Lẩu Thập Cẩm

Bỗng nổi tiếng với hồ sơ xin việc đầy ắp những công ty bị phá sản

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 08:22 | 29/03/2023

Hồ sơ xin việc của anh chàng 'xui tận mạng' này đầy những cái tên công ty phá sản. Nam thần "diệt công ty" là đây sao?!

Một anh chàng đến từ Mỹ (không rõ danh tính) đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì "thành tích" khó ai có thể đu theo được. Cụ thể, hồ sơ xin việc của anh đầy ắp những cái tên doanh nghiệp đình đám nhưng... tất cả đều đã phá sản hoặc đang đứng trước bờ vực khó khăn.

Bỗng nổi tiếng với hồ sơ xin việc đầy ắp những công ty bị phá sản - Ảnh 1.

Hồ sơ xin việc của nam thanh niên gây chú ý vì làm công ty nào thì công ty ấy phá sản.

Cụ thể, hồ sơ xin việc trên LinkedIn của nam thanh niên trên cập nhật vị trí công việc hiện tại là Sr. Account Manager tại Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ từ tháng 3-2023 cho đến hiện tại. Tức là anh này vừa mới "chân ướt chân ráo" đến đây chưa đầy một tháng.

May mắn duy nhất trong nhiều lần thất nghiệp vì công ty phá sản

Tuy nhiên, ngân hàng toàn cầu này bất ngờ lâm vào tình cảnh chực chờ sụp đổ trong sự ngỡ ngàng của thế giới. 

Rất may mắn sau đó, Credit Suisse đã được giải cứu và được mua lại bởi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS. 

Đồng nghĩa, công việc vừa mới bắt đầu của chàng trai người Mỹ vẫn được tiếp tục, nhưng chưa biết ra sao ngày sau.

Đây được xem là lần may mắn duy nhất trong quá trình đi làm của anh. Bởi khi nhìn lại quá khứ, sự nghiệp của nam thanh niên tuy gắn liền với các công ty đình đám nhưng đều phải nghỉ vì lý do phá sản.

Nhìn lại hồ sơ xin việc đầy trắc trở

Anh chàng bắt đầu đi làm vào tháng 3-2012, tại công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế Theranos ở vị trí trợ lý nghiên cứu. 5 năm ở một công ty thường dính phải các nghi vấn lừa đảo là quá đủ cho một nhân viên, anh xin nghỉ việc.

Chưa đầy 1 tháng sau, anh tiếp tục thử sức ở vị trí phát triển kinh doanh của WeWork, một công ty nổi tiếng lĩnh vực cung cấp địa điểm làm việc chung, có trụ sở chính tại New York. Làm việc được 2 năm thì công ty "cắm đầu" với các khoản nợ. 

Anh quyết định chia tay WeWork vào tháng 8-2019. Hai năm sau, tài chính của WeWork ổn định hơn với những khoản đầu tư mới thì lúc này, anh đã yên vị tại FTX, một công ty điện tử hàng đầu thế giới.

Chưa đầy hai năm thì FTX sụp đổ. Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) là đích nhắm kế tiếp chỉ sau 1 tháng nghỉ việc. Mới được 7 tháng "tại vị" thì SVB phá sản.

Bỗng nổi tiếng với hồ sơ xin việc đầy ắp những công ty bị phá sản - Ảnh 3.

Một năm nghỉ ngơi để nhìn lại mình và "sạc pin".

Nhiều người tinh ý nhận ra rằng, trong suốt hành trình đi làm tại các doanh nghiệp trên, nam thanh niên từng có thời gian nghỉ ngơi một năm vì lý do "muốn nhìn lại bản thân". 

Chắc hẳn anh ấy đã kịp "sạc pin" cho chặng đường đi làm rồi nghỉ việc kế tiếp ở những công ty phá sản hoặc trên bờ vực sụp đổ sau đó. Chứ không thì trầm cảm mất thôi mọi người ơi!

Cựu hoa hậu đi tù vì trộm 45 chai rượuCựu hoa hậu đi tù vì trộm 45 chai rượu Cô dâu cưỡi Cô dâu cưỡi 'thiên nga' khổng lồ vào giữa lễ đường 'Phát hoảng' với menu song ngữ được dịch bởi... chị Google!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm