Thể thao cười

Bộ trưởng vác bao tiền ra sân thưởng nóng ở CFA Champions League

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 06:17 | 04/03/2024

Giành quyền vào tứ kết CFA Champions League, CLB Simba của Tanzania được bộ trưởng vác cả bao tiền ra tận sân thưởng nóng cho cầu thủ.

Cầu thủ nhận

Cầu thủ nhận "tiền tươi" ngay tại sân - Ảnh: Getty

Do từ trước đến nay, bóng đá Tanzania không có thành tích nổi bật nào nên trước trận đấu với Jwaneng Galaxy (Botswana) tại CFA Champions League, nữ Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã hứa sẽ thưởng 50 triệu Tanzanian shilling (TZS) cho mỗi bàn thắng mà CLB Simba ghi được.

Đồng thời, Chính phủ Tanzania cũng hứa thưởng 500 triệu TZS (khoảng 5 tỉ đồng) nếu Simba giành vé vào tứ kết CFA Champions League. Chính nhờ "doping tiền thưởng" mà các cầu thủ Simba đã chơi tưng bừng để giành chiến thắng đậm 6-0 và đoạt vé vào tứ kết.

Đúng như lời hứa, Bộ trưởng Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao Tanzania Damas Ndumbaro đã thay mặt cho nữ Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan mang cả bao tiền lớn ra sân và phân phát cho các cầu thủ.

Những cọc tiền dày cộm được phân phát cho cầu thủ Simba - Ảnh: Getty

Những cọc tiền dày cộm được phân phát cho cầu thủ Simba - Ảnh: Getty

Sau đó nữ Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan cũng có cuộc thăm hỏi và chúc mừng các cầu thủ. Bà Samia Suluhu Hassan viết: "Xin chúc mừng Simba đã thành công lọt vào tứ kết CAF Champions League. Thành công của các bạn không chỉ là niềm vui, niềm tự hào đối với người hâm mộ và các thành viên Câu lạc bộ Simba, mà còn là niềm tự hào đối với đất nước và toàn thể người dân Tanzania".

Trận đấu ở Mỹ gợi nhớ ‘Thường Châu tuyết trắng’ của U23 Việt NamTrận đấu ở Mỹ gợi nhớ ‘Thường Châu tuyết trắng’ của U23 Việt Nam HLV thủ môn bị lỗ đầu hy hữu vì nhảy lên bắt bóngHLV thủ môn bị lỗ đầu hy hữu vì nhảy lên bắt bóng Thủ môn lao lên gần giữa sân rồi đá hụt hại đội nhà thủng lướiThủ môn lao lên gần giữa sân rồi đá hụt hại đội nhà thủng lưới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười