân thiết Kim Tuyến đến ủng hộ và dành lời khích lệ

Song song, giám khảo Ngọc Khuê cũng cho rằng để có một màn trình diễn thành công như vậy, Minh Khuê đã trải qua một quá trình nghiêm túc tìm hiểu về văn hóa vùng miền rất kỹ từ trang phục đến cách hát, cách nhả chữ và đặc biệt là đã mang đến chương trình một điệu múa mà chính nữ giám khảo cũng chưa từng biết đến. Tuy nhiên giám khảo Ngọc Khuê cũng mong Minh Khuê phải có một chút áp lực và trau dồi để bức phá bản thân nhiều hơn, vì vậy số điểm dành cho nữ diễn viên là 9,25.

Bùi Lan Hương, Minh Khuê hóa chị em sinh đôi với nhan sắc mỹ nhân - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho Minh Khuê và Bùi Lan Hương lời khen tuyệt đối khi đã lựa chọn cách truyền tải bài hát và điệu múa đèn đặc sắc một cách khéo léo và trọn vẹn.

Chia sẻ với ban giám khảo, Minh Khuê muốn thông qua phần trình diễn này để lan tỏa những giá trị văn hóa đã từ lâu không được nhắc đến đó là múa đèn Đông Anh và mong rằng những nét đẹp này luôn được lưu truyền và gìn giữ.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU