Thể thao cười

Lý do Mbappe không được đeo mặt nạ cờ Pháp đá Euro 2024

THÀNH ĐẠT

Đăng lúc 14:48 | 21/06/2024

Kylian Mbappe đã tập luyện với chiếc mặt nạ hình dạng cờ Pháp nhưng sẽ không được mang vào thi đấu Euro 2024.

Kylian Mbappe khó có thể mang mặt nạ cờ Pháp thi đấu tại Euro 2024

Kylian Mbappe khó có thể mang mặt nạ cờ Pháp thi đấu tại Euro 2024

Tiền đạo tuyển Pháp Kylian Mbappe đã xuất hiện với một chiếc mặt nạ có màu trắng, đỏ và xanh dương của quốc kỳ Pháp trong buổi tập luyện ngày hôm qua (20-6).

Chiếc mặt nạ này giúp Kylian Mbappe bảo vệ mũi bị gãy sau va chạm với hậu vệ Kevin Danso trong trận tuyển Pháp thắng 1-0 trước Áo ở Euro 2024.

Chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra từ tuyển Pháp rằng liệu Kylian Mbappe có thể ra sân trong trận cầu với Hà Lan hay không. Mặc dù vậy, HLV Didier Deschamps xác nhận trong cuộc họp báo trước trận đấu rằng tình trạng chấn thương của tiền đạo này đã tốt lên.

Đồng thời, việc Kylian Mbappe có được đeo chiếc mặt nạ tuyển Pháp vào các trận đấu chính thức tại Euro 2024 hay không vẫn là câu hỏi lớn.

UEFA có quy định như sau: "Thiết bị y tế đeo trên sân (ví dụ: bảo vệ đầu, mặt nạ, bó bột, bảo vệ đầu gối hoặc khớp gối, bảo vệ khớp khuỷu tay) phải có một màu duy nhất và không được có biểu tượng của đội tuyển hoặc nhà sản xuất. 

Các vật dụng đeo trên chân và tay phải cùng màu với trang phục thi đấu tương ứng (ví dụ: bảo vệ khớp khuỷu tay hoặc băng dính sử dụng trên tay cùng màu với tay áo, và bảo vệ đầu gối cùng màu với quần ngắn)".

Chiếc mặt nạ Kylian Mbappe mang lúc thi đấu cần được UEFA đồng ý. Nhưng với quy định trên, Kylian Mbappe khó có thể mang mặt nạ cờ Pháp để thi đấu tại Euro 2024.

Thậm chí mới đây, chân sút này còn bị đồng đội troll khi tặng món quà chiếc mặt nạ "ninja rùa". Anh đã cười ngất trước món quà bất ngờ này.

Cũng theo thông tin từ tuyển Pháp, dù có thể tiếp tục tham dự Euro 2024 nhưng Kylian Mbappe sẽ phải trải qua phẫu thuật mũi sau khi giải đấu này kết thúc.

Ngôi sao tuyển Pháp Mbappe đã biết đùa trở lạiNgôi sao tuyển Pháp Mbappe đã biết đùa trở lại Lý do Real Madrid ra mắt trang phục mới nhưng không có áo MbappeLý do Real Madrid ra mắt trang phục mới nhưng không có áo Mbappe Mbappe chờ một năm để có số áo ‘nguyện vọng hai’ tại Real MadridMbappe chờ một năm để có số áo ‘nguyện vọng hai’ tại Real Madrid
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười