Thể thao cười

Bóng Fussballliebe bị ‘đổ tội’ khi Euro 2024 có nhiều bàn sút xa

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 11:00 | 22/06/2024

Tính đến hết ngày 20-6, Euro 2024 đã có 13 bàn thắng được ghi từ những cú sút xa, điều chưa từng có trong lịch sử ngày hội bóng đá châu Âu.

Đã có nhiều cú sút xa thành bàn tại Euro 2024 - Ảnh: REUTERS

Đã có nhiều cú sút xa thành bàn tại Euro 2024 - Ảnh: REUTERS

Tính đến hết ngày 20-6, Euro 2024 đã xuất hiện 13 bàn thắng từ những tình huống sút xa, một con số rất ấn tượng. Đây là số bàn thắng sút xa cao chưa từng có ở các kỳ Euro trước đây.

Euro 2016 chỉ có 16 bàn thắng sút xa suốt cả giải đấu, trong khi ở Euro 2020 thì con số này là 19 bàn. Nhưng hiện tại, Euro 2024 chỉ mới đi nửa hành trình vòng bảng thì người hâm mộ đã được chứng kiến 13 siêu phẩm sút xa. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên nhiều khi giải đấu kết thúc.

Vậy nguyên nhân khiến những bàn thắng sút xa xuất hiện nhiều là gì? Nhiều ý kiến cho rằng quả bóng Fussballliebe đã góp phần "kiến tạo" cho những bàn thắng từ ngoài vòng cấm.

Đội trưởng tuyển Anh Harry Kane chia sẻ: "Bóng Fussballliebe bay rất nhanh. Tôi nghĩ rằng điều này tốt cho tiền đạo hoặc cầu thủ tấn công hơn là cho thủ môn".

Còn thủ môn tuyển Đan Mạch Kasper Schmeichel cho rằng: "Bất cứ quả bóng nào của những giải đấu lớn như Euro, World Cup đều không được tạo ra cho thủ môn. Bóng đá tấn công giúp cổ động viên có cái nhìn rất thỏa mãn. Thủ môn thì rất khó bắt bóng".

Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ phàn nàn về chất lượng của trái bóng sử dụng trong các giải đấu lớn. Trước đó, tại World Cup 2010, một số cầu thủ cũng đã phản ứng về trái bóng Jabulani, khi cho rằng quỹ đạo bay của nó khó đoán.

Quả bóng Fussballliebe được sử dụng tại Euro 2024

Quả bóng Fussballliebe được sử dụng tại Euro 2024

Tuy nhiên, UEFA khẳng định trái bóng Fussballliebe được thiết kế với độ chính xác và ổn định cao, không dễ bị biến dạng và có khả năng giữ khí tốt. Trái bóng này cũng được làm từ các vật liệu tái chế và sinh học bền vững như sợi ngô, mía, bột gỗ.

Vì vậy, có thể nói rằng sự gia tăng của những siêu phẩm sút xa tại Euro 2024 chủ yếu là do các cầu thủ đã áp dụng nhiều kỹ thuật sút bóng khác nhau và nâng cao chất lượng kỹ thuật chơi bóng, chứ không hẳn là do ảnh hưởng của công nghệ từ trái bóng. Điều này cho thấy mức độ kỹ thuật của các cầu thủ tại giải đấu này đã được nâng lên một tầm cao mới.

Cầu thủ Albania gây sốt với đôi giày ‘hoạt hình’ Mario tại Euro 2024Cầu thủ Albania gây sốt với đôi giày ‘hoạt hình’ Mario tại Euro 2024 Mbappe cười ngất khi bị đồng đội troll với mặt nạ ‘ninja rùa’Mbappe cười ngất khi bị đồng đội troll với mặt nạ ‘ninja rùa’ Cầu thủ Albania ghi một bàn thắng lập hai kỷ lục tại Euro 2024Cầu thủ Albania ghi một bàn thắng lập hai kỷ lục tại Euro 2024
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười